Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại trang bị điện ô tô

99 Likes Comment

Giới thiệu về Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại trang bị điện ô tô:

Bìa Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại trang bị điện ô tô

Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại trang bị điện ô tô do Nguyễn Oanh biên soạn sẽ giúp ta nắm rõ về nguyên lý hoạt động cơ bản, cấu tạo cũng như phương pháp sửa chữa các hư hỏng cơ bản của các hệ thống điện trên ô tô và động cơ. Từ đó, giúp các bác có một cái nhìn tổng quan hơn các hệ thống điện trên ô tô để quá trình sửa chữa được nhanh chóng cũng như hiệu quả hơn.

Nội dung chi tiết Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại trang bị điện ô tô:

Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại trang bị điện ô tô – Hệ thống đánh lửa

Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại trang bị điện ô tô sẽ giúp chúng ta hiểu được cấu tạo cơ bản cũng như nguyên lý hoạt động của các hệ thống trang bị điện trên ô tô như hệ thống đánh lửa, hệ thống cung cấp điện (Máy phát) hay hệ thống khởi động,… Do là tài liệu chuyên dành cho các bác thợ hoặc học trung cấp nghề chuyên nghiệp nên tài liệu không có đào sâu mạnh về lý thuyết cũng như việc xác định giá trị dòng khởi động,… như ở bậc đào tạo ĐH và cao đẳng. Nhưng về kết cấu tài liệu Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại trang bị điện ô tô phân tích khá chi tiết. Do là tài liệu được xuất bản vào năm 2007 nên chủ yếu liệt kê về các hệ thống đánh lửa truyền thống là chủ yếu.

Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại trang bị điện ô tô – Các bó dây điện

Nhưng ta phải biết, những cái hiện đại ngày nay là những cải tiến từ những cái cơ bản của hệ thống truyền thống. Đối với hệ thống đánh lửa, Việc sửa chữa hệ thống đánh lửa có bộ chia điện và vis lửa được xem là phức tạp nhất. Đôi với các hệ thống đánh lửa hiện đại, nổi bật là hệ thống dánh lửa điều khiển lập trình ESA hoặc hệ thống đánh lửa lập trình kiểu đánh lửa trực tiếp DIS. Thì việc sửa chữa của các hệ thống đánh lửa hiện đại đơn thuần là chẩn đoán bệnh và thay mới bộ phận hư hỏng.

Ngoài hệ thống đánh lửa thì Ebook sửa chữa ô tô và động cơ hiện đại trang bị điện ô tô còn có liệt kê quy trình sửa chữa hệ thống cung cấp điện (Máy phát)máy khởi động (Máy đề). Các bác đang theo học chương trình nghề có thể lấy về tìm hiểu nhé.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Hệ thống điện trên động cơ – PGS.TS Đỗ Văn Dũng

Giáo trình điện động cơ và ô tô ĐH Hưng Yên

Hệ thống điều khiển điện tử trên động cơ Toyota

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *