Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa hộp số cơ khí

99 Likes Comment

Giới thiệu về Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa hộp số cơ khí:

Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa hộp số cơ khí cung cấp cho ta các quy trình cơ bản cũng như những hư hỏng thường gặp của hộp số cơ khí sử dụng trên ô tô. Từ đó, ta có thể biết được quy trình tháo lắp cũng như nhận dạng các hư hỏng phổ biến trên hệ thống truyền lực ô tô.

Chi tiết về Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa hộp số cơ khí:

Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa hộp số cơ khí – Quy trình bảo dưỡng hộp số cơ khí

Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa hộp số cơ khí trước tiên sẽ phân tích về nguyên lý hoạt động cũng như kết cấu hộp số cơ khí sử dụng trên ô tô. Việc này rất ý nghĩa, do nó sẽ cho ta cái nhìn tổng quan về hộp số ô tô như thế nào, các chi tiết nào dễ xảy ra hư hỏng trong hộp số. Từ đó, quá trình tìm hiểu về bảo dưỡng và sửa chữa hộp số cơ khí ô tô sẽ dễ dàng hơn. Thế nhưng, nếu chưa đọc về nguyên lý hoạt động và kết cấu hộp số cơ khí để hiểu rõ hơn về các loại hộp số cơ khí trên ô tô, nguyên lý hoạt động cụ thể hơn để quá trình tìm hiểu bảo dưỡng hộp số cơ khí có hiệu quả nhất.

Sau đó, Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa hộp số cơ khí sẽ liệt kê ra các quy trình bảo dưỡng cũng như cấp độ bảo dưỡng ô tô. Từ đó, ta có quy trình bảo dưỡng các chi tiết 1 cách rõ ràng, có quy trình cụ thể chứ không phải đụng gì làm nấy.

Cuối cùng, Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa hộp số cơ khí sẽ phân tích về những hư hỏng thường xảy ra ở hộp số cơ khí trên ô tô. Thông thường một hộp số thường được sử dụng hàng nghàn dặm mà không xảy ra sự cố, tuổi thọ của nó sẽ kéo dài cùng với tuổi thọ của xe mà không xảy ra những sửa chữa nào nghiêm trọng cả. Tuy nhiên, việc vận hành không đúng kỹ thuật của người tài xế và sự mài mòn thông thường sau các kỳ bảo trì kéo dài có thể là nguyên nhân gây ra hư hỏng hộp số. Thông thường một hộp số thường được sử dụng hàng nghàn dặm mà không xảy ra sự cố, tuổi thọ của nó sẽ kéo dài cùng với tuổi thọ của xe mà không xảy ra những sửa chữa nào nghiêm trọng cả. Tuy nhiên, việc vận hành không đúng kỹ thuật của người tài xế và sự mài mòn thông thường sau các kỳ bảo trì kéo dài có thể là nguyên nhân gây ra hư hỏng hộp số.

Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa hộp số cơ khí – Quy trình sửa chữa hộp số cơ khí

Mặt khác sự bảo dưỡng và điều chỉnh ly hợp không đúng cũng có thể là nguyên nhân gây ra hư hỏng hộp số. Để bắt đầu chẩn đoán ta phải kết hợp các thông tin cho việc chẩn đoán các hư hỏng, sau đó lái thử xe để kiểm tra lại lời phản ánh.

Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa hộp số cơ khí phân tích rất chi tiết. Phù hợp cho các bác làm đồ án hay về thuyết trình bảo dưỡng hộp số.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Kết cấu ô tô PGS TS Nguyễn Khắc Trai

Hệ thống truyền lực trên ô tô của Toyota

Tài liệu đào tạo hộp số tự động AT Toyota

Hộp số ly hợp kép 7 cấp sử dụng trong xe Audi

Hộp số vô cấp CVT sử dụng trên Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *