Tài liệu đào tạo động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i

44 Likes Comment
Tổng quan về động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i

Giới thiệu Tài liệu đào tạo động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i:

Tài liệu đào tạo động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i sẽ giúp các bác tìm hiểu một động cơ có thể nói là “Siêu xịn sò” được sử dụng trên các ô tô hạng sang của BMW như BMW Series M, Các dòng xe thể thao hiệu năng cao của BMW.

Nội dung Tài liệu đào tạo động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i:

Giới thiệu về động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i:

Tổng quan về động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i
Tổng quan về động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i

Nếu các bác đã tìm hiểu qua về động cơ sử dụng trên ô tô BMW Series 7 thì các bác sẽ biết động cơ sử dụng trên BMW Series 7 động cơ B58 – Một động cơ thường sử dụng cho ô tô tầm trung của BMW và động cơ N63 – Động cơ thường sử dụng trên BMW Series 7 BMW X5. Thì động cơ N63 cũng đã có hàng loạt các công nghệ vô cùng tiên tiến được áp dụng trên đó rồi. Động cơ N74 là một động cơ hiệu năng cao được sử dụng trên các dàn xe thể thao hạng sang như BMW M740i thì … thật sự còn tràn ngập công nghệ dữ dội nữa.

Cấu tạo và đặc điểm của hệ thống cố định trên động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i:

Cấu tạo thân máy động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i
Cấu tạo thân máy động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i

Thường thì trên các động cơ sử dụng trên ô tô hạng sang như Audi Q7 cũng thường chỉ là động cơ có 6 máy hoặc 8 máy (Động cơ V6 hoặc động cơ V8 ). Đối với BMW M740i, nhà sản xuất ô tô đến từ Đức sử dụng một động cơ V12. Bỏ qua các thông số về kỹ thuật và moment xoắn qua một bên. Thì việc càng nhiều máy tạo ra được lợi thế cân bằng động tuyệt vời đồng thời còn giúp động cơ vận hành mượt và ổn định hơn rất nhiều. Tất nhiên, để đúc ra 1 động cơ V12 và tính toán thiết kế các chi tiết trong hệ thống phát lực chắc chắn phải đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao hơn rất nhiều rồi. Các bác lấy Tài liệu đào tạo động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i về tìm hiểu thêm nhé.

Cấu tạo và đặc điểm của hệ thống phát lực trên động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i:

Đối với hệ thống phát lực trên động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i thì thật ra cũng không khác so với động cơ N63. Tuy nhiên, chắc chắn việc cân bằng động sẽ được tính toán lại cho phù hợp với cách bố trí động cơ ô tô.

Cấu tạo và đặc điểm các hệ thống làm mát, bôi trơn trên động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i:

Sơ đồ hệ thống làm mát của động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i
Sơ đồ hệ thống làm mát của động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i

Tiếp theo, Tài liệu đào tạo động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i sẽ giúp ta tìm hiểu về các đặc điểm trên hệ thống làm máthệ thống bôi trơn trên động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i. Vì là động cơ V12, chính vì thế mà các kênh làm mát hay kênh dầu bôi trơn thường khá phức tạp. Các bác nào đang tìm hiểu về động cơ V10 thì có thể làm về tìm hiểu thêm nhé.

Cấu tạo cụm chi tiết Turbo tăng áp khí thải trên động cơ N74
Cấu tạo cụm chi tiết Turbo tăng áp khí thải trên động cơ N74
Tổng quan về hệ thống phun xăng trực tiếp trên động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i
Tổng quan về hệ thống phun xăng trực tiếp trên động cơ N74 trang bị trên ô tô BMW M740i

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu đào tạo động cơ SKYACTIV trên ô tô Madza

Cấu tạo động cơ N52 trang bị trên ô tô BMW

Tài liệu động cơ TFSI EA888 2.0L của Audi

Cấu tạo động cơ Diesel 6.7L trang bị trên ô tô F150 Ford

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *