Tài liệu thuyết trình về Cấu tạo hệ thống phanh

93 Likes 2 Comments

Giới thiệu về tài liệu thuyết trình về Cấu tạo hệ thống phanh ô tô:

Tài liệu thuyết trình về Cấu tạo hệ thống phanh ô tô cung cấp cho ta kết cấu cơ bản của các chi tiết trên hệ thống phanh lắp ráp trên ô tô. Việc nắm bắt kết cấu sẽ giúp ta dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tháo lắp và sửa chữa cũng như tính toán thiết kế kiểm nghiệm hệ thống phanh.

Chi tiết nội dung tài liệu thuyết trình về kết cấu hệ thống phanh ô tô:

Tài liệu thuyết trình về Cấu tạo hệ thống phanh – Tổng quan về kết cấu hệ thống phanh

Như ta đã biết, hệ thống phanh hiện nay được chia làm 3 chi tiết chính đó là: Cơ cấu phanh, dẫn động phanh và trợ lực phanh. Cơ cấu phanh là chi tiết giúp thực hiện quá trình phanh xe ô tô. Như Tài liệu thuyết trình về Cấu tạo hệ thống phanh đã đề cập, hiện nay ta có 2 loại cơ cấu phanh chính đó là cơ cấu phanh đĩa và cơ cấu phanh tang trống. Chính vì khác nhau về kết cấu nên nguyên lý hoạt động của cơ cấu phanh đĩa và cơ cấu phanh tang trống cũng rất khác nhau.

Tài liệu thuyết trình về Cấu tạo hệ thống phanh – Cơ cấu phanh tang trống
Tài liệu thuyết trình về Cấu tạo hệ thống phanh – Cơ cấu phanh đĩa

Sau đó, Tài liệu thuyết trình về Cấu tạo hệ thống phanh sẽ liệt kê về kết cấu cũng như sơ đồ cấu tạo về hệ thống dẫn động phanh ô tô. Hệ thống dẫn động phanh có nhiệm vụ truyền lực từ người lái xuống cơ cấu phanh thực hiện quá trình phanh ô tô. Đối với phanh cổ điển, ta có trợ lực phanh thủy lực và khí nén. Tài liệu thuyết trình về Cấu tạo hệ thống phanh chỉ đi sâu vào phân tích dẫn động thủy lực còn HT phanh dẫn động khí nén Ad sẽ viết vào bài sau.

Tài liệu thuyết trình về Cấu tạo hệ thống phanh– Cấu tạo bộ khí nén trong hệ thống phanh khí nén

Nhưng hiện nay, các nhà sản xuất đã nâng cấp hệ thống phanh này thành hệ thống phanh bằng dây (Brake By Wire) nghĩa là việc thực hiện quá trình phanh được thông qua bởi ECU điều khiển thay vì sử dụng lực đạp bàn đạp phanh từ tài xế. Từ đó, ta có thể bỏ được khá nhiều chi tiết như hệ thống trợ lực phanh, các cơ cấu khâu khớp cơ khí hay nhưng mạch thủy lực không cần thiết giúp tăng tối đa tính năng an toàn cũng như sự gọn nhẹ cho hệ thống.

Tài liệu thuyết trình về Cấu tạo hệ thống phanh còn có đề cập về các hệ thống hỗ trợ phanh như ABS, EBD và BA. Đây là các hệ thống hỗ trợ ổn định phanh theo chiều dọc xe. Hơn thế nữa, ta có các hệ thống giúp ổn định xe khi phanh theo chiều ngang như ESP hay phát triển hơn nữa đó là các hệ thống phanh điện tử như Sensotronic Brake System SBC của Mercedes Benz.

Tài liệu thuyết trình về Cấu tạo hệ thống phanh – Hệ thống phanh ABS

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Bài giảng cấu tạo ô tô ĐH GTVT

Kết cấu hệ thống phanh khí nén trên ô tô

Hệ thống phanh cảm ứng Sensotronic của Mercedes Benz

Hệ thống cân bằng điện tử ESP trên ô tô

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *