Tài liệu các hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7

44 Likes Comment
Tổng quan về hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7

Giới thiệu Tài liệu các hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7:

Tổng quan về hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7
Tổng quan về hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7

Tài liệu các hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7 sẽ giúp ta tìm hiểu về các tính năng an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7. Từ đó, các bác sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về tính năng an toàn trang bị trên ô tô BMW Series 7.

Nội dung Tài liệu đào tạo các hệ thống an toàn trên ô tô BMW Series 7:

Phân loại hệ thống an toàn chủ động và bị động trên ô tô BMW Series 7:

Trước tiên vào tìm hiểu Tài liệu các hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7, Ad sẽ giúp các bác tìm hiểu về hệ thống an toàn trên ô tô BMW. Hệ thống an toàn chủ động trên ô tô là những hệ thống giúp hạn chế tối đa các trường hợp va chạm trên ô tô. Các hệ thống trong hệ thống an toàn chủ động trên ô tô có thể được kể đến đó là hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống điều hòa lực phanh điện tử EBD,BA hay hệ thống cân bằng điện tử DSC,… Những hệ thống này sẽ can thiệp vào tình trạng lái xe của người lái giúp đưa ô tô về trạng thái ổn định nhất có thể.

Hệ thống an toàn bị động trên ô tô là các cụm chi tiết giúp giảm thiểu tối đa tổn hại khi ô tô va chạm. Cụm chi tiết trong hệ thống an toàn bị động trên ô tô có thể được kể đến là cụm chi tiết dây đai khẩn cấp và túi khí SRS. Hiện nay, hệ thống túi khí an toàn và dây đai khẩn cấp SRS là hệ thống mặc định được trang bị trên ô tô.

Sự hoàn thiện của hệ thống túi khí an toàn và dây đai khẩn cấp SRS sẽ thể hiện ở số lượng túi khí trang bị trên ô tô và các dạng túi khí trang bị trên ô tô. Như Toyota Vios thì chắc chỉ có 2 túi khí an toàn thôi. Đối với ô tô BMW Series 7 thì các bác có thể thấy, túi khí được trang bị trên hầu hết tất cả các chi tiết có thể va chạm trên ô tô. Các bác cùng Ad vào tìm heieru thêm nhé.

Tổng quan cấu tạo các chi tiết trên hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7:

Tổng quan cấu tạo các chi tiết trên hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7
Tổng quan cấu tạo các chi tiết trên hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7

Phần đầu tiên của Tài liệu các hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7 sẽ giúp ta tìm hiểu về cấu tạo các chi tiết trong hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7. Các bác có thể thấy là các chi tiết túi khí và dây đai khẩn cấp được bố trí hầu như kín hết ô tô. Đây cũng là lý do mà hầu hết các ô tô Châu Âu khi xảy ra va chạm có tỷ lệ tử vong rất thấp do … ta được bảo vệ ở mức độ rất cao chứ không như một hãng xe nào đó bên Nhật nhé mọi người hihihi.

Chức năng và cách thức hoạt động của hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7:

Chức năng và đặc điểm của hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7
Chức năng và đặc điểm của hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7

Tiếp theo, Tài liệu các hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7 sẽ giúp ta tìm hiểu về cách hoạt động, đo lường và phát hiện trạng thái va chạm của các cụm chi tiết cảm biến trên ô tô. Các bác sẽ được tìm hiểu về cách đánh giá tình trạng ô tô của các cảm biến trong hệ thống túi khí và dây đai khẩn cấp SRS trên ô tô, thông số đầu vào phát hiện va chạm trên ô tô và cách thức truyền dữ liệu kích hoạt cụm chi tiết túi khí và dây đai khẩn cấp, các bác lấy Tài liệu các hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7 về đọc thêm sẽ rõ nhé.

Cấu tạo các chi tiết trong hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7:

Phần cuối cùng của Tài liệu các hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7 sẽ giúp ta tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động các chi tiết như túi khí, bộ căng đai khẩn cấp và thiết bị đánh lửa giúp kích nổ khí nở trong các bộ túi khí. Các bác cùng lấy Tài liệu các hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW Series 7 về tìm hiểu để rõ hơn nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu BOSCH về hệ thống túi khí và dây đai khẩn cấp SRS

Hệ thống túi khí (SRS) sử dụng trên xe Audi

Bài giảng hệ thống túi khí (SRS) trên xe ô tô

Tài liệu cấu tạo các hệ thống an toàn trên ô tô BMW X1

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *