Hệ thống mạng giao tiếp CAN trên ô tô Toyota

87 Likes Comment

Giới thiệu tài liệu Hệ thống mạng giao tiếp CAN trên ô tô Toyota:

Cấu tạo mạch điện Hệ thống mạng giao tiếp CAN trên ô tô Toyota
Cấu tạo mạch điện Hệ thống mạng giao tiếp CAN trên ô tô Toyota

Tài liệu Hệ thống mạng giao tiếp CAN trên ô tô Toyota sẽ giúp ta hiểu hơn cách để mà các ECU trên ô tô có thể liên lạc và hiểu nhau. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán động cơ và ô tô. Do tất cả các lỗi từ cảm biến đều sẽ được trả về bộ điều khiển trung tâm và báo cho người lái biết hệ thống mạng giao tiếp CAN trên ô tô.

Nội dung tài liệu Hệ thống mạng giao tiếp CAN trên ô tô Toyota:

Tài liệu hệ thống mạng giao tiếp CAN trên ô tô Toyota có 4 phần, các bác đọc là sẽ biết. Ad sẽ giới thiệu sơ cho các bác dễ tìm hiểu thôi.

Hệ thống mạng giao tiếp CAN là mạng tiêu chuẩn trong hệ thống mạng giao tiếp ô tô nhằm giảm thiểu tối đa các dây điện tín hiệu của các thiết bị cảm biến và cơ cấu chấp hành trong các hệ thống điều khiển trên động cơ. Hãy thử nghĩ xem, nếu 1 cảm biến nhiệt độ nước làm mát mà đi cả chục dây cho các hộp điều khiển (Như hộp điều khiển phun xăng động cơ, hộp điều khiển hộp số ô tô, hộp điều trung tâm,…) thì sẽ cần có rất nhiều dây tín hiệu khác. Mà trên ô tô có gần đến 2 30 cảm biến như vậy. Nếu mỗi cảm biến đều phải từng dây đến các hộp điều khiển thì …. chắc rối chết mất. Hơn thế nữa, càng nhiều dây điện nghĩa là khả năng chạm mạch càng cao dẫn đến cháy nổ càng nhiều. Đó là lý do nhưng xe đời cũ có tỷ lệ cháy khoang động cơ cao hơn so với những ô tô hiện đại ngày nay.

Chức năng của hệ thống giao tiếp thân xe MPX trên ô tô Toyota
Chức năng của hệ thống giao tiếp thân xe MPX trên ô tô Toyota

CAN là mạng thông tin chung để giao tiếp trên toàn bộ xe ô tô. Thế nhưng, ta có thể quản lý riêng từng bộ phận của ô tô ra để dễ dàng chẩn đoản cũng như sửa chữa. Trên ô tô Toyota, ta có mạng giao tiếp MPX (Multiplex Communication System) để giúp liên kết và chia sẻ thông tin của các hộp điều khiển và cảm biến trên thân xe với nhau. Toyota đã phát triển mạng giao tiếp thành 1 chuẩn thông tin liên lạc mới tên là BEAN (Body Electronics Area Network).

Sự giảm bớt đường truyền khi có hệ thống giao tiếp thân xe MPX trên ô tô Toyota
Sự giảm bớt đường truyền khi có hệ thống giao tiếp thân xe MPX trên ô tô Toyota
Thông tin đường truyền trên chuẩn mạng giao tiếp BEAN trên ô tô Toyota
Thông tin đường truyền trên chuẩn mạng giao tiếp BEAN trên ô tô Toyota

Sau đó, tài liệu Hệ thống mạng giao tiếp CAN trên ô tô Toyota sẽ giúp ta tìm hiểu dòng thông tin của BEAN gồm có những phần nào. Các phần đó nói lên thông tin gì trong cả bộ thông tin truyền đi của BEAN. Các bác lấy về tìm hiểu nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Tài liệu cấu tạo các hệ thống điện thân xe ô tô Porsche

Điện thân xe Toyota Camry 2007 phần 1

Điện thân xe Toyota Camry 2007 phần 2

Điện thân xe Toyota Camry 2007 phần 3

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *