Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 2

109 Likes Comment
Điện thân xe Toyota Camry 2007 phần 2 - Hệ thống đèn pha thông minh AFS

Giới thiệu về tài liệu Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 2:

Tài liệu Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 2 sẽ tiếp tục cùng ta vào tìm hiểu 2 hệ thống cơ bản trên các hệ thống điện thân xe ô tô của Toyota Camry 2007 đó là 5 hệ thống chính: Hệ thống đèn pha chiếu sáng thông minh AFS, hệ thống chiếu sáng khi vào đèn xe, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống hỗ trợ lùi xe và hệ thống túi khí SRS.

Chi tiết nội dung tài liệu Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 2:

Hệ thống đèn pha thông minh AFS của Toyota Camry 2007:

Điện thân xe Toyota Camry 2007 phần 2 - Hệ thống đèn pha thông minh AFS
Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 2 – Hệ thống đèn pha thông minh AFS

Tài liệu Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 2 đầu tiên sẽ cùng ta tìm hiểu về sơ đồ cấu tạo cũng như chức năng và cấu tạo của các hệ thống đèn pha thông minh AFS trên Toyota Camry 2007. Đây là công nghệ khá tiên tiến giúp điều khiển cường độ và hướng chiếu sáng theo góc quay vô lăng giúp tăng tầm nhìn cho người lái đồng thời tránh chiếu sáng trực diên vào xe đối diện.

Hệ thống điều hòa không khí của Toyota Camry 2007:

Điện thân xe Toyota Camry 2007 phần 2 - Hệ thống điều hòa không khí
Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 2Hệ thống điều hòa không khí

Sau đó, tài liệu Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 2 còn giúp ta tìm hiểu về cấu tạo của hệ thống điều hòa không khí trên ô tô. Những lợi ích của việc áp dụng mạng giao tiếp thân xe MPX để giúp điều khiển hệ thống điều hòa không khí tốt hơn đồng thời với ít dây dẫn hơn. Sau đó, tài liệu Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 2 còn liệt kê về các chức năng của hệ thống điều khiển điều hòa không khí tự động bằng mạng Notron giúp duy trì nhiệt độ phù hợp với người lái mà không cần sự can thiệp của người lái.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe của Toyota Camry 2007:

 Điện thân xe Toyota Camry 2007 phần 2 - Hệ thống hỗ trợ đỗ xe

Tiếp theo đó, tài liệu Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 2 cùng ta vào phân tích nguyên lý hoạt động và sơ đồ cấu tạo của hệ thống hỗ trợ đỗ xe. Như ta đã biết, tại Việt Nam thì ý thức chăm con phải nói là rất thấp. Thường để trẻ con lang thang ngoài đường mà không quan sát. Thật vậy, khi ta khởi động ô tô và di chuyển thì đời nào ai lại để ý các góc chết. Cứ lái đi thôi và thế là có một cậu chuyện buồn đúng không nào. Nên hệ thống hỗ trợ đỗ xe không phải giúp ta đỗ xe không mà còn là hệ thống cảnh báo an toàn cho các trường hợp này.

Hệ thống túi khí khẩn cấp và đai an toàn SRS trên Toyota Camry 2007:

 Điện thân xe Toyota Camry 2007 phần 2 - Hệ thống túi khí khẩn cấp và đai an toàn SRS
Điện thân xe ô tô Toyota Camry 2007 phần 2 – Hệ thống túi khí khẩn cấp và đai an toàn SRS

Cuối cùng đó chính là hệ thống túi khí khẩn cấp và đai an toàn SRS. Ta nghiên cứu hệ thống này thật ra for fun thôi. Do túi khí của Toyota thì các bác chúng mình cũng biết rồi mà. Hì, có bao giờ mà nổ đâu. Thật ra hiện nay cũng chưa có bộ luật nào quy định là túi khí không nổ trong xe là lỗi nhà sản xuất nên họ cứ lờ vậy thôi. Thật ra túi khí SRS vô cùng quan trọng. Do khi va chạm. Hầu hết các chi tiết trên ô tô đều “Cứng” hơn cơ thể mềm yếu của ta. Chính vì thế, ta cần có một chi tiết mềm hơn giúp hấp thụ dao động của ta và đó là lý do hệ thống túi khí ra đời.

Tài liệu Điện thân xe Toyota Camry 2007 phần 2 phân tích khá chi tiết về các hệ thống. Nếu chưa đủ để hiểu thì các bác hãy tìm hiểu các bài viết chi tiết hơn về các hệ thống ở mỗi mục.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Điện thân xe Toyota Camry 2007 phần 1

Đào tạo động cơ 2AZ-FE trang bị trên Toyota Camry 2007

Hộp số tự động U660E của Toyota Camry

Chẩn đoán bảo dưỡng hệ thống treo Toyota Camry 2.4G

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *