Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống làm mát ô tô

109 Likes Comment

Giới thiệu về tài liệu bảo dưỡng sửa chữa hệ thống làm mát ô tô:

Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống làm mát ô tô sẽ giúp ta nắm được các hư hỏng thường xảy ra trên hệ thống làm mát của ô tô đồng thời giúp ta hiểu nắm được quy trình bảo dưỡng các chi tiết cần thay thế định kỳ của hệ thống làm mát ô tô.

Để đọc hiểu hơn về tài liệu bảo dưỡng sửa chữa hệ thống làm mát ô tô đòi hỏi ta phải nắm rõ về nguyên lý hoạt động cũng như kết cấu của hệ thống làm mát ô tô. Từ đó, ta mới biết hư hỏng xảy ra ở chỗ nào và tiến hành sửa chữa và thay thế.

Nội dung tài liệu bảo dương sửa chữa hệ thống làm mát ô tô:

Đầu tiên, tài liệu bảo dưỡng sửa chữa hệ thống làm mát ô tô sẽ cung cấp cho ta các quy trình bảo dưỡng hệ thống làm mát ô tô như:

  • Súc rửa hệ thống làm mát ô tô.
  • Thay nước làm mát ô tô.
  • Vệ sinh cánh tản nhiệt.
  • Điều chỉnh lực căng của dây đai dẫn động bơm nước làm mát,…
Súc rửa hệ thống làm mát ô tô
Căng đai dẫn động cho bơm nước của hệ thống làm mát ô tô

Sau đó, tài liệu bảo dưỡng sửa chữa hệ thống làm mát ô tô sẽ trình bày các trường hợp hư hỏng hay hoạt động không bình thường của hệ thống làm mát ô tô. Chính vì thế, ta phải nắm rõ được kết cấu các hệ thống của động cơ đốt trong. Do hệ thống làm mát là hệ thống có nhiệm vụ giải nhiệt cho các chi tiết. Nếu ta không biết được các chi tiết đó hoạt động ra sao thì làm sao biết được hư hỏng đó thường xảy ra đúng không nào và đặt biệt, hư hỏng của hệ thống làm mát bằng nước rất nguy hiểm do nó sẽ gây hại trực tiếp đến các chi tiết của động cơ như giảm sức bền hệ thống cố định hoặc làm phá hủy các cụm chi tiết phát lực (Nhiệt độ quá cao là nguyên nhân sinh ra hiện tượng kích nổ),…

Các hư hỏng thường gặp trong hệ thống làm mát ô tô

Tài liệu bảo dưỡng sửa chữa hệ thống làm mát ô tô phân tích cũng khá chi tiết. Tuy nhiên tài liệu không đi sâu phân tích vào kết cấu. Ta có thể tìm được đường Link dến bài viết về kết cấu HT làm mát tại đây.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Kết cấu động cơ đốt trong ĐH bách Khoa TPHCM

Kết cấu ô tô PGS TS Nguyễn Khắc Trai

Bảo dưỡng và sửa chữa ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Bảo dưỡng và chuẩn đoán động cơ đốt trong

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *