Tài liệu BOSCH về tính năng điều khiển tự động phanh ô tô

57 Likes Comment

Giới thiệu Tài liệu BOSCH về tính năng điều khiển tự động phanh ô tô:

Tài liệu BOSCH về tính năng điều khiển tự động phanh ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về các tính năng điều khiển tự động hệ thống phanh trên ô tô. Các chức năng này thường được các bác tư vấn bán hàng đọc như đọc rap là các tính năng hỗ trợ người lái trên ô tô ấy. Các bác cùng Ad tìm hiểu thêm nhé.

Nội dung Tài liệu BOSCH về tính năng điều khiển tự động phanh ô tô:

Bằng việc tân dụng các hệ thống điều khiển an toàn chủ động trên ô tô như hệ thống chống bó cứng phanh ABS hay hệ thống cân bằng điện tử ESP. Các nhà lập trình điều khiển ô tô đã tận dụng thêm các tính năng này để có thể cung cấp thêm một số tính năng hỗ trợ người lái như tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc HHC (Hill Hold Control) hoặc HBA (Hydraulic Brake Assist),…

Thật ra đây hầu hết đều là hệ quả của hệ thống cân bằng điện tử ESP trên ô tô. Bằng việc tận dụng tính năng có thể linh hoạt điều khiển hê thống phanh theo điều kiện vận hành cụ thể. Ta có thể gia tăng thêm giá trị cho hệ thống cân bằng điện tử ESP này.

Tính năng đầu tiên phải nhắc đến chính là bộ phân phối lực phanh điện tử EBD. Tính năng này sẽ giúp phân chia lực phanh tác động đến bánh xe phù hợp với điều kiện bánh xe tiếp xúc với mặt đường và điều kiện tải của ô tô. Về nguyên lý hoạt động, chức năng và cách làm việc của hệ thống ta có thể lấy Tài liệu BOSCH về tính năng điều khiển tự động phanh ô tô về tìm hiểu thêm hén.

Sơ đồ phân phối lực phanh của hệ thống phanh thông thường trên các điều kiện mặt đường
Sơ đồ phân phối lực phanh của hệ thống phanh thông thường trên các điều kiện mặt đường

Tính năng tiếp theo trong Tài liệu BOSCH về tính năng điều khiển tự động phanh ô tô đề cập chính là tính năng hỗ trợ khởi hành lên dốc(Hill Hold Control) Xuống dốc(Hill Descent Control). Bằng việc can thiệp trực tiếp vào hệ thống phanh giúp giữ áp lực phanh thêm 1 khoảng thời gian ngắn cho phép người lái chuyển từ bàn đạp phanh sang bàn đạp ga giúp tạo ra một tính năng vô cùng hữu ích cho người lái trong điều kiện xe cộ đông đúc khi lên cầu hoặc đi đường dốc. Các bác lấy Tài liệu BOSCH về tính năng điều khiển tự động phanh ô tô về đọc thêm sẽ hiểu.

Tổng quan tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc trên ô tô
Tổng quan tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc trên ô tô

Ngoài ra còn một số tính năng điều khiển tự động phanh ô tô khác. Các bác lấy Tài liệu BOSCH về tính năng điều khiển tự động phanh ô tô về tìm hiểu thêm nhé.

Các tính năng điều khiển tự động hệ thống phanh khác trên ô tô
Các tính năng điều khiển tự động hệ thống phanh khác trên ô tô

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu BOSCH về hệ thống cân bằng điện tử ESP trên ô tô

Cấu tạo hệ thống cân bằng điện tử ESP trên ô tô Audi

Hệ thống ABS TCS và ESP trên ô tô của Huyndai

Hệ thống cân bằng điện tử ESC trên ô tô

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *