Giáo trình chẩn đoán ô tô PGS.TS Nguyễn Khắc Trai

81 Likes Comment
Kỹ thuật chẩn đoán ô tô PGS.TS Nguyễn Khắc Trai

Giới thiệu tài liệu Giáo trình chẩn đoán ô tô PGS.TS Nguyễn Khắc Trai:

Kỹ thuật chẩn đoán ô tô PGS.TS Nguyễn Khắc Trai
Kỹ thuật chẩn đoán ô tô PGS.TS Nguyễn Khắc Trai

Nếu nói về thầy Nguyễn Khắc Trai thì chắc hẳn ai cũng biết đến giáo trình kết cấu động cơ và ô tô cực ky hữu ích cho anh em kỹ thuật ô tô của chúng ta. Đây được coi là nền tảng của nghề ô tô chúng ta mà bất cứ người nào cũng đã từng đọc qua.

Tương tự, tài liệu Giáo trình chẩn đoán ô tô PGS.TS Nguyễn Khắc Trai của thầy cũng cực kỳ hữu ích cho chúng ta nếu ta muốn tìm hiểu về mảng chẩn đoán động cơ và ô tô. Đây cũng là con đường đi đến vị trí mơ ước của anh em kỹ thuật ô tô đó là Cố Vấn Dịch Vụ ô tô. Các bác hãy vào phần sau để Ad giới thiệu thêm nhé.

Nội dung tài liệu Giáo trình chẩn đoán ô tô PGS.TS Nguyễn Khắc Trai:

Phần 1: Khái niệm chung về chẩn đoán kỹ thuật ô tô

Phần 1: Khái niệm chung về chẩn đoán kỹ thuật ô tô
Phần 1: Khái niệm chung về chẩn đoán kỹ thuật ô tô

Giáo trình chẩn đoán ô tô PGS.TS Nguyễn Khắc Trai sẽ giúp ta tìm hiểu bản chất cơ bản của các hư hỏng trong các hệ thống và chi tiết trên động cơ và ô tô.

Và chúng ta cần biết hầu hết (đến 90%) các hư hỏng trong động cơ hoặc các chi tiết ô tô đến từ ma sát. Ma sát sẽ làm các chi tiết trong hệ thống phát lực hay hệ thống phối khí trong động cơ sẽ làm mài mòn và tạo khe hở gây ra sự va đập của các chi tiết cơ khí trong động cơ và đó là nguồn gốc của mọi hư hại trong chi tiết cơ khí và đây cũng là nơi thể hiện ra trình độ của một kỹ thuật viên. Một kỹ thuật viên lâu năm đầy đặn kinh nghiệm sẽ có thể phát hiện hư hỏng trong tương lai và tiến hành thay thế các chi tiết cơ khí gây hư hỏng kịp thời để hạn chế hư hỏng cho người lái.

Độ bền và độ tin cậy của các vật liệu sử dụng trên các hệ thống động cơ và ô tô
Độ bền và độ tin cậy của các vật liệu sử dụng trên các hệ thống động cơ và ô tô

Phần 2: Kỹ thuật chẩn đoán các hệ thống trên ô tô

Phần 2: Kỹ thuật chẩn đoán ô tô
Phần 2: Kỹ thuật chẩn đoán ô tô

Giáo trình chẩn đoán ô tô PGS.TS Nguyễn Khắc Trai sẽ giúp ta hiểu cơ bản về các những hư hỏng thường xuyên và cách nhận biết và phát hiện sớm các hư hỏng đó để thay thế các chi tiết đó giúp giảm thiểu tối đa chi phí bảo trì, sửa chữa cho người lái.

Thầy Trai liệt kê rất chi tiết trong Giáo trình chẩn đoán ô tô PGS.TS Nguyễn Khắc Trai về các hư hỏng và cách chẩn đoán các hệ thống trên ô tô như Hệ thống treo, hệ thống lái hay hệ thống truyền lực,… và chẩn đoán các hệ thống trên động cơ (Phát lựcphối khí, bôi trơn, nhiên liệu hay các hệ thống diện động cơ như hệ thống đánh lửa hay hệ thống khởi động.

Phần 3: Xác định trạng thái kỹ thuật

Phần 3: Xác định trạng thái kỹ thuật ô tô
Phần 3: Xác định trạng thái kỹ thuật ô tô

Phần này trong Giáo trình chẩn đoán ô tô PGS.TS Nguyễn Khắc Trai sẽ giúp ta hiểu hơn về lý thuyết và nguyên tắc chẩn đoán các trạng thái kỹ thuật ô tô. Đây là nền tảng cho các cố vấn dịch vụ giúp kiểm tra nhanh các tình trạng kỹ thuật của các hệ thống trên động cơ và ô tô. Nói chung các bác tìm hiểu thêm nhé.

Sơ đồ công nghệ và mục đích chẩn đoán ô tô
Sơ đồ công nghệ và mục đích chẩn đoán ô tô

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Kết ô tô PGS TS Nguyễn Khắc Trai

Tài liệu chẩn đoán và sửa chữa hệ thống phun xăng động cơ xăng ĐH SPKT Hưng Yên

Giáo trình thực tập động cơ ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Giáo trình chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *