Đồ án thiết kế tổng thể ô tô tải 55 tấn

49 Likes Comment
Sơ đồ bố trí tổng thể của ô tô tự đổ

Giới thiệu Đồ án thiết kế tổng thể ô tô tải 55 tấn:

Phân loại các ô tô tải thông dụng tại Việt Nam
Phân loại các ô tô tải thông dụng tại Việt Nam

Đồ án thiết kế tổng thể ô tô tải 55 tấn sẽ giúp các bác tìm hiểu về các bước tính toán cũng như khảo sát các giá trị động học của một ô tô tải, các bác có thể lấy về tham khảo thêm nhé.

Nội dung Đồ án thiết kế tổng thể ô tô tải 55 tấn:

Sơ đồ bố trí tổng thể của ô tô tải Isuzu NQR
Sơ đồ bố trí tổng thể của ô tô tải Isuzu NQR
Sơ đồ bố trí tổng thể của ô tô tự đổ
Sơ đồ bố trí tổng thể của ô tô tự đổ

Để nói về các quy trình thiết kế tổng thể ô tô thì hầu như các kiến thức liên quan đến môn học lý thuyết ô tô là chính. Từ khối lượng của ô tô tải đến xác định vận tốc tối đa cần thiết và các tình trạng di chuyển của ô tô đó. Ta sẽ tính toán được các giá trị động học và động lực học. Tùy theo đặc tính và công dụng của ô tô đó, ta sẽ thiết kế được các thông số kích thước tổng thể của ô tô đó như khoang hành khách (Buồng lái đối với ô tô tải), chiều dài cơ sở phù hợp và kiểm tra được sự ổn định của ô tô đó theo các phương dọc trục và phương ngang.

Sơ đồ tính toán các gia trị lực và xác định tọa độ trọng tâm của ô tô tải tự đổ
Sơ đồ tính toán các gia trị lực và xác định tọa độ trọng tâm của ô tô tải tự đổ

Để hiểu hơn về Đồ án thiết kế tổng thể ô tô tải 55 tấn đang làm gì thì bác nào chưa tìm hiểu môn học Lý thuyết ô tô thì các bác có thể tham khảo thêm để hiểu về trình tự tính toán và thiết kế động học của ô tô nhé. Còn về các phương án lựa chọn thông số kích thước tổng thể các bác có thể tham khảo thêm ở bài viết Thiết kế bố trí chung ô tô nhé.

Đồ thị biểu diễn các đường đặc tính ngoài trên ô tô tải tự đổ
Đồ thị biểu diễn các đường đặc tính ngoài trên ô tô tải tự đổ

Về Đồ án thiết kế tổng thể ô tô tải 55 tấn cũng không có gì đề cập quá nhiều. Chủ yếu là trình tự tính toán và các phương án lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với yêu cầu chung cũng như phù hợp với tiêu chuẩn hiện hành (Gồm TCVN và TCN). Các bác có thể lấy Đồ án thiết kế tổng thể ô tô tải 55 tấn về làm tư liệu tham khảo thêm bác nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Tài liệu lý thuyết ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Giáo trình về lý thuyết động học lái trên ô tô

Lý thuyết động học chuyển động ô tô

Đồ án khai thác hệ thống truyền lực ô tô Toyota Camry 2.5Q 2017

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *