Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4L TDI trên động cơ ô tô Audi

109 Likes Comment
Tổng quan các chi tiết trên động cơ 1.4l TDI trang bị trên ô tô Audi

Giới thiệu Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4L TDI trên ô tô Audi:

Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu về một động cơ Diesel cỡ nhỏ khá thú vị của ô tô Audi. Các bác lấy Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi về tìm hiểu thêm nhé.

Nội dung Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi:

Giới thiệu tổng quan về động cơ Diesel 1.4L trang bị trên ô tô Audi:

Tổng quan các chi tiết trên động cơ 1.4l TDI trang bị trên ô tô Audi
Tổng quan các chi tiết trên động cơ 1.4l TDI trang bị trên ô tô Audi-1
Tổng quan các chi tiết trên động cơ 1.4l TDI trang bị trên ô tô Audi-2
Tổng quan các chi tiết trên động cơ 1.4l TDI trang bị trên ô tô Audi-2

Trước tiên, Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu về tổng quan của động cơ Diesel 1.4L TDI trên ô tô Audi. Đối với một động cơ cỡ nhỏ mà còn là động cơ Diesel thì việc lựa chọn vật liệu chế tạo cũng sẽ phức tạp hơn đôi chút do việc tạo hình cho thân máy hoặc nắp máy động cơ bằng các vật liệu nặng sẽ khó khăn hơn đối với động cơ cỡ nhỏ.

Bên cạnh đó, Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu sơ về các công nghệ hiện đại được trang bị trên động cơ Diesel 1.4l TDI như bộ thay đổi ống dẫn hướng khí nạp trên các động cơ ô tô Audi (Swirl flaps), Bộ tuần hoàn khí thải EGR cải tiến trên ô tô Audi,… Các bác có thể cùng Ad tìm hiểu sơ về các chủ đề này trước rồi mới lấy Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi về tham khảo thêm nhé.

Cấu tạo các chi tiết cơ khí trên động cơ 1.4l TDI trang bị trên ô tô Audi:

Tiếp theo, Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu về đặc điểm kết cấu của các chi tiết cơ khí trên động cơ ô tô Audi. Đối với một động cơ Diesel trang bị trên ô tô, do nhiệt độ và áp suất trong quá trình nén và cháy sinh công thường lớn hơn động cơ xăng rất nhiều. Chính vì thế, động cơ Diesel thường sẽ sử dụng các vật liệu có độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ở thân máy sử dụng trên động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi lại được chế tạo từ hợp kim nhôm, vật liệu có nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp. Thế nhưng ưu điểm của vật liệu nhôm thì Ad không cần phải đề cập rồi, trọng lượng nhẹ hơn thép bằng lần, khả năng giãn nở vì nhiệt tốt,… Các bác có thể lấy Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi về tham khảo thêm nhé.

Cấu tạo cụm chi tiết thân máy trên động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi
Cấu tạo cụm chi tiết thân máy trên động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi
Sơ đồ mạch dầu trên động cơ 1.4l TDI trang bị trên ô tô Audi
Sơ đồ mạch dầu trên động cơ 1.4l TDI trang bị trên ô tô Audi

Nội dung của phần cấu tạo các chi tiết cơ khí trên động cơ 1.4l TDI trang bị trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu về các chi tiết cơ khí như là Piston, thanh truyền trong hệ thống phát lực trên động cơ, Sơ đồ mạch dầu của hệ thống bôi trơn ô tô, Nắp máy trên hệ thống cố định,… Các bác có thể lấy Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi về tham khảo thêm nhé.

Cấu tạo và đặc điểm kết cấu của hệ thống nạp thải khí trên động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi:

Phần tiếp theo nữa của Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu về các đặc điểm kết cấu của hệ thống nạp thải khí trên động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi. Về hệ thống này, có 2 công nghệ được Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi đề cập. Đầu tiên chính là công nghệ Turbo tăng áp và công nghệ thứ 2 là công nghệ thay đổi biên dạng ống dẫn khí Swirl Flaps.

Cụm chi tiết Turbo tăng áp trang bị trên động cơ 1.4l TDI trên ô tô Audi
Cụm chi tiết Turbo tăng áp trang bị trên động cơ 1.4l TDI trên ô tô Audi

Về Turbo tăng áp thì Ad có khá nhiều bài viết về hệ thống này rồi nên Ad cũng không cần đề cập quá nhiều, các bác có thể tham khảo thêm về chủ đề này ở các bài viết phía dưới đây nhé. Turbo tăng áp sử dụng trên động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô AudiTurbo tăng áp có biên dạng cánh thay đổi được VGT. Cụm Turbo tăng áp này sẽ giúp cho động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi có thể hạn chế được hiện tượng Turbo lag khi ô tô di chuyển ở tốc độ thấp và RPM động cơ thấp. Các bác có thể tham khảo thêm ở các bài viết dưới đây nhé.

Công nghệ thứ 2 mà phần hệ thống nạp khí trên động cơ Diesel 1.4l TDI trang bị trên ô tô Audi đó là công nghệ thay đổi biên dạng ống nạp khí Swirl Flaps. Công nghệ này sẽ sử dụng một van để đóng hoặc mở ống nạp khí. Khi tiết diện của ống nạp thay đổi sẽ dẫn đến việc thay đổi được tốc độ cũng như tình trạng dòng khí nạp từ đó tối ưu được khí nạp vào động cơ ô tô. Các bác lấy Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi về tìm hiểu thêm nhé.

Sơ đồ cấu tạo cụm chi tiết Swirl Flaps trên động cơ ô tô Audi
Sơ đồ cấu tạo cụm chi tiết Swirl Flaps trên động cơ ô tô Audi

Phần tiếp theo của Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu về công nghệ tuần hoàn khí thải EGR trên động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi. Công nghệ EGR này có một số đặc điểm rất độc đáo so với các hệ thống khác. Các bác có thể lấy Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi về tham khảo thêm nhé.

Cấu tạo hệ thống tuần hoàn khí thải EGR trên động cơ 1.4l trang bị trên ô tô Audi
Cấu tạo hệ thống tuần hoàn khí thải EGR trên động cơ 1.4l trang bị trên ô tô Audi

Cấu tạo và đặc điểm kết cấu của hệ thống phun dầu điện tử Commonrail trên động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi:

Cấu tạo hệ thống phun dầu điện tử Commonrail trên động cơ 1.4l TDI trên ô tô Audi
Cấu tạo hệ thống phun dầu điện tử Commonrail trên động cơ 1.4l TDI trên ô tô Audi

Phần tiếp theo nữa của Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo và đặc điểm của hệ thống phun dầu điện tử Commonrail trên động cơ 1.4l TDI trên ô tô Audi và từ đó giúp các bác có cái nhìn tổng thể hơn về hệ thống nhiên liệu Diesel trên động cơ 1.4l TDI này.

Một điểm nhấn của Tài liệu đào tạo động cơ Diesel 1.4l TDI trên ô tô Audi đó chính là hình ảnh vô cùng trực quan và chất lượng hình ảnh cũng rất đẹp. Rất phù hợp cho các bác lấy về tìm hiểu hoặc lấy về làm tư liệu thuyết trình nhé.

Các động cơ khác trên ô tô Audi:

Ad để một số động cơ được trang bị trên ô tô Audi, cac bác có thể tham khảo thêm để có cái nhìn tổng quan hơn về đặc điểm kết cấu của các động cơ trang bị trên ô tô Audi nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *