Tài liệu hướng dẫn thay thế đai dẫn động Toyota

99 Likes Comment

GIới thiệu Tài liệu hướng dẫn thay thế đai dẫn động Toyota:

Tài liệu hướng dẫn thay thế đai dẫn động Toyota – Tổng quan về quy trình thay thế và căng đai

Tài liệu hướng dẫn thay thế đai dẫn động Toyota sẽ cung cấp cho ta quy trình thay thế và kiểm tra dây dẫn động. Đảm bảo các chi tiết được hoạt động theo đúng yêu cầu làm việc ban đầu của nó.

Như ta đã biêt, đai dẫn động là chi tiết vô cùng quan trọng. Đã có nhiều trường hợp thương tâm khi không chịu thay thế dây dẫn động thường xuyên như gãy hết dàn cò mổ trong hệ thống phối khí. Đang chạy thì máy phát không hoạt động dẫn đến hệ thống đánh lửa không thể đánh lửa được và chết máy. Quạt gió hệ thống điều hòa không khí không hoạt động do bơm quạt gió không còn được đẫn dộng bởi Pulley trục khuỷu,…

Chi tiết nội dung Tài liệu hướng dẫn thay thế đai dẫn động Toyota:

Tài liệu hướng dẫn thay thế đai dẫn động Toyota – Loại không có Pulley căng đai (Không có Bulong điều chỉnh)

Trước tiên, tài liệu hướng dẫn thay thế đai dẫn động Toyota sẽ sơ lược tổng quan về lý do tại sao phải thay thế đai truyền động hoặc điều chỉnh đai truyền động sau 1 thời gian vận hành động cơ. Do đơn giản, sau 1 thời gian hoạt động của động cơ thì đai sẽ bị dãn ra hoặc bị ăn mòn. Việc thay thế sẽ cần thiết khi dây đai đã lão hóa, nếu mức độ nhẹ hơn thì ta chỉ cần điều chỉnh độ căng đai và tiếp tục quá trình vận hành động cơ.

Trong các loại Pulley trang bị trên Toyota có rất nhiều loại khác nhau. Tài liệu hướng dẫn thay thế đai dẫn động Toyota liệt kê ra khá chi tiết các dạng và phương pháp thay thế cũng như quy trình căng đai của nó. Ví dụ như: Tùy theo phương pháp điều chỉnh độ căng đai mà ta chia làm 4 phương pháp thay thế và căng đai như:

Tài liệu hướng dẫn thay thế đai dẫn động Toyota – Các phương pháp căng đại hiện nay
  • Loại không có Pulley căng đai (Không có Bulong điều chỉnh)
  • Loại không có Pulley căng đai (Có Bulong điều chỉnh).
  • Loại một đai uốn khúc.
  • Loại có Pulleyc căng đai (Loại này hiện nay được sử dụng phổ biến do đảm bảo được độ căng đai cần thiết).

Tùy theo từng cách căng đai mà sẽ có phương pháp thay thế và quy trình căng đai đặc thù. Tài liệu hướng dẫn thay thế đai dẫn động Toyota ghi khá chi tiết. Các bác hãy lấy về tìm hiểu nhé.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Kết cấu động cơ đốt trong ĐH bách Khoa TPHCM

Hướng dẫn tháo lắp và thay chắn bụi bán trục

Tài liệu đào tạo kỹ thuật viên Huyndai

Giáo trình thực tập động cơ ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *