Tài liệu đồ án thiết kế hộp số ly hợp kép DCT trên ô tô

67 Likes Comment

Giới thiệu Tài liệu đồ án thiết kế hộp số ly hợp kép DCT trên ô tô:

Tổng quan về hộp số ly hợp kép DCT
Tổng quan về hộp số ly hợp kép DCT

Tài liệu đồ án thiết kế hộp số ly hợp kép DCT trên ô tô Ad sưu tầm được trên mạng cho các bác nào đang làm đồ án thiết kế ly hợp kép DCT tham khảo nhé. Ad chưa xác thực độ tin cậy của tài liệu nên các bác chỉ dừng ở giai đoạn tham khảo thôi nhé và TUYỆT ĐỐI KHÔNG bê nguyên xi đi nộp thầy cô hay “Độ” số liệu nhé. Học là cho mình có điều kiện hơn nhé các bạn.

Nội dung Tài liệu đồ án thiết kế hộp số ly hợp kép DCT trên ô tô:

Phần I Tài liệu đồ án thiết kế hộp số ly hợp kép DCT trên ô tô – Tổng quan các hộp số trên ô tô:

Ad thì không giới thiệu quá nhiêu về nhiệm vụ, chức năng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các hộp số sử dụng trên ô tô nhé. Khi các bác đã tìm hiểu đến thiết kế hộp số thì chắc hẳn nắm vững về các chủ đề ở trên rồi. Ad sẽ để các bài viết liên quan đến hộp số ở dưới đây nhé. Bác nào muốn tìm hiểu thì có thể lấy về ở đây.

Phần II Tài liệu đồ án thiết kế hộp số ly hợp kép DCT trên ô tô – Thiết kế và tính toán kỹ thuật ly hợp ô tô

Tính toán và thiết kế ly hợp ô tô
Tính toán và thiết kế ly hợp ô tô

Như các bác đã biết, hộp số ly hợp kép DCT là hộp số tự động sử dụng 2 ly hợp điều khiển điện tử nhằm “Ép sẵn” vào cấp số tiếp theo theo dự định sang số của người lái. Chính vì thế mà hộp số ly hợp kép DCT rất êm và khả năng cơ động của hộp số ly hợp kép DCT có thể gọi là tốt nhất trong tất cả các hộp số tự động khác còn lại.

Ở Tài liệu đồ án thiết kế hộp số ly hợp kép DCT trên ô tô thì Ad không nói về các nhược điểm cũng như các Case “Dở khóc dở cười” củahộp số ly hợp kép DCT trang bị trên các dòng xe ở thị trường Việt Nam. Các bác có thể tìm hiểu thêm về hộp số ly hợp kép DCT ở các bài viết khác nhé.

Cũng như tất cả trình tự thiết kế ly hợp khác. Ta luôn phải tính toán được lực ma sát cần thiết cho đĩa ép và đĩa ma sát tạo ra sự kết nối truyền chuyển động từ trục sơ cấp nối với chi tiết bánh đà trong hệ thống phát lực động cơ đến đĩa ma sát và từ đó truyền lực vào trục sơ cấp của hộp số trên ô tô.

Chi tiết về trình tự thiết kế, các bác có thể tìm hiểu ở bài viết sau. Ad cũng “Lười” nói lại quá do nó khá là dài.

Phần III Tài liệu đồ án thiết kế hộp số ly hợp kép DCT trên ô tô – Thiết kế và tính toán kỹ thuật hộp số ô tô

Đồ án tham khảo cho các bác nào đangg làm về DCT. Không chép nhé, chỉ tham khảo thôi nha !!!!
Tính toán và thiết kế hộp số trên ô tô

Thiết kế hộp số trên ô tô hình như Ad cũng đã có một số bài viết nói về chủ đề đó rồi. Các bác cho phép Ad lười thêm tí nhé hihi. Đầu ra quan trọng nhất của chương tính toán hộp số đó là Tỷ số truyền phù hợp và độ bền trục của hộp số. Các bác lấy tài liệu thiết kế ô tô về tìm hiểu cho nó quán triệt hơn nhé.

Link DOWNLOAD:

File WORD- PDF:

Google Drive

File Bản vẽ tham khảo:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Thiết kế hộp số ly hợp kép DCT ô tô

Cấu tạo hộp số ly hợp kép Powershift xe ô tô Ford

Cấu tạo hộp số R-Tronic trang bị trên Audi R8

Cấu tạo hộp số tự động ô tô Mercedes Benz

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *