Cấu tạo hộp số tự động ô tô Mercedes Benz

106 Likes 2 Comments

Giới thiệu tài liệu đào tạo Cấu tạo hộp số tự động ô tô Mercedes Benz:

Tổng quan Cấu tạo hộp số tự động ô tô Mercedes Benz

Tài liệu đào tạo Cấu tạo hộp số tự động ô tô Mercedes Benz sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về cấu tạo cũng như những cải tiến trong hộp số Mercedes Benz được sử dụng hiện nay. Ad dám chắc với các bác là hộp số của Mer đặc biệt hơn rất nhiều so với hộp số tự động của Toyota.

Nội dung tài liệu đào tạo Cấu tạo hộp số tự động ô tô Mercedes Benz:

Tài liệu đào tạo Cấu tạo hộp số tự động ô tô Mercedes Benz là tài liệu chuyên hãng nên chỉ đi sâu vào phân tích kết cấu và những điểm đặc trưng của hộp số chứ không có tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hộp số tự động có cấp AT. Các bác có thể tham khảo ở giáo trình cấu tạo ô tô hoặc đọc tài liệu đào tạo hộp số tự động AT của Toyota cũng được, vừa dễ hiểu lại vửa là tiếng việt. Đây là tài liệu để mọi người tham khảo về kết cấu và dùng làm tư liệu thuyết trình thì Ad thấy phù hợp hơn.

Đối với hộp số tự động ô tô Mercedes Benz phải nói đến nhất đó chính là bộ bánh răng hành tinh Ravigneaux. Bộ bánh răng hành tinh này cơ bản là sự ghép nối của 2 cặp bánh răng hành tinh lại với nhau. Thế nhưng điểm đặc biệt đó chính là hai bánh răng bao lại được lồng ghép vào nhau. Và từ đó, tạo ra 1 tổ hợp tỷ số truyền với nhiều cấp số hơn và bộ truyền bánh răng hành tinh cũng nhỏ gọn hơn nếu sử dụng 2 bộ truyền bánh răng hành tinh riêng lẻ.

Cấu tạo hộp số tự động ô tô Mercedes Benz – Bộ bánh răng hành tinh Ravigneaux

Điều làm cho Cấu tạo hộp số tự động ô tô Mercedes Benz khác biệt nữa đó chính là cơ cấu phanh hãm nhiều đĩa. Nó tạo ra sự liên tục trong dòng truyền lực khi chuẩn bị sang số (Khi nhả ly hợp khóa thì hộp số chưa hoàn toàn nhả hết mà để sang số hoàn toàn mới nhả ra). Điều đó tạo nên sự êm dịu khi sang số.

Cấu tạo hộp số tự động ô tô Mercedes Benz – Phanh hãm trong hộp số tự động

Tài liệu đào tạo cấu tạo hộp số tự động ô tô Mercedes Benz khá là hay. Các bác lấy về tìm hiểu để mở rộng thêm kiến thức nè.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Cấu tạo hộp số tự động AT ô tô KIA

Hộp số ly hợp kép 7 cấp sử dụng trong xe Audi

Cấu tạo hộp số tự động AT 8 cấp trên ô tô Audi

Hộp số vô cấp CVT sử dụng trên Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *