Tài liệu hệ thống khung gầm ô tô của Huyndai

48 Likes Comment

Giơi thiệu về tài liệu hệ thống khung gầm trên ô tô của Huyndai:

Tài liệu hệ thống khung gầm ô tô của Huyndai sẽ giúp ta sơ lược hóa về các hệ thống có trên khung gầm gồm hệ thống treo, lái phanh và bánh xe.

Tài liệu này giúp ta hiểu một cách cơ bản về các hệ thống khung gầm đang sử dụng phổ biến hiện nay của Huyndai.

Cấu tạo bộ phận treo trong hệ thống khung gầm ô tô của Huyndai:

Hệ thống treo có nhiệm vụ giúp các bộ phận trên ô tô tránh được các dao động truyền lên từ bánh xe. Từ đó, các chi tiết trên ô tô có thể tránh được những dao động và rung đập.

Hơn thế nữa, hệ thống treo còn có nhiệm vụ tạo ra tần số dao động phù hợp với tần số dao động phản xạ của não người để cho người lái có cảm giác êm dịu nhất.

Ta luôn có 2 hệ thống treo riêng biệt, đó là hệ thống treo trước & treo sau.

Bộ phận treo trong hệ thống khung gầm ô tô của Huyndai

Cấu tạo cơ bản hệ thống lái trong hệ thống khung gầm ô tô của Huyndai:

Cấu tạo hệ thống lái trong hệ thống khung gầm ô tô của Huyndai

Như ta đã biết, nếu hệ thống truyền động giúp ô tô có thể di chuyển lên phía trước hoặc đi lùi. Thì hệ thống lái có nhiệm vụ tạo ra lực quay vòng của ô tô để giúp ô tô có thể quay vòng được.

Với hệ thống lái được trang bị trên hầu hết các ô tô Huyndai thường sử dụng hệ thống lái trợ lực thủy lực + Điện. Đây là 1 hệ thống lái hiện đại được cải tiến dựa trên tích hợp hệ thống lái trợ lực điện & trợ lực thủy lực để tận dụng hết ưu điểm mà 2 hệ thống này đang có. Từ đó, tối ưu khả năng quay vòng của ô tô.

Cấu tạo cơ bản hệ thống phanh trong hệ thống khung gầm ô tô của Huyndai:

Cấu tạo hệ thống phanh trong hệ thống khung gầm ô tô của Huyndai

Hệ thống phanh sử dụng trên ô tô Huyndai hầu như cũng không khác gì so với các hệ thống phanh được trang bị ở các dòng xe khác. Là hệ thống phanh thủy lực trợ lực chân không tích hợp chức năng ESC (một tên khác của HT ESP) của ECU động cơ giúp quá trình phanh được tối ưu so với các ô tô đời trước chỉ trang bị ABS & BA.

Tuy nhiên, tài liệu này chỉ giới thiệu về cấu tạo các hệ thống trong hệ thống khung gầm của Huyndai. Không có đi sâu vào phân tích nguyên lý hoạt động cũng như liệt kê ra các dạng chi tiết của từng hệ thống trong hệ thống khung gầm. Nếu muốn tìm hiểu sâu vào các hệ thống, ta hãy Click vào các đường link của hệ thống đó tìm hiểu nhé.

Link DOWNLOAD tài liệu:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Cảm biến sử dụng trong phun xăng điện tử EFI

Kết cấu động cơ GDI trang bị trên Huyndai

Hệ thống ABS TCS và ESP trên ô tô của Huyndai

Hộp số vô cấp CVT sử dụng trên Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *