Tài liệu về ảnh hưởng của thân vỏ đến khí động học trên ô tô

57 Likes 2 Comments

Giới thiệu Tài liệu về ảnh hưởng của thân vỏ đến khí động học trên ô tô:

Tài liệu về ảnh hưởng của thân vỏ đến khí động học trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về các vấn đề của thân vỏ liên quan đến khí động học trên ô tô. Chủ đề này khá là … chán và khó hiểu. Các bác có thể lấy Tài liệu về ảnh hưởng của thân vỏ đến khí động học trên ô tô về tìm hiểu kỹ hơn. Không hiểu thì qua Fanpage đặt câu hỏi cho Ad nhén.

Nội dung Tài liệu về ảnh hưởng của thân vỏ đến khí động học trên ô tô:

Tổng quan về ảnh hưởng của thân vỏ đến khi động học trên ô tô:

Đồ thị tương quan giữa tốc độ ô tô và lực cản gió
Đồ thị tương quan giữa tốc độ ô tô và lực cản gió

Trước tiên, Tài liệu về ảnh hưởng của thân vỏ đến khí động học trên ô tô sẽ giúp các bác hiểu sơ lược về các vấn đề trên thân vỏ ô tô. Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ người ngồi trong xe khỏi các yếu tố tác động của môi trường. Thân vỏ trên ô tô còn có vai trò khá quan trọng đó chính là biên dạng của thân vỏ phải đảm bảo vừa thỏa mãn yêu cầu là nơi cho người lái ngồi một cách thoải mái nhất vừa phải đảm bảo được yếu tố khí động học trên ô tô. Nếu các bác chỉ tìm hiểu về cấu tạo thân vỏ ô tô thì các bác phải quan tâm đến chủ đề này nhé.

Sự chuyển động của dòng lưu chất và hệ quả của nó ảnh hưởng đến khí động học trên ô tô:

Tiếp theo đó, Tài liệu về ảnh hưởng của thân vỏ đến khí động học trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về sự chuyển động của dòng lưu chất, ảnh hưởng của các dòng lưu chất đến tính năng khí động học trên ô tô. Như các bác đã biết, khi dòng lưu chất đi qua nó sẽ tạo ra áp suất tác dụng lên thân vỏ xe. Nếu như biên dạng của thân vỏ không tối ưu để đảm bảo dòng khí không tạo ra sự chảy rối và gây ra áp suất chân không ở sau đuôi xe thì sẽ một phần ảnh hưởng đến sự chuyển động của ô tô.

Đồ thị phân bố áp suất trên các vị trí trên xe ô tô
Đồ thị phân bố áp suất trên các vị trí trên xe ô tô

Bên cạnh đó, khoảng sáng gầm cũng ảnh hưởng không ít đến tính năng khí động học của ô tô. Đó là lý do tại sao các ô tô thể thao thường sẽ chế tạo sao cho khoảng sáng gầm thấp nhất có thể, một phần là để tăng giá trị lực bám từ đó tăng lực kéo cho ô tô (Ta có thể tìm hiểu thêm về chủ đề lực bám ở môn học lý thuyết ô tô nhé) thì nguyên nhân thứ hai đó là để hạn chế tối đa dòng chảy đi qua gầm xe gây áp suất chân không ở khu vực đó.

Sự chuyển động của lưu chất với biên dạng thân vỏ ô tô
Sự chuyển động của lưu chất với biên dạng thân vỏ ô tô
Biên dạng giọt nước và mô hình tối ưu biên dạng thân vỏ ô tô để đảm bảo tính năng khí động học
Biên dạng giọt nước và mô hình tối ưu biên dạng thân vỏ ô tô để đảm bảo tính năng khí động học

Bên cạnh đó, Tài liệu về ảnh hưởng của thân vỏ đến khí động học trên ô tô sẽ giúp đi chuyên sâu hơn về ảnh hưởng của khí động học đến biên dạng thân vỏ của ô tô. Lựa chọn thân vỏ ô tô có biên dạng tối ưu nhất để đảm bảo được yếu tố khí động học đồng thời cũng đảm bảo sự thoải mái người lái. Các bác lấy Tài liệu về ảnh hưởng của thân vỏ đến khí động học trên ô tô về tham khảo thêm nhé, về chủ đề này thì Ad cũng khá yếu nên cũng không biết nhiều để nói nè.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Ảnh hưởng của khí động học đến chuyển động của ô tô

Tài liệu Động học chuyển động xe ô tô BMW

Tài liệu lý thuyết ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Tài liệu BOSCH về hệ thống điều khiển lực kéo ô tô TCS

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

  1. anh có thể up nhiều về phần này được không ạ. Vì em thấy phần này khá quan trọng mà tài liệu thì khó kiếm 🙁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *