Tài liệu BOSCH đào tạo về cụm chi tiết bơm cao áp VE trên ô tô

71 Likes Comment
Tổng quan về cụm chi tiết bơm cao áp VE trên động cơ Diesel

Giới thiệu Tài liệu BOSCH đào tạo về cụm chi tiết bơm cao áp VE trên ô tô:

Tài liệu BOSCH đào tạo về cụm chi tiết bơm cao áp VE trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo cũng như đặc điểm và nguyên lý hoạt động của cụm chi tiết bơm cao áp VE trên động cơ Diesel trên ô tô. Các bác cùng Ad tìm hiểu sơ qua trước nhé.

Nội dung Tài liệu BOSCH đào tạo về cụm chi tiết bơm cao áp VE trên ô tô:

Sự khác nhau của hệ thống nhiên liệu của động cơ xăng và động cơ Diesel:

Tổng quan về nguyên lý hoạt động trên động cơ Diesel ô tô
Tổng quan về nguyên lý hoạt động trên động cơ Diesel ô tô

Trước tiên, Tài liệu BOSCH đào tạo về cụm chi tiết bơm cao áp VE trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của động cơ Diesel và nêu các đặc điểm khác nhau giữa động cơ Diesel và động cơ xăng. Nguyên nhân mà động cơ Diesel cần bơm có áp suất cực cao là do động cơ Diesel cháy theo cơ chế tự cháy (Ở môn học lý thuyết động cơ đốt trong gọi là Động cơ CI – Compression Iginition ấy). Nhiên liệu sẽ được nén với áp suất rất cao (Khoảng hơn 2000bar) khi đó nhiên liệu được xé tơi sẽ hòa trộn với Oxy trong không khí và tạo thành hòa khí sau đó bốc cháy (Khác với động cơ xăng là cần có hệ thống đánh lửa để mồi lửa, Diesel không cần cơ chế đó). Các bác có thể tham khảo thêm ở các bài viết khác về động cơ Diesel hén. Ad có khá nhiều bài viết về chủ đề này rồi á.

Cấu tạo và đặc điểm thiết kế của bơm cao áp VE BOSCH sử dụng trên ô tô:

Phần tiếp theo của Tài liệu BOSCH đào tạo về cụm chi tiết bơm cao áp VE trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về đặc điểm kỹ thuật của bơm cao áp VE của BOSCH như các loại bơm cao áp thường được sử dụng trên động cơ Diesel trên ô tô, phân loại các loại bơm cao áp sử dụng trên động cơ Diesel ô tô và cuối cùng là giúp các bác tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống nhiên liệu sử dụng bơm cao áp VE trên một động cơ cụ thể. Điều này thường khá ít ở các tài liệu BOSCH do thường BOSCH đi rất chuyên sâu vào các chi tiết hệ thống và mặc nhiên ta đã biết nguyên lý hoạt động của hệ thống liên quan rồi. Nên các bác có thể lấy Tài liệu BOSCH đào tạo về cụm chi tiết bơm cao áp VE trên ô tô về tham khảo thêm rất là hữu ích ấy.

Sơ đồ cấu tạo hệ thống nhiên liệu trên động cơ Diesel ô tô
Sơ đồ cấu tạo hệ thống nhiên liệu trên động cơ Diesel ô tô

Cấu tạo các chi tiết khác trên hệ thống nhiên liệu động cơ Diesel trên ô tô:

Cấu tạo cụm chi tiết bơm tiếp vận trên hệ thống nhiên liệu động cơ Diesel ô tô
Cấu tạo cụm chi tiết bơm tiếp vận trên hệ thống nhiên liệu động cơ Diesel ô tô

Tiếp theo nữa, Tài liệu BOSCH đào tạo về cụm chi tiết bơm cao áp VE trên ô tô sẽ giúp cá cbasc tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của các chi tiết trên hệ thống nhiên liệu Diesel như bơm tiếp vận, van hồi áp,… Về các phần này thì các bác lấy Tài liệu BOSCH đào tạo về cụm chi tiết bơm cao áp VE trên ô tô về tìm hiểu thêm nhén chứ Ad lười ghi quá huhu.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Cấu tạo hệ thống nhiên liệu động cơ Diesel

Nhiên liệu sử dụng trong động cơ Diesel

Tài liệu BOSCH về hệ thống cung cấp nhiên liệu xăng trên ô tô

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bơm cao áp PE

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *