Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô

74 Likes Comment
Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô - Tổng quan về HT treo

Giới thiệu về tài liệu Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô:

Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô - Tổng quan về HT treo
Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô – Tổng quan về HT treo

Tài liệu Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô sẽ cung cấp cho ta các câu hỏi. Để sau khi trả lời các câu hỏi thì ta sẽ có câu trả lời cơ bản cho kết cấu và đăc trưng cơ bản của hệ thống treo và bánh xe ô tô.

Việc trả lời câu hỏi sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc đọc giáo trình. Do nó sẽ giúp ta ghi nhớ lâu hơn rất nhiều so với việc chỉ đọc giáo trình để biết kết cấu. Việc trả lời câu hỏi sẽ giúp ta hiểu bài theo cách mà ta diễn giải. Chính vì vậy, nó vô cùng hiệu quả là thế.

Chi tiết nội dung tài liệu Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô:

Kết cấu và phương án lắp đặt bánh xe ô tô:

Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô - Kết cấu của bánh xe ô tô
Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô – Kết cấu của bánh xe ô tô

Tài liệu thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô trước tiên sẽ giúp ta tìm hiểu về các thông số kết cấu của lốp xe ô tô và các phương án lắp ráp mâm xe vào bán trục của ô tô. Giúp bán trục có thể truyền lực đến các bánh xe mà không làm phá hỏng mối liên kết đó đảm bảo ô tô hoạt động ổn định trên đường.

Các loại kết cấu hệ thống treo trên ô tô:

Sau đó, tài liệu thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô sẽ đưa ra các kết cấu của hệ thống treo trên ô tô. Giúp ta tìm hiểu về kết cấu các loại hệ thống treo được sử dụng trên ô tô như hệ thống treo độc lập, hệ thống treo phụ thuộc hay treo thanh xoắn. Việc lắp đặt các loại hệ thống treo trên ô tô luôn có mục đích khác nhau. Thế nhưng, hiện nay được sử dụng nhiều nhất vẫn là hệ thống treo độc lập do những ưu điểm không thể chối cãi của phương án treo đó.

Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô - Các loại hệ thống treo trên ô tô
Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô – Các loại hệ thống treo trên ô tô

Sau đó, tài liệu thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô sẽ giúp ta tìm hiểu về các chi tiết trong hệ thống treo ô tô như bộ phận đàn hồi và bộ phận giảm chấn. Việc sử dụng các bộ phận trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu hệ thống treo. Với mong muốn thay đổi hệ số đàn hồi và hệ số giảm chấn. Thay vì sử dụng hệ thống treo truyền thống. Ta có thể thay đổi được hệ số đàn hồi bằng cách sử dụng một lò xo kiểu khí nén. Như vậy, việc xả khí hay đưa khí nén vào sẽ giúp thay đổi được hệ số đàn hồi trong xe từ đó thay đổi chiều cao trọng tâm của xe nhằm tăng tính cơ động cho ô tô hơn.

Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô - Hệ thống treo khí nén đều khiển điện tử
Thuyết trình hệ thống treo và bánh xe ô tô – Hệ thống treo khí nén đều khiển điện tử

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Kết cấu hệ thống treo sử dụng trên ô tô

Giáo trình kết cấu ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Tài liệu thuyết trình về kết cấu hệ thống phanh

Tài liệu thuyết trình về hệ thống lái ô tô

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *