Cấu tạo hệ thống truyền lực trên xe ô tô BMW X1

88 Likes 2 Comments

Giới thiệu tài liệu Cấu tạo hệ thống truyền lực trên xe ô tô BMW X1:

Tài liệu đào tạo Cấu tạo hệ thống truyền lực trên xe ô tô BMW X1 sẽ giúp ta tìm hiểu cấu tạo hệ thống truyền lực trên ô tô BMW X1. Cần nói nhất đó chính là hệ thống lái Xdrive “Lừng cmn danh” của BMW.

Nội dung Tài liệu đào tạo Cấu tạo hệ thống truyền lực trên xe ô tô BMW X1:

Tài liệu đào tạo Cấu tạo hệ thống truyền lực trên xe ô tô BMW X1 trước tiên giới thiệu tổng quan cấu tạo của hệ thông truyền lực trên ô tô BMW X1. Nhưng, tài liệu chỉ tập trung vào phân tích những đặc trưng của hệ thống truyền lực riêng trên ô tô BMW X1.

Ta có thể để ý thử những hộp số trên những dòng xe cao cấp thường sẽ có hệ thống làm mát hộp số. Thật ra hệ thống làm mát này là hệ thống làm mát “Con” của hệ thống làm mát trên ô tô. Cũng sử dụng bơm nước đưa nước đi qua các vị trí nóng nhất của động cơ để lấy đi nhiệt độ cần thiết và duy trì nhiệt độ động cơ.

Cấu tạo hệ thống truyền lực trên xe ô tô BMW X1 – Hệ thống làm mát trên xe ô tô BMW X1

Như Cấu tạo hệ thống làm mát của các xe Porsche. 1 xe BMW cũng sẽ có 3 bộ sinh hàn cơ bản (Bộ đầu tiên làm mát động cơ, bộ thứ 2 làm mát khí nạp để nén nhiều khí hơn vào động cơ hơn đối với các động cơ sử dụng công nghệ phun xăng trực tiếp GDI và bộ cuối cùng là làm mát dầu hộp số để tránh dầu hộp số quá lỏng dẫn đến đóng mở phanh hãm chậm).

Tiếp theo, tài liệu đào tạo Cấu tạo hệ thống truyền lực trên xe ô tô BMW X1 sẽ giới thiệu các bác về tính năng điều khiển của hộp số tự động trang bị trên BMW X1. Đây là hộp số 6 cấp, thế nhưng với cách bố trí hợp lý và việc sử dụng các bộ truyền hành tinh kép (Như bộ truyền hành tinh Ravigneaux được sử dụng trên hộp số tự động của Mercedes Benz) nên có thể tạo ra tới tận 8 cấp số truyền. Nhưng vì lý do bộ điều khiển và tỷ số truyền tăng nhỏ hơn 0.8 (Nhỏ hơn 0.8 sẽ làm động cơ mất lực kéo đi rõ rệt, bác lấy tài liệu thiết kế hộp số về đọc là biết) nên đã bỏ các số không cần thiết. Tài liệu chỉ giới thiệu sơ lược về thông số. Ad sẽ tìm tài liệu nói về hộp số tự động này đăng cho các bác.

Cấu tạo hệ thống truyền lực trên xe ô tô BMW X1 – Hộp số trang bị trên xe ô tô BMW X1

Cuối cùng, tài liệu Cấu tạo hệ thống truyền lực trên xe ô tô BMW X1 sẽ giúp ta tìm hiểu về hệ thống truyền động vô cùng nổi tiếng của BMW đó là hệ thống truyền động XDrive. Đây là 1 hệ thống truyền động dẫn động bốn bánh toàn thời gian (Hay gọi là AWD á). Thế nhưng, động cơ này bố trí rất khác biệt so với các động cơ còn lại và bên cạnh việc sử dụng các khớp các đăng có hệ số ma sát thấp kết hợp với bộ truyền vi sai đối xứng (Tụi BIM gọi đây là bộ truyền vuông góc Angular Gear set) để truyền động năng xuống trục phân phối moment (Longitudinal Torque Distribution) để phân phối Moment phù hợp đến cầu trước hoặc cầu sau.

Cấu tạo hệ thống truyền lực trên xe ô tô BMW X1 – Hệ thống truyền lực XDrive trên xe ô tô BMW X1
Cấu tạo hệ thống truyền lực trên xe ô tô BMW X1 –Cấu tạo bộ truyền vuông góc Angular Gear set

Đây có thể được coi là sự cải tiến của BMW khi bị đem đi so sánh với hệ thống truyền động Quattro của Audi. Có thể cho thấy, các hãng xe đang đua nhau phát triển công nghệ của họ trên từng chút một.

Tài liệu đào tạo Cấu tạo hệ thống truyền lực trên xe ô tô BMW X1 phân tích khá là kỹ. Các bác lấy về tìm hiểu thêm nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Tài liệu hệ thống khung gầm ô tô của Huyndai

Cấu tạo các hệ thống gầm ô tô Toyota

Tài liệu đào tạo xe Ford Mustang 2018

Đào tạo Cấu tạo Hệ thống khung gầm Audi A7

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *