Đồ án chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng điện – nhiệt

37 Likes Comment
Sơ đồ thiết kế và tính toán hệ thống điện và hệ thống điều khiển trên ô tô sử dụng năng lượng điện - nhiệt kết hợp

Giới thiệu Đồ án chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng điện – nhiệt:

Đồ án chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng điện – nhiệt sẽ giúp các bác tìm hiểu trình tự tính toán cũng như quy trình thiết kế và chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng lượng thay thế cụ thể đây là năng lượng điện – nhiệt kết hợp. Các bác cùng Ad tìm hiểu thêm nhé.

Nội dung Đồ án chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng điện – nhiệt:

Tổng quan về đề tài đồ án:

Bản vẽ thiết kế bố trí chung đồ án thiết kế ô tô sử dụng năng lượng điện - nhiệt
Bản vẽ thiết kế bố trí chung đồ án thiết kế ô tô sử dụng năng lượng điện – nhiệt

Trước tiên, Đồ án chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng điện – nhiệt sẽ giúp các bác tìm hiểu tổng thể về mục đích nghiên cứu của đề tài. Sau đó, Đồ án chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng điện – nhiệt sẽ giới thiệu sơ lược cho các bác về công nghệ ô tô Hybrid và các dạng năng lượng thay thế khác như Pin nhiên liệu. Nếu các bác chưa có tìm hiểu qua về các chủ đề trên thì Ad để các bài viết liên quan ở dưới đây cho các bác dễ tìm hiểu thêm nhé.

Lựa chọn phương án thiết kế khung vỏ và hệ thống truyền lực trên ô tô:

Phân loại cấu tạo các loại thân vỏ trên khung xe ô tô
Phân loại cấu tạo các loại thân vỏ trên khung xe ô tô

Phần tiếp theo của Đồ án chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng điện – nhiệt sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình lựa chọn các phương án thiết kế hệ thống khung vỏ và hệ thống truyền lực trên ô tô. Đây là các phần liên quan đến môn học lý thuyết ô tô nên nếu các bác đã từng tìm hiểu qua các môn học đó rồi thì cũng đọc cũng dễ hiểu lắm nên các bác lấy Đồ án chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng điện – nhiệt về tham khảo thêm nhé.

Tính toán và thiết kế hệ thống khung gầm trên ô tô:

Tính toán và thiết kế hệ thống lái trên ô tô
Bản vẽ hệ thống treo trên ô tô sử dụng năng lượng điện -nhiệt kết hợp
Bản vẽ hệ thống treo trên ô tô sử dụng năng lượng điện -nhiệt kết hợp

Phần tiếp theo nữa của Đồ án chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng điện – nhiệt sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình thiết kế hệ thống lái, hệ thống treo và hệ thống phanh trên ô tô. Các phần này thì nó nằm hầu hết ở môn học thiết kế ô tô hoặc kết cấu ô tô. Các bác nếu có tìm hiểu 2 môn học này rồi thì đây giống như là thực hành lại các kiến thức đó thôi. Các bác có thể truy cập vào các bài viết dưới đây để tìm hiểu về quy trình thiết kế các hệ thống khung gầm dưới đây nhé.

Thiết kế hệ thống điện và hệ thống điều khiển:

Sơ đồ thiết kế và tính toán hệ thống điện và hệ thống điều khiển trên ô tô sử dụng năng lượng điện - nhiệt kết hợp
Sơ đồ thiết kế và tính toán hệ thống điện và hệ thống điều khiển trên ô tô sử dụng năng lượng điện – nhiệt kết hợp
Cấu tạo các loại pin mặt trời trên ô tô sử dụng năng lượng nhiệt - điện kết hợp
Cấu tạo các loại pin mặt trời trên ô tô sử dụng năng lượng nhiệt – điện kết hợp

Phần tiếp theo của Đồ án chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng điện – nhiệt sẽ giúp các bác tìm hiểu về các quy trình tính toán và thiết kế hệ thống điện và hệ thống điều khiển như các bộ vi điều khiển, Acquy và Pin Litinium. Các phần này sẽ khá phức tạp cho các bác tìm hiểu do đây không nằm ở chuyên nghành của chúng ta, nhưng Đồ án chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng điện – nhiệt ghi cũng khá dễ hiểu nên các bác có thể tham khảo thêm nhất là cho bác nào đang làm đồ án khai thác hệ thống điện hoặc khảo sát động cơ điện hoặc động cơ Hybrid trên ô tô. Các bác lấy tài liệu tìm hiểu thêm hén.

Quy trình chế tạo và lắp ráp xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng lượng điện – nhiệt:

Phần cuối cùng của Đồ án chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng điện – nhiệt sẽ giúp các bác tìm hiểu về các quy trình lắp ráp và chế tạo ô tô 4 chỗ sử dụng năng lượng điện – nhiệt, đây là phần hoàn thiện sản phẩm sau khi một “quá trình dài” tính toán và lựa chọn phương án của chúng ta. Các bác có thể lấy Đồ án chế tạo xe ô tô 4 chỗ sử dụng năng điện – nhiệt về tìm hiểu thêm nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu đào tạo động cơ điện ô tô sử dụng pin nhiên liệu Fuel Cell

Ô tô sử dụng pin nhiên liệu (Fuel cell)

Tài liệu BOSCH về động cơ xăng sử dụng nhiên liệu thay thế

Tài liệu về động cơ Hybrid sử dụng trên ô tô BMW X6

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *