Tài liệu tính năng ngắt phun xăng trên động cơ ô tô Audi

54 Likes 1 Comment
Các máy ngắt và nổ trên động cơ ô tô Audi

Giới thiệu Tài liệu tính năng ngắt phun xăng trên động cơ ô tô Audi:

Tổng quan về tính năng ngắt xylanh trên động cơ ô tô Audi
Tổng quan về tính năng ngắt xylanh trên động cơ ô tô Audi

Tài liệu tính năng ngắt phun xăng trên động cơ ô tô Audi sẽ giúp các bác tìm hiểu sơ lược về tính năng ngắt phun xăng trên động cơ phun xăng điện tử trên ô tô Audi. Tính năng này không những giúp giảm thiểu được ô nhiễm phát thải mà nó còn giúp tối ưu được hiệu quả sử dụng nhiên liệu cực kỳ tốt khi ô tô di chuyển trong điều kiện đường xá đô thị, đông đúc. Các bác cùng Ad tìm hiểu thêm nhé.

Nội dung Tài liệu tính năng ngắt phun xăng trên động cơ ô tô Audi:

Tại sao lại cần có tính năng ngắt phun xăng trên động cơ phun xăng điện tử:

Như chúng ta biết á, thì động cơ dung tich lớn sẽ cần nạp một lượng hòa khí nhiều hơn vào động cơ. Tất nhiên không thể tránh khỏi là khí thải thoát ra ngoài môi trường chắc chắn sẽ phải nhiều hơn so với động cơ có dung tích Xylanh nhỏ hơn. Thế nhưng lại không thể sử dụng hết công suất của động cơ có dung tích xylanh lớn nhất là trong điều kiện giao thông đông đúc như trong đô thị.

Chính vì thế mà các nhà sản xuất đã nghĩ ra một phương án là sẽ cho số máy hoạt động ít đi và từ đó ý tưởng ngắt phun xăng đã được hình thành. Nguyên lý hoạt động của chức năng này cực kỳ dễ lắm, thay vì phun xăng đều đặn và lần lượt ở các máy trong động cơ. ECU điều khiển phun xăng điện tử sẽ không phát tín hiệu phun ở các máy muốn ngắt đi và từ đó số máy hoạt động trong động cơ ít đi.

Tính năng ngắt phun xăng trên đông cơ ô tô Audi:

Các máy ngắt và nổ trên động cơ ô tô Audi
Các máy ngắt và nổ trên động cơ ô tô Audi

Thật ra thì không phải chỉ trong động cơ hạng sang mới có tính năng này mà tính năng này cũng được trang bị trên ô tô Mazda với tên gọi là Cylinder Deactivation các bác có thể tham khảo thêm ở bài viết Ad đính kèm nhé.

Đối với chức năng ngắt phun xăng trên động cơ ô tô Audi, thay vì chỉ ngắt phun xăng đơn thuần, nhà sản xuất ô tô Audi còn có một cơ cấu giúp hạn chế luôn hoạt động nạp xả khí của động cơ đã ngắt xylanh bằng một trục cam nhiều biên dạng vấu kết hợp với cơ cấu thay đổi biên dạng cam. Các bác lấy Tài liệu tính năng ngắt phun xăng trên động cơ ô tô Audi về tìm hiểu thêm hén.

Chức năng ngắt phun xăng trên động cơ ô tô Audi
Chức năng ngắt phun xăng trên động cơ ô tô Audi

Nói chung thì đây cũng chỉ là một tính năng thêm của các hệ thống phun xăng điện tử đời mới. Cũng không có nhiều chi tiết cần lưu tâm lắm. Các bác lấy tài liệu về tìm hiểu thêm hen.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu về công nghệ Idling Stop trên động cơ tay ga xe máy

Công nghệ BluePerformance trên động cơ ô tô BMW

Cấu tạo hệ thống nhiên liệu phun xăng động cơ ô tô BMW

Hệ thống phun xăng trực tiếp Motronic MED trên Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *