Đánh giá hư hỏng thân xe và sơn xe của Toyota

90 Likes Comment

Giới thiệu về tài liệu đánh giá hư hỏng thân xe và sơn xe của Toyota:

Đánh giá hư hỏng thân xe và sơn xe là một công việc vô cùng phức tạp đòi hỏi tính tỉ mỉ và cẩn thận.

Đối với một Cố vấn dịch vụ, thì việc kiểm tra và đánh giá tình trạng xe tổng quan là điều bắt buộc và vô cùng quan trọng trong quá trình thực hiện công việc. Nếu không có khả năng đánh giá hư hỏng thân xe và sơn xe sẽ làm:

  1. Mất niềm tin ở khách hàng. Lỗi ở thân xe hoặc sơn có thể do họ đã để lại trước khi vào xưởng dịch vụ nhưng do ta không có kỹ năng đánh giá hoặc bỏ sót lúc giao xe khách hàng họ phàn nàn.
  2. Bị bắt bồi thường giảm uy tín doanh nghiệp.
  3. Đánh giá không đúng tình trạng hư hỏng thân xe và sơn xe sẽ ảnh hưởng đến công đoạn báo giá dẫn đến chậm trễ trong quá trình sửa chữa.

Nội dung tài liệu đánh giá hư hỏng thân xe và sơn xe của Toyota:

Tài liệu đánh giá hư hỏng thân xe và sơn xe của Toyota sẽ cùng ta vào phân tích các yếu tố như:

Những hư hỏng phía trước, phần hông hay đuôi thân xe:

Việc đánh giá tổng quan thân xe này rất quan trọng, nếu xe có va chạm hoặc vì một lý do nào đó mà bị biến dạng nhỏ (như va quẹt chẳng hạn) mà tài xế không biết thì cố vấn dịch vụ phải có nhiệm vụ xem xét và báo lại tình trạng thân xe cho tài xế nhằm xảy ra các trường hợp không tốt.

Nếu một xe đã xác định là xe tai nạn hay đâm đụng. Thì việc đánh giá tổng quan xe biết sau cú va chạm. Hư hỏng nào là hư hỏng trực tiếp hay hư hỏng nào là kéo theo và hư hỏng lan truyền để từ đó có bảng kê báo giá thích hợp và cũng là cơ sở để cố vấn dịch vụ có thể trao đổi và giải thích cho khách hàng hiểu.

Biến dạng của sườn xe khi va chạm trực diện
Biến dạng của sườn xe khi va chạm bên mép phải
Biến dạng của xe khi va chạm vào các chướng ngại vật khác nhau

Quy trình đánh giá xe bị biến dạng (do tai nạn chẳng hạn):

Qui trình đánh giá xe có thân xe bị biến dạng

Tài liệu đánh giá hư hỏng thân xe và sơn xe của Toyota cũng có đưa ra quy trình dịch vụ của cố vấn dịch vụ khi tiếp nhận xe có va chạm.

Quy trình dịch vụ kiểm tra xe va chạm của Toyota rất chi tiết. Do là một doanh nghiệp có tiếng tăm lớn trên thị trường. Chính vì vậy, một đánh giá chủ quan của cố vấn dịch vụ sẽ có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của doanh nghiệp. Nên vậy quy trình kiểm tra dành cho cố vấn rất chặt chẽ.

Bên cạnh đó, tài liệu còn đưa ra các dấu hiệu nhận biết xe va chạm hay đã qua sửa chữa của xe sau khi va chạm. Để từ đó, cố vấn dịch vụ có những kỹ năng và kiến thức cần thiết để lúc nhận xe báo tình trạng xe cho khách hàng.

Những dấu hiệu nhận biết xe va chạm đã qua sửa chữa_1
Những dấu hiệu nhận biết xe va chạm đã qua sửa chữa_2
Những dấu hiệu nhận biết xe va chạm đã qua sửa chữa_3

Phần tiếp theo của tài liệu đánh giá hư hỏng thân xe và sơn xe cung cấp cho ta cách tính tiền công giờ sửa chữa thân xe và sơn xe.

Quy định tính tiền công giờ sửa chữa thân và sơn xe:

Hướng dẫn tính toán giá thành sửa chữa thân xe và sơn xe

Là một cố vấn dịch vụ, ta phải dung hòa giữa doanh thu của dịch vụ và chi phí của khách hàng. Chính vì thế, việc tính toán chi phí sửa chữa là yếu tố vô cùng quan trọng để vừa hài lòng khách hàng đồng thời tạo ra lợi nhuận để tái đầu tư phát triển xưởng dịch vụ.

Tài liệu đánh giá hư hỏng thân xe và sơn xe cung cấp rất chi tiết các vị trí hư hỏng hay nhưng dạng hư hỏng thường gặp và phương pháp sửa chữa chúng. Anh/em hãy DOWNLOAD về tìm hiểu do điều này rất cần thiết cho 1 cố vấn dịch vụ như chúng ta,

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Tài liệu cấu tạo ô tô ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Đào tạo kỹ thuật viên chẩn đoán điện thân xe của Toyota

Kỹ thuật viên sửa chữa chuẩn đoán động cơ Toyota

Tài liệu đào tạo cố vấn dịch vụ của Toyota

Tài liệu mang tính chất chia sẻ, được sưu tầm trên các diễn đàn. Tailieuoto.vn sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung bản quyền.

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *