Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota

54 Likes Comment
Sơ đồ mặt cắt ngang tổng thể động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota

Giới thiệu Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota:

Tổng quan về động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota
Tổng quan về động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota

Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo, quy trình bảo dưỡng, sửa chữa và tháo lắp các chi tiết của các hệ thống trên động cơ 4Y trên ô tô Toyota. Các bác cùng Ad vào tìm hiểu thêm nhé.

Nội dung Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota:

Tổng quan về các chi tiết động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota:

Sơ đồ đường đặc tính ngoài động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota
Sơ đồ đường đặc tính ngoài động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota

Trước tiên, Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về các thông số tổng thể của động cơ 4Y trên ô tô Toyota như đường đặc tính công suất ngoài của động cơ, những đặc điểm nổi bật của động cơ 4Y trên ô tô Toyota, Thông số kỹ thuật và các dụng cụ cần thiết để tiến hành tháo lắp và bảo dưỡng cũng như sửa chữa các chi tiết và hệ thống trong động cơ 4Y trên ô tô Toyota. Các bác lấy Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota về tham khảo thêm nhé.

Đặc tính kỹ thuật của động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota
Đặc tính kỹ thuật của động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota

Đại tu và đo kiểm các chi tiết trên động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota:

Phần tiếp theo của Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình đo kiểm các chi tiết cơ khí trên động cơ 4Y trên ô tô Toyota xem các chi tiết trên có đảm bảo yêu cầu làm việc hay không.

Sơ đồ mặt cắt ngang tổng thể động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota
Sơ đồ mặt cắt ngang tổng thể động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota

Việc đo kiểm và xác định tình trạng làm việc của các chi tiết như Acquy nạp điện, lượng nhớt còn trong động cơ, lọc gió động cơ, độ võng của dây đai dẫn động các chi tiết trong động cơ, thời điểm đánh lửa của cụm chi tiết Boubine đánh lửa trên hệ thống điện động cơ,… rất là quan trọng. Đây cũng là hoạt động kiểm tra tổng thể tình trạng hoạt động của động cơ ô tô trước khi tiến hành bảo dưỡng động cơ để xác định ra các chi tiết hoặc số lượng công việc cần thực thi trước khi tiến hành tháo lắp các chi tiết trên động cơ ô tô. Các bác lấy Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota về tham khảo thêm nhé.

Quy trình tháo lắp các chi tiết cơ khí trên động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota:

Phần tiếp theo nữa của Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về các quy trình tháo lắp các chi tiết cơ khí trong động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota.

Công đoạn đầu tiên của phần này, Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình tháo lắp các chi tiết trong nắp máy động cơ 4Y trên ô tô. Như các bác đã biết, Khi tiến hành tháo hoặc lắp các chi tiết cơ khí trên động cơ ô tô đều cần phải đúng quy trình và tuân theo trình tự tiến hành. Tương tự, khi tháo nắp máy động cơ ô tô, ta nên tháo các Bulong nắp máy theo đúng thứ tự quy định của nhà sản xuất và cũng nên tuân theo trình tự tháo lắp các chi tiết trên động cơ để đảm bảo công đoạn tháo lắp diễn ra nhanh nhất đồng thời không làm hư hại các chi tiết trong quá trình tháo lắp các chi tiết cơ khí trên nắp máy động cơ ô tô. Các bác có thể lấy Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota về tham khảo thêm nhé. Tài liệu liệt kê các bước tháo lắp rất chi tiết ấy.

Sau khi hoàn tất công đoạn tháo các chi tiết ra ngoài động cơ. Chúng ta sẽ tiến hành đo kiểm để xác định tình trạng hoạt động của các chi tiết động cơ còn đảm bảo hay không cũng như vệ sinh, làm sạch các chi tiết trong nắp máy ô tô.

Sơ đồ cấu tạo các chi tiết trên nắp máy động cơ 4Y ô tô Toyota
Sơ đồ cấu tạo các chi tiết trên nắp máy động cơ 4Y ô tô Toyota

Các chi tiết cần được kể đến trong quá trình đo kiểm như là độ hướng tâm của Xuppap, chiều dài tự nhiên của lò xo Xupap, tình trạng bề mặt cò mổ, đường kính trong của cò mổ,…

Tiếp theo đó, Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo và quy trình tháo lắp bộ điều khiển thời điểm phối khí và các chi tiết cơ khí còn lại trên trục cam động cơ ô tô. Việc tháo lắp và kiểm tra các chi tiết trên hệ thống phối khí và điều khiển thời điểm phối khí động cơ thường sẽ rất phức tạp và độ khó cũng khá cao. Đòi hỏi kỹ thuật viên tháo lắp phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình tháo các chi tiết trên hệ thống. Các bác lấy Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota về tham khảo thêm nhé.

Sơ đồ cấu tạo các chi tiết trên hệ thống điều khiển phối khí trên động cơ 4Y ô tô Toyota
Sơ đồ cấu tạo các chi tiết trên hệ thống điều khiển phối khí trên động cơ 4Y ô tô Toyota

Nội dung còn lại mà Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota cùng ta tìm hiểu đó là quy trình tháo lắp các chi tiết trên thân máy của động cơ 4Y trên ô tô Toyota. Trong thân máy động cơ, cụm chi tiết quan trọng nhất và cần cẩn thận nhất trong quá trình tháo lắp đó chính là hệ thống phát lực động cơ. Trong phần này, Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình tháo lắp cũng như đo kiểm các chi tiết trên hệ thống phát lực trên động cơ 4Y ô tô Toyota. Các bác lấy Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota về tham khảo thêm nhé.

Cấu tạo các chi tiết thân máy động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota
Cấu tạo các chi tiết thân máy động cơ 4Y trang bị trên ô tô Toyota

Quy trình tháo lắp hệ thống nhiên liệu trên động cơ 4Y trên ô tô Toyota:

Phần tiếp theo của Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình tháo lắp hệ thống nhiên liệu trên động cơ 4Y trên ô tô Toyota.

Hệ thống nhiên liệu trên động cơ 4Y trên ô tô Toyota vẫn còn sử dụng bộ chế hòa khí trên động cơ. Hiện nay, các bác hầu như đã không còn thấy cụm chi tiết bộ chế hòa khí này trên động cơ ô tô rồi mà hầu như đã được chuyển sang sử dụng hệ thống phun xăng điện tử EFI bởi những ưu điểm vượt trội của hệ thống phun xăng điện tử EFI và những nhược điểm không thể khắc phục được của bộ chế hòa khí trên ô tô. Các bác có thể lấy Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota về để xem qua quy trình tháo lắp hệ thống nhiên liệu của động cơ này nhé. Nếu thầy cô yêu cầu tìm hiểu về bộ chế hòa khí trên động cơ ô tô thì Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota sẽ cực kỳ hữu ích cho các bác đấy. Cũ nhưng có võ nè.

Sơ đồ cấu tạo Bộ chế hòa khí trên động cơ 4Y trên ô tô Toyota
Sơ đồ cấu tạo Bộ chế hòa khí trên động cơ 4Y trên ô tô Toyota

Quy trình tháo lắp hệ thống bôi trơn và làm mát trên động cơ 4Y trên ô tô Toyota:

Phần tiếp theo nữa của Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình và thao tác khi tháo lắp các chi tiết trên hệ thống bôi trơn và làm mát trên động cơ 4Y trên ô tô Toyota.

Đối với các hệ thống có sử dụng cụm chi tiết bơm, các bác cần lưu ý là phải thực hiện thao tác theo đúng quy trình để tránh những tai nạn không đáng có và các hệ thống này thường thao tác tháo lắp khá đơn giản nên các bác cứ lấy Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota về tham khảo thêm là Ok nhé.

Quy trình tháo lắp hệ thống điện động cơ trên ô tô 4Y trên ô tô Toyota:

Phần cuối cùng của Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình tháo lắp các chi tiết và hệ thống trong hệ thống điện động cơ ô tô 4Y trên ô tô Toyota như là hệ thống khởi động, máy phát động cơ và hệ thống đánh lửa trên động cơ 4Y trên ô tô Toyota.

Sơ đồ cấu tạo hệ thống đánh lửa trên động cơ 4Y trên ô tô Toyota
Sơ đồ cấu tạo hệ thống đánh lửa trên động cơ 4Y trên ô tô Toyota

Hệ thống đánh lửa của động cơ 4Y trên ô tô Toyota vẫn còn sử dụng bộ chia điện Delco để đưa dòng điện cao áp đến các Boubine động cơ tiến hành đánh lửa đốt cháy hòa khí trên động cơ ô tô. Đây là cụm chi tiết khá cũ và việc các bác tìm về quy trình tháo lấp chi tiết này cũng sẽ khá khó khăn khi thầy cô yêu cầu. Ad nghĩ bài viết này sẽ giúp ích cho bác nào đang tìm hiểu về quy trình tháo lắp các chi tiết trong bộ chia điện Delco nhé.

Về phần máy phát và bộ khởi động động cơ 4Y trên ô tô Toyota thì cũng không có gì quá đặc biệt. Việc tháo lắp cũng tương đối đơn giản và không quá yêu cầu cao về trình độ kỹ thuật. Các bác lấy Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa động cơ 4Y trên ô tô Toyota về tham khảo thêm nhé.

Sơ đồ cấu tạo máy phát trên động cơ 4Y ô tô Toyota
Sơ đồ cấu tạo máy phát trên động cơ 4Y ô tô Toyota
Sơ đồ cấu tạo hệ thống khởi động trên động cơ 4Y ô tô Toyota
Sơ đồ cấu tạo hệ thống khởi động trên động cơ 4Y ô tô Toyota

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu đào tạo cấu tạo, sửa chữa về động cơ 3S-FE trên ô tô Toyota

Tài liệu đào tạo động cơ 2ZR-FE trên Toyota Altis 2018

Khảo sát hệ thống làm mát động cơ Toyota 1TR-FE

Tài liệu cấu tạo động cơ AR-FSE trang bị trên Toyota Camry

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *