Giáo trình chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô

102 Likes Comment

Giới thiệu về Giáo trình chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô:

Giáo trình chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô cung cấp cho ta các khái niệm và kiến thức cơ bản liên quan đến việc chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô. Từ đó, cho ta một hình dung rõ ràng về các công việc chẩn đoán cũng như xác định rõ nhưng nguyên nhân gây hư hỏng các chi tiết của ô tô và liệu trước được những hư hỏng kéo theo của nguyên nhân gây hư hỏng đó.

Tuy nhiên, yêu cầu đầu tiên để đọc tài liệu Giáo trình chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô chính là nắm vững về kiến thức kết cấu động cơkết cấu ô tô cũng như nguyên lý hoạt động cơ bản của nó. Để từ đó, ta mới biết được tại sao phải thực hiện công đoạn này, tại sao phải nghiên cứu về các chuyên đề khác nhau như dầu nhờn, các quy trình kiểm tra và bảo dưỡng các chi tiết trên động cơ hay ô tô. Có như thế, ta mới có cơ sở để tìm hiểu tài liệu này và Ad khuyên các bạn nếu chưa đọc tài liệu về kết cấu thì nên tìm hiểu trước khi đọc tài liệu này.

Nội dung Giáo trình chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô:

Giáo trình chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô được chia làm 10 chương cơ bản để giúp ta hiểu rõ về quy trình chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô và các phương pháp chẩn đoán từng hệ thống riêng biệt.

Trước tiên, Giáo trình chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô sẽ cùng ta đi vào phân tích nguyên nhân chính gây ra các hư hỏng trên động cơ và ô tô ngày nay. Chắc chúng ta ai cũng biết, đó chính là do ma sát giữa các chi tiết với nhau. Đây là nhược điểm lớn nhất của các chi tiết cơ khí nhưng không thể loại bỏ được. Ta chỉ tìm cách hạn chế tối đa hiện tượng ma sát bào mòn và phá hủy các chi tiết. Ta sẽ tránh để các chi tiết tiếp xúc với nhau 1 cách trực tiếp bằng cách cho 1 lớp chất lỏng có độ nhớt vào bề mặt giữa 2 chi tiết. Lúc này, 2 chi tiết sẽ chuyển động tương đối trên màn dầu nên sẽ tránh được sự bào mòn không cần thiết.

Giáo trình chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô – Lý thuyết về ma sát

Từ bản chất và nguyên nhân hư hỏng của các chi tiết trên ô tô và động cơ. Ta có thể thấy vai trò của Dầu nhờn bôi trơn có tác dụng quan trọng như thế nào đến độ bền cũng như điều kiện hoạt động của động cơ. Nếu vì 1 lý do nào đó mà hệ thống bôi trơn động cơ không hoạt động hoặc không cung cấp dầu để tách 2 bề mặt cơ khí với nhau thì sẽ rất nguy hiểm cho động cơ. Đối với các chi tiết của động cư ô tô. Ta thường gặp kiểu bôi trơn nửa khô nửa ướt (Còn về nửa khô nửa ướt như thế nào thì các bác đọc tài liệu tìm hiểu nhé).

Sau đó, Giáo trình chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô sẽ cung cấp cho ta các quy trình bảo dưỡng và sửa chữa ô tô 1 cách tổng quát nhất. Để ta có cái nhìn cơ bản, khi ô tô gặp triệu chứng, ta nên làm công việc gì đầu tiên để tiến tới đích là sớm nhất và đúng nhất đồng thời khắc phục hoàn toàn các pan bệnh của động cơ không để nó kéo theo gây hư hỏng các chi tiết của hệ thống khác và đây là công việc quan trọng nhất của 1 kỹ thuật viên chẩn đoán hoặc có thể gọi đây là điều này nên sự khác biệt giữa 1 người kỹ sư và 1 kỹ thuật viên đơn thuần.

Giáo trình chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô – Quy trình công nghệ bảo dưỡng

Tài liệu Giáo trình chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô khá hay. Ta lấy về tìm hiểu nhé và đừng quên Follow Fanpage: Tài liệu học tập ô tô của chúng mình nhé.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Kết cấu ô tô PGS TS Nguyễn Khắc Trai

Bảo dưỡng và sửa chữa ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Cấu tạo động cơ đốt trong ĐH SPKT TPHCM

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *