Tài liệu cấu tạo các hệ thống an toàn trên ô tô BMW X1

157 Likes 7 Comments
Tổng quan về hệ thống an toàn trên ô tô BMW X1

Giới thiệu Tài liệu cấu tạo các hệ thống an toàn trên ô tô BMW X1:

Tổng quan về hệ thống an toàn trên ô tô BMW X1
Tổng quan về hệ thống an toàn trên ô tô BMW X1

Tài liệu cấu tạo các hệ thống an toàn trên ô tô BMW X1 sẽ giúp các bác tìm hiểu về các hệ thống an toàn bị động trên ô tô BMW X1. Đây là các hệ thống giúp hạn chế tối đa va chạm của người lái với các chi tiết trên ô tô để tránh những thương tâm không đáng có.

Nội dung Tài liệu cấu tạo các hệ thống an toàn trên ô tô BMW X1:

Mục lục hệ thống an toàn trên ô tô BMW X1
Mục lục hệ thống an toàn trên ô tô BMW X1

Hệ thống cảnh báo va chạm trên hệ thống an toàn trên ô tô BMW X1:

Cấu tạo hệ thống cảnh báo va chạm trên ô tô BMW X1
Cấu tạo hệ thống cảnh báo va chạm trên ô tô BMW X1

Hầu hết các xe thuộc phân khúc tầm trung hoặc sang hiện nay đều được trang bị hệ thống cảnh báo va chạm trên ô tô như Ford Everest hay các dòng xe BMW hoặc Audi. Hệ thống cảnh báo va chạm trên ô tô rất quan trọng do nó sẽ giúp người lái biết trước được điều kiện của ô tô khi đi trên đường để người lái có thể cảnh giác và tiến hành xử lý né tránh các va chạm đó. Hơn thế nữa là hiện nay các ô tô hạng sang còn có trang bị các tính năng để giúp tăng thời gian xử lý cho người lái như tự động phanh khẩn cấp giúp cảnh báo người lái.

Hệ thống cảnh báo va chạm chỉ đơn giản là sử dụng bộ cảm biến sóng âm để phát tín hiệu. Khi thời gian và quãng đường của cảm biến sóng âm này bị ngắn đi đột ngột thì lúc đó hệ thống cảnh báo va chạm phát hiện có thể xảy ra va chạm trên đường. Lúc này, hệ thống an toàn này trên ô tô BMW X1 sẽ thông báo cho người lái bằng âm thanh hoặc rung vô lăng để người lái cảnh giác hơn.

Hệ thống túi khí an toàn và dây đai khẩn cấp SRS trên ô tô BMW X1:

Hệ thống túi khí trên ô tô BMW X1
Hệ thống túi khí trên ô tô BMW X1

Về cấu tạo và nguyên lý làm việc của hệ thống túi khí an toàn và dây đai khẩn cấp SRS trên ô tô thì Ad có một mớ tài liệu nói về nó rồi và Tài liệu cấu tạo các hệ thống an toàn trên ô tô BMW X1 cũng không có đi sâu vào phân tích nguyên lý làm việc mà chỉ đi vào phân tích kết cấu đặc trưng của hệ thống túi khí này là chính.

Cấu tạo túi khí trên Vô lăng ô tô BMW X1
Cấu tạo túi khí trên Vô lăng ô tô BMW X1
Cấu tạo bộ túi khí phía trước trên ô tô BMW X1
Cấu tạo bộ túi khí phía trước trên ô tô BMW X1

Đúng thật vậy, túi khí trên ô tô BMW X1 rất là nhiều. Đây thật sự thể hiện lên được đẳng cấp của 1 ô tô Châu Âu và cũng là hệ thống thể hiện sự khác biệt với các hãng xe Châu Á. Như xe Toyota chẳng hạn, với “Giá trị cốt lõi” là bền, bền không những về động cơ, ô tô mà còn bền cả vì túi khí (Do có bao giờ bung đâu) thì khi nhìn qua ô tô BMW X1 thì thât sự rất khác biệt. Ô tô BMW X1 trang bị túi khí trên hầu hết các vị trí trên ô tô, từ các túi khí chính như trang bị trên các xe ô tô khác. Ô tô BMW X1 còn có trang bị túi khí ở ghế lái, túi khí trải dài quanh sườn xe và sử dụng hàng loạt cảm biến để giám sát và đảm bảo túi khí bung ra kịp thời. Tài liệu cấu tạo các hệ thống an toàn trên ô tô BMW X1 giúp liệt kê ra phân tích cấu tạo và cách các cảm biến giám sát hoạt động rất chi tiết. Các bác nên lấy tài liệu này về đọc thêm nếu đang làm đồ án về điện thân xe hoặc làm thuyết trình về hệ thống túi khí và dây đai khẩn cấp SRS trên ô tô nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Hệ thống hỗ trợ đèn pha High Beam Assistant trên ô tô BMW

Cấu tạo Hệ thống cửa sổ trời Sunroof Panorama ô tô BMW

Tài liệu đào tạo hệ thống mạng giao tiếp Can-Bus của BMW

Hệ thống túi khí (SRS) sử dụng trên xe Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

7 Comments

  1. Em chào anh. Dạ anh ơi anh thể hỗ trợ cho em sơ đồ mạch điện hệ thống auto start-stop trên bmw với nguyên lí hoạt động của nó được không ạ. Mong anh giúp đỡ ạ. Em cảm ơn

  2. em chào anh ạ..em đang là sinh viên năm cuối đh thủy lợi …em muốn xin tài liệu về tính toán thiết kế xe chở rác thùng rời ( bản vẽ ạ )..em cảm ơn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *