Tài liệu BMW về nguyên lý hoạt động của ô tô Hybrid

53 Likes Comment
Phân loại động cơ Hybrid sử dụng trên ô tô

Giới thiệu Tài liệu BMW về nguyên lý hoạt động của ô tô Hybrid:

Tài liệu BMW về nguyên lý hoạt động của ô tô Hybrid sẽ giúp ta tìm hiểu các khái niệm cơ bản nhất các chi tiết liên quan đến ô tô Hybrid. Tài liệu này ghi khá là kỹ á. Bác nào muốn tìm hiểu kỹ về ô tô Hybrid đồng thời giỏi tiếng anh thì các bác có thể lấy về tham khảo thêm nè.

Nội dung Tài liệu BMW về nguyên lý hoạt động của ô tô Hybrid:

Giới thiệu về động cơ Hybrid sử dụng trên ô tô:

Phân loại động cơ Hybrid sử dụng trên ô tô
Phân loại động cơ Hybrid sử dụng trên ô tô

Trước tiên, Tài liệu BMW về nguyên lý hoạt động của ô tô Hybrid sẽ giới thiệu và phân loại các động cơ Hybrid để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dạng động cơ này.

Động cơ Hybrid là một động cơ đa nhiên liệu như chúng ta đã đề cập ở các tài liệu về dộng cơ sử dụng nhiên liệu CNG á. Thật ra Hybrid nghĩa là “Lai”. Nghĩa là khi động cơ nào có nhiều hơn ngoài việc sử dụng 1 loại động cơ thì có thể coi là động cơ Hybrid. Nhưng, ta trong phạm vi tài liệu này và hầu hết khi gọi về động cơ Hybrid. Ta thường liên tưởng đến động cơ lai điện và cũng là nội dung ta tìm hiểu trong tài liệu này.

Đối với động cơ Hybrid, ta có rất nhiều cách phân loại, như là phân loại về cách truyền động trên ô tô Hybrid. Là Hybrid song song hay Hybrid nối tiếp hoặc là động cơ truyền động 1 phần bằng năng lượng điện, 1 nửa bằng năng lượng điện hoặc hầu hết truyền động bằng năng lượng điện,… Các bác đọc Tài liệu BMW về nguyên lý hoạt động của ô tô Hybrid tìm hiểu thêm hén.

Nguyên lý sinh ra dòng điện và chi tiết tích trữ nguồn điện trên ô tô Hybrid:

Trong động cơ Hybrid. Có thể nói chi tiết quan trọng nhất và cũng là vấn đề duy nhất mà động cơ Hybrid hay động cơ điện cần giải quyết đó là các chi tiết tích trữ và nạp điện. Việc tích trữ điện đòi hỏi một Acquy phù hợp và Tài liệu BMW về nguyên lý hoạt động của ô tô Hybrid giúp ta tìm hiểu về nguyên lý sinh ra dòng điện (như định luật Lorrent, nguyên lý cảm ứng điện từ,…) hay nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi dòng điện AC/DC hay motor AC,… Nói chung Tài liệu BMW về nguyên lý hoạt động của ô tô Hybrid sẽ ghi rất chi tiết về vấn đề này á.

Nguyên lý nạp - phóng điện trên Acquy cao áp trong ô tô Hybrid
Nguyên lý nạp – phóng điện trên Acquy cao áp trong ô tô Hybrid
Cấu tạo của Motor trong động cơ Hybrid ô tô
Cấu tạo của Motor trong động cơ Hybrid ô tô

An toàn trong việc nạp – tích trữ điện trong ô tô Hybrid:

Cảnh báo trên pin Lithirium trên dộng cơ Hybrid ô tô
Cảnh báo trên pin Lithirium trên dộng cơ Hybrid ô tô

Có thể nói đối với động cơ Hybrid, yêu cầu quan trọng nhất không chỉ là giúp giảm thiểu phát thải, tiết kiệm nhiên liệu mà một yêu cầu khác đặt cho động cơ Hybrid đó chính là an toàn trong việc tích trữ và nạp điện. Điện là một cái gì đó rất ơi là nguy hiểm và đừng nghĩ điện AC mới chết người được nhé, có một số trường hợp điện DC cũng làm mình tỏm được á. Tài liệu BMW về nguyên lý hoạt động của ô tô Hybrid ghi cũng rất kỹ về vấn dề này. Các bác lấy Tài liệu BMW về nguyên lý hoạt động của ô tô Hybrid về tìm hiểu thêm nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Đào tạo Xe Audi A6 và A8 sử dụng động cơ Hybrid

Bộ phân chia công suất (PSD) trên động cơ Hybrid

Tài liệu đào tạo động cơ Hybird trên ô tô Volkswagen

Hệ thống khởi động thông minh Start Stop trên ô tô BMW

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *