Tài liệu đặc điểm quang học của đèn cốt và đèn pha ô tô

55 Likes Comment
Tổng quan về chóa đèn pha và cốt trên ô tô

Giới thiệu Tài liệu đặc điểm quang học của đèn cốt và đèn pha ô tô:

Tổng quan về chóa đèn pha và cốt trên ô tô
Tổng quan về chóa đèn pha và cốt trên ô tô

Tài liệu đặc điểm quang học của đèn cốt và đèn pha ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về những đặc tính quang học của đèn cốt và đèn pha. Các bác cùng Ad tìm hiểu thêm nhé.

Nội dung Tài liệu đặc điểm quang học của đèn cốt và đèn pha ô tô:

Cấu tạo và đặc điểm quang học của chóa đèn dạng Parabol:

Sơ đồ phản xạ ánh sáng của chóa đèn Elli[pse trên hệ thống đèn ô tô
Sơ đồ phản xạ ánh sáng của chóa đèn Parabol trên hệ thống đèn ô tô

Dạng chóa đèn Parabolic là dạng đèn phổ thông nhất và cơ bản nhất của hệ thống đèn sử dụng trên ô tô. Do sự phản xạ ánh sáng của chóa đèn dạng parabol tương đối đơn giản và độ rọi không quá lớn chính vì thế trên các ô tô hiện nay sử dụng những chóa đèn có hình dạng khác. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của chóa đèn dạng này thì là … giá thành – Yếu tố đánh bật mọi điểm yếu, nói chung các bác lấy Tài liệu đặc điểm quang học của đèn cốt và đèn pha ô tô về tìm hiểu thêm hén.

Cấu tạo và đặc điểm quang học của chóa đèn dạng Ellipse:

Sơ đồ phản xạ ánh sáng của chóa đèn Elli[pse trên hệ thống đèn ô tô
Sơ đồ phản xạ ánh sáng của chóa đèn Elli[pse trên hệ thống đèn ô tô

Dạng chót đèn tiếp theo đó chính là chóa đèn dạng Ellipse. Chóa đèn này có đặc trưng quang thú vị hơn và giúp các chùm sáng hội tụ hơn từ đó, khá năng chiếu sáng được cải thiện đáng kể.

chóa đèn dạng Ellipse có một tính năng rất đặc biệt đó chính là tạo ra vùng rọi dạng không đối xứng. Ta có thể tham khảo Tài liệu đặc điểm quang học của đèn cốt và đèn pha ô tô các thù hình chóa đèn Ellipse khác nhau. Ta có thể thấy đây là một dạng đèn rất phù hợp cho chế độ đèn pha để hạn chế trường hợp gây chói mắt cho người lái đối diện. Các bác lấy Tài liệu đặc điểm quang học của đèn cốt và đèn pha ô tô về tìm hiểu thêm nhé.

Hình dạng rọi sáng của các chóa đèn Ellipse trên hệ thống đèn ô tô
Hình dạng rọi sáng của các chóa đèn Ellipse trên hệ thống đèn ô tô

Tính năng và nguyên lý hoạt động của chức năng Bi-xenon trên hệ thống đèn ô tô:

Chức năng của Bi-Xenon trên hệ thống đèn ô tô
Chức năng của Bi-Xenon trên hệ thống đèn ô tô

Thật ra tính năng của đèn Bi – Xenon cũng chả có gì đặc biệt. Thay vì sử dụng nhiều chóa đèn để đảm bảo tính năng pha – cốt của hệ thống đèn trên ô tô thì Đèn Bi-Xenon sử dụng một Motor để tiến hành thay đổi góc phản xạ của gương phản chiếu của chóa đèn Ellipse. Các bác lấy về đọc thêm nè, Tài liệu đặc điểm quang học của đèn cốt và đèn pha ô tô có hình ảnh minh họa rất đẹp và dễ hiểu. Cực kỳ phù hợp cho bác nào đang làm thuyết trình về các hệ thống đèn á.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Giáo trình điện thân xe ô tô PGS TS Đỗ Văn Dũng

Cấu tạo hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi

Hệ thống hỗ trợ đèn pha High Beam Assistant trên ô tô BMW

Đào tạo hệ thống đèn tự cân bằng dải sáng AHLS

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *