Cấu tạo hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi

116 Likes 5 Comments

Giới thiệu tài liệu Cấu tạo hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi:

Tổng quan Cấu tạo hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi

Tài liệu Cấu tạo hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi giúp chúng ta tìm hiểu chi tiết về cấu tạo cũng như tính năng hoạt động của hệ thống đèn pha thông minh Matrix LED trên ô tô. Đây là hệ thống đèn LED khá thông minh so với các hệ thống đèn trang bị trên các xe khác.

Nội dung Tài liệu Cấu tạo hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi:

Tài liệu Cấu tạo hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi được chia làm 4 phần cơ bản. Phần đầu tiên tài liệu đưa ra và phân tích các chế độ và tính năng của hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi. Tiếp theo, Tài liệu Cấu tạo hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi sẽ giúp ta tìm hiểu về cách điều khiển hệ thống đèn pha Matrix LED. Phần tiếp theo của tài liệu sẽ giúp ta tìm hiểu về cấu tạo của các chi tiết trong hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi. Tất cả các hệ thống đèn trên Matrix LED đều được điều khiển bởi hộp điều khiển đèn chính vì thế, hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi có rất nhiều tính năng chiếu sáng khác nhau (Như Dipped Beam, Main Beam, Turning Light,…).

Cấu tạo hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi – Cấu tạo đèn pha của ô tô Audi
Cấu tạo hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi – Các tính năng của hệ thống đèn pha Matrix LED

Để Ad sơ lược về lịch sử phát triển của hệ thống đèn trên ô tô nhé. Như chúng ta đã biết, từ thời xưa ơi là xưa Edison phát minh ra bóng đèn dây tóc và đèn dây tóc được xem là “Bóng đèn” của tất cả các công việc chiếu sáng. Đến với ô tô, ta cũng sử dụng đèn dây tóc trong khí Halogen giúp các phần từ khí phát sáng khi tiếp xúc với nhiệt độ của đèn dây tóc giúp làm sáng đèn pha ô tô.

Cấu tạo hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi – Tính năng Main Beam trên ô tô Audi

Thế hệ tiếp theo của hệ thống đèn ô tô là hệ thống đèn Xenon. Thay vì đốt nóng dây tóc để đạt được nhiệt độ phù hợp để làm sáng các phần tử khí. hệ thống đèn Xenon sử dụng hiện tượng quang điện để giúp làm sáng các phần tử khí trong bóng đèn pha.

Thế hệ tiếp theo nữa là sử dụng các đi ốt phát quang để làm nguồn sáng cho hệ thống đèn đo là hệ thống đèn LED. Đèn LED có tính định hướng nên chiếu được rất xa và khá sáng nên hệ thống này được xem là hệ thống đèn “Khá ngon” Hiện nay.

Hệ thống đèn cuối cùng là hệ thống đèn Laser. hệ thống đèn Laser này là hệ thống đèn hiện đai nhất hiện nay với khả năng chiếu sáng và tính định hướng anh sáng rất tốt. Nhược điểm duy nhất của loại đèn này là chi phí quá mắc nên chỉ được trang bị trên các dòng xe sang

Cấu tạo hệ thống đèn pha Matrix LED trên ô tô Audi – Đèn LED sử dụng trên ô tô

Các bác lấy về tìm hiểu thử nhé, mặc dù là tiếng anh nhưng khá là hay.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Tài liệu đào tạo điện thân xe Lexus LX570

Đào tạo hệ thống đèn tự cân bằng dải sáng AHLS

Hệ thống Night Vision trang bị trên xe BMW

Điện thân xe Toyota Camry 2007 phần 2

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

5 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *