Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010

125 Likes 2 Comments

Giới thiệu về tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010:

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010 cung cấp cho ta những thao tác cũng như kiến thức cơ bản nhất về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các chi tiết trên xe SH125i và 150i.

Với hiện nay, việc sở hữu một chiếc xe SH không còn là 1 vấn đề đối với những anh/em có công việc lương kha khá. Thế nhưng, khi xe xảy ra sự cố hay đơn giản là muốn tháo các chi tiết trên xe để vệ sinh thì dường như là công việc vô cùng khó khăn.

Điều khó khăn sẽ được giải quyết khi ta sở hữu Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010 này. Có thể những đời sau hay đời trước SH sẽ có chút ít khác biệt song không thành vấn đề. Do những chi tiết phụ chiếm không nhiều và ta dễ dàng nhận biết. Từ đó tiến hành tháo lắp.

Tài liệu này đơn giản dành cho những Anh/em muốn thực hiện thao tác trên xe của mình. Thật là không khôn ngoan nếu như tháo lắp “xế yêu” của mình mà không có tài liệu hướng dẫn. Hoặc đơn giản tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010 cũng cho những anh/em muốn tìm hiểu về chiếc xe mà mình đang sở hữu.

Nội dung tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010:

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010 gồm 3 phần cơ bản:

Phần 1: Thông tin chung và hệ thống khung/ốp thân/hệ thống khí xả:

Ở phần này, tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010 sẽ cùng đi vào tìm hiểu tổng quan về các chi tiết được lắp trên xe và cách đi dây diện của xe SH125i-150i.

Thế nhưng, điều cần lưu ý là khi ta muốn nối thiết bị tải điện (ví dụ như là nối thêm thiết bị chống trộm). Thì ta phải đi dây từ bình (Acquy) tuyệt đối không bắt điện bằng cách nối dây vào đường dây điện khác do sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổi (sẽ dễ hiểu hơn nếu ta biết về định lý K1 (nút) của điện – điện tử cơ bản)

Bên cạnh, đó tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010 còn đưa ra cấu tạo và quy trình tháo lắp các chi tiết trong hệ thống khung/vỏ, ống xả,…

Phần 2: Động cơ và các hệ thống điện động cơ:

Tại phần này, tài liệu  sẽ nêu ra cấu tạo và quy trình tháo lắp các hệ thống trên động cơ. Giúp ta biết được trình tự tháo lắp các hệ thống đó.

Các hệ thống mà tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010 nêu ra gồm:

 1. Hệ thống đánh lửa.
 2. Hệ thống nhiên liệu.
 3. Hệ thống bôi trơn.
 4. Hệ thống làm mát.
 5. Hệ thống phát lực gồm Piston – thanh truyền – xylanh.
 6. Hệ thống phối khí và cố định.
 7. Các hệ thống điện trên động cơ gồm: Bộ đề (hệ thống khởi động) 
 8. Và các hệ thống dẫn động gồm Puly chủ động, bị động ly hợp,…
Sơ đồ mạch điện củ đề của xe máy SH125i-150i

Điều đáng nói nhất trong các hệ thống điện ngày nay trên xe máy đó chính là hệ thống phun xăng điện tử EFI. Đối với Honda, nhà sản xuất này đã trang bị hệ thống phun xăng điện tử lên hầu hết các loại xe được phân phối bởi nhà sản xuất này. Tên hệ thống mà Honda đăng ký và lắp đặt trên các xe là hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI

Cấu tạo và vị trí hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI SH 125i-150i
Vị trí và cấu tạo nắp máy (Đầu quy lát) của xe SH 125i-150i

Như ta đã biết, hệ thống EFI được trang bị ở các xe ô tô máy kéo trước tiên. Ở ô tô máy kéo, ta có hệ thống EFI cho xăng EFI cho dầu. Đồng thời, dạo này gần đây, việc áp dụng hệ thống Common Rail khiến cho xe dầu có khả năng cạnh tranh với các xe xăng do những ưu điểm của hệ thống.

Tại đây, tài liệu sửa chữa Honda SH125i-150i 2010 sẽ cung cấp cho ta sơ đồ mạch điện hệ thống PGM-FI đồng thời còn trang bị cho ta về kiến thức chuẩn đoán hệ thống phun xăng này.

Phần 3: Các hệ thống trên khung xe và điện thân xe:

Các hệ thống trên khung xe gồm:

 1. Hệ thống treo (hay còn gọi là giảm xóc).
 2. Hệ thống phanh.
 3. Bình điện (Acquy) và hệ thống sạc (hệ thống cung cấp điện).
 4. Đèn – đồng hồ – công tắc.

Phần này, tài liệu sẽ đưa ra các quy trình tháo lắp cũng như cấu tạo của các hệ thống trên khung xe. Từ đó, giúp ta dễ dàng thao tác đối với các hệ thống trên.

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010 đơn giản là hướng dãn các thao tác sửa chữa, nếu ta có thể tìm hiểu sâu hơn qua Chuyên đề về động cơ sử dụng trên xe máy.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Giáo trình kỹ thuật sửa chữa xe máy ĐH SPKT

Cấu tạo động cơ xe máy Honda

Hệ thống phun xăng điện tử EFI trên xe máy hiện đại

Tài liệu mang tính chất chia sẻ, được sưu tầm trên các diễn đàn. Tailieuoto.vn sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung bản quyền.

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

 1. a ơi cho xin e pass để xem tài liệu được không ạ tại e đang làm tiểu luận về hệ thống đánh lửa của SH ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *