Tài liệu hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC của BOSCH

113 Likes Comment
Tổng quan về hệ thống phun dầu điện tử EDC của BOSCH

Giới thiệu Tài liệu hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC của BOSCH:

Tổng quan về hệ thống phun dầu điện tử EDC của BOSCH
Tổng quan về hệ thống phun dầu điện tử EDC của BOSCH

Tài liệu hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC của BOSCH sẽ giúp các bác tìm hiểu cơ bản về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của các hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC trên các hệ thống được nghiên cứu bởi BOSCH, các bác có thể cùng Ad tìm hiểu sơ lược qua trước khi lấy Tài liệu hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC của BOSCH về tham khảo thêm cho chuyên sâu nhé.

Giới thiệu về hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EFI trên động cơ Diesel trên ô tô:

Trước tiên các bác lấy Tài liệu hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC của BOSCH về tham khảo thêm thì các bác cùng Ad tìm hiểu sơ lược qua về hệ thống phun dầu điện tử EDC trên ô tô. Hệ thống phun dầu điện tử EDC (Electronic Diesel Control) là hệ thống phun dầu dược dùng để thay thế cho hệ thống nhiên liệu của các động cơ Diesel hiện nay.

Tổng quan về động cơ phun dầu điện tử EDC V10 TDI trên động cơ ô tô
Tổng quan về động cơ phun dầu điện tử EDC V10 TDI trên động cơ ô tô Audi

Các bác có thể thấy, hệ thống phun dầu điện tử sử dụng hệ thống nhiên liệu truyền thống thể hiện khá rõ rệt những nhược điểm vốn có của các chi tiết cơ khí đó chính là các các khe hở do sự mài mòn và ma sát dẫn tới việc lượng dầu và thời điểm phun dầu sẽ không được chính xác khi thời gian sử dụng quá dài. Các bác có thể tham khảo thêm về cấu tạo của 2 cụm chi tiết cơ khí chính trong hệ thống phun dầu nhiên liệu điều khiển cơ khí đó là cụm chi tiết bơm cao áp trên động cơ ở các bài viết dưới đây nhé.

Còn về cấu tạo của các loại hệ thống phun dầu điện tử EDC trên ô tô khác. Các bác có thể tham khảo và tìm hiểu thêm ở các bài viết mà Ad đã đề cập các chủ đề liên quan nhé. Do đây là tài liệu tiếng Anh thì nhiều khi cũng sẽ gây khó khăn một ít cho các bác nào anh văn yếu. Nếu các bác có thể đọc và hiểu hết thì AD đảm bảo Tài liệu hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC của BOSCH sẽ rất dễ hiểu và chắc chắn sẽ dễ nắm vấn đề hơn so với các tài liệu về hệ thống phun dầu điện tử EDC khác.

Nội dung Tài liệu hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC của BOSCH:

Cấu tạo tổng quát và nguyên lý hoạt động của các hệ thống phun dầu điện tử EDC của BOSCH:

Phần đầu tiên của Tài liệu hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC của BOSCH sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các hệ thống phun dầu điện tử EDC của BOSCH.

Sơ đồ cấu tạo hệ thống phun dầu điện tử thông thường của BOSCH
Sơ đồ cấu tạo hệ thống phun dầu điện tử thông thường của BOSCH
Sơ đồ cấu tạo của hệ thống phun dầu điện có ống phân phối Commonrail của BOSCH
Sơ đồ cấu tạo của hệ thống phun dầu điện có ống phân phối Commonrail của BOSCH

BOSCH thì quá nổi tiếng và các bác chắc ai cũng biết về doanh nghiệp này rồi. Đây là doanh nghiệp phụ trợ cực kỳ quan trọng và cũng không quá đáng nếu như nói là không thể thiếu trong nghành công nghệ ô tô. BOSCH đã từng đưa ra rất nhiều các công nghệ hiện đại trên động cơ và ô tô. Tương tự đối với hệ thống phun dầu điện tử EDC của BOSCH. Ta cũng có rất nhiều hệ thống phun dầu điện tử EDC được BOSCH đề cập. Các bác có thể lấy Tài liệu hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC của BOSCH về tham khảo thêm nhé do các phần này Ad cũng có khá nhiều bài viết liên quan đến chủ đề này rồi nên Ad không ghi chú quá nhiều trong bài viết này nữa. Các bác có thể tham khảo thêm ở các bài viết liên quan đến chủ đề này mà Ad để ở trên WEBISTE nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các chi tiết trong hệ thống phun dầu điện tử EDC của BOSCH:

Cấu tạo và đặc điểm của cảm biến áp suất nhiên liệu trên hệ thống phun dầu điện tử EDC BOSCH
Cấu tạo và đặc điểm của cảm biến áp suất nhiên liệu trên hệ thống phun dầu điện tử EDC BOSCH
Sơ đồ cấu tạo của cụm chi tiết ECU điều khiển phun dầu điện tử EDC của BOSCH
Sơ đồ cấu tạo của cụm chi tiết ECU điều khiển phun dầu điện tử EDC của BOSCH

Phần tiếp theo của Tài liệu hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC của BOSCH sẽ giúp các bác tìm hiểu về các chi tiết được trang bị trên hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC của BOSCH như là các chi tiết cảm biến trên hệ thống phun dầu điện tử EDC hoặc nguyên lý điều khiển và phun dầu của các chi tiết chấp hành như vòi phun dầu EDC. Các công nghệ, cấu tạo và đặc điểm đặc trưng cũng như phân loại các loại bơm nhiên liệu sử dụng trong hệ thống phun dầu điện tử EDC của BOSCH. Ưu điểm của Tài liệu hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC của BOSCH đó chính là tài liệu được ghi rất chuyên sâu và chi tiết. Rất phù hợp cho các bác nào đang tìm kiếm tài liệu để làm đồ án môn học. Các bác có thể lấy Tài liệu hệ thống phun dầu điều khiển điện tử EDC của BOSCH về tham khảo thêm nhé.

Các trường hợp và tính năng điều khiển phun nhiên liệu trong hệ thống phun dầu EDC của BOSCH
Các trường hợp và tính năng điều khiển phun nhiên liệu trong hệ thống phun dầu EDC của BOSCH
Sơ đồ hoạt động của tính năng điều khiển phun nhiên liệu trên hệ thống phun dầu điện tử EDC của BOSCH
Sơ đồ hoạt động của tính năng điều khiển phun nhiên liệu trên hệ thống phun dầu điện tử EDC của BOSCH

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tính năng điều khiển phun dầu Diesel động cơ Touareg

Cấu tạo hệ thống phun dầu động cơ Diesel xe ô tô Ford

Cấu tạo động cơ V6 TDI Biturbo của ô tô Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *