Động cơ phun xăng điện tử PGM-FI trên Honda Future

115 Likes Comment

Giới thiệu về tài liệu Động cơ phun xăng điện tử PGM-FI trên Honda Future:

Động cơ phun xăng điện tử PGM-FI trên Honda Future là động cơ phun xăng điện tử điển hình cho các dòng xe số sử dụng động cơ phun xăng của Honda.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nghành công nghiệp điện – điện tử và điều khiển tự động. Việc ứng dụng các công nghệ điều khiển tự động vào động cơ đốt trong đã không còn là vấn đề mới mẻ nữa. Cụ thể là trên hầu hết các ô tô hiện nay đều sử dụng hệ thống nhiên liệu điều khiển phun điện tử EFI (Điều khiển phun xăng điện tử và cả phun dầu điện tử   ) thay cho động cơ sử dụng bộ chế hòa khí.

Nội dung về động cơ phun xăng điện tử PGM- FI trên Honda Future:

Ta có thể tìm hiểu sâu hơn về hệ thống điều khiển điện tử của động cơ phun xăng điện tử PGM- FI tại đây.

Ở tài liệu này ta chỉ tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống nhiên liệu trên động cơ phun xăng điện tử PGM-FI trên Honda Future.

Như ta đã biết, việc áp dụng hệ thống điều khiển phun xăng điện tử đã tạo ra một số ưu điểm vượt trội hơn so với động cơ sử dụng bộ chế hòa khí (bình xăng con) thông thường.

Đồ thị so sánh mức độ hỗn hợp giữa 2 hệ thống nhiên liệu PGM – FI và bộ chế hòa khí

Ví dụ, ưu điểm cần nhắc đến nhất khi sử dụng động cơ phun xăng điện tử PGM-FI trên Honda Future chính làm giảm thiểu hình thành các chất khí thải độc hại của động cơ và giảm được tiêu thụ nhiên liệu do bộ điều khiển điện tử PGM-FI có thể điều chỉnh lượng nhiên liệu tối ưu ở rất nhiều chế độ vận hành khác nhau của ô tô.

Hệ thống cung cấp nhiên liệu của động cơ phun xăng điện tử PGM-FI trên Honda Future gồm 5 bộ phận cơ bản:

Cụm bơm nhiên liệu

Cấu tạo của cụm bơm nhiên liệu

Bộ điều áp phun nhiên liệu

Bộ điều áp nhiên liệu

Kim phun

Cấu tạo cơ bản của kim phun

Họng ga và các bộ cảm biến

Cấu tạo cơ bản của hệ thống nhiên liệu trên động cơ PGM-FI

Bộ điều khiển phun nhiên liệu ECM

Ta có thể thấy, việc thay thế hệ thống nhiên liệu từ bộ chế hòa khí sang điều khiển phun xăng điện tử PGM-FI không chỉ mang lại rất nhiều ưu điểm. Mà còn tiết kiệm khá nhiều không gian cũng như chi tiết cơ khí. Từ đó giúp xe máy có thể giảm giá thành bán ra và ít tốn công bảo dưỡng hơn rất nhiều.

Anh/em hãy Download về tìm hiểu nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Giáo trình kỹ thuật sửa chữa xe máy ĐH SPKT

Cấu tạo động cơ xe máy Honda

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010

Tài liệu về động cơ phun xăng điện tử PGM-FI trên Honda Future là tài liệu sưu tầm trên mạng. Chính vì vậy, Tailieuoto.vn sẽ không chịu trách nhiệm về vấn đề bản quyền. Mọi thắc mắc về tài liệu xin liên hệ Ad nhé ^_^.

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *