Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô

80 Likes 2 Comments
Quy trình đo đạc, kiểm tra ly hợp ô tô

Giới thiệu Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô:

Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô Ad lụm được trên Website: https://ebookbkmt.com . Thấy cũng khá là hay nên Ad đăng lên đây để các bác tham khảo thêm nhé.

Vai trò của hoạt động bảo dưỡng và sửa chữa các chi tiết trên động cơ ô tô:

Như các bác đã tìm hiểu ở môn hoc kết cấu động cơ và ô tô. Nếu các chi tiết trong hệ thống không đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật thì hệ thống đó sẽ hoạt động không ổn định và nếu không khắc phục sẽ gây ra các hậu quả không đáng có.

Và đó là lý do ta cần phải bảo trì, bảo dưỡng hệ thống và cần thay thế các chi tiết bị mòn và hư hỏng trong hệ thống đi. Khi đó, động cơ và các hệ thống trên ô tô mới có thể hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn trên mọi điều kiện vận hành của ô tô trên đường. Các bác lấy Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô này về tìm hiểu thêm hén.

Nội dung Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô:

Đo đạc và kiểm tra độ mòn & hư hỏng của động cơ:

Quy trình đo đạc, kiểm tra các chi tiết trên động cơ ô tô
Quy trình đo đạc, kiểm tra các chi tiết trên động cơ ô tô

Đầu tiên, Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình đo đạc & kiểm tra độ mòn của các chi tiết cơ khí trên các hệ thống trên động cơ ô tô. Thông thường, thì các hãng sẽ bày sẵn các hạng mục cần sửa chữa – thay thế theo số km sử dụng của ô tô nên nếu trong đại lý thì ít khi có các hoạt động đo đạc này. Hầu như các độ mòn & hư hỏng sẽ được kỹ thuật viên phát hiện qua tiếng ồn và dấu hiệu trên động cơ.

Tuy nhiên, hoạt động này sẽ xuất hiện rất nhiều ở các hoạt động phát triển và cải tiến sản phẩm. Việc đo đạc sẽ được các kỹ sư thường xuyên thực hiện khi để đánh giá về chất lượng chi tiết cũng như hiệu quả sử dụng của vật liệu chi tiết đó. Các bác có thể lấy Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô về tham khảo thêm nhé.

Đo đạc và kiểm tra độ mòn & hư hỏng của hệ thống truyền lực trên ô tô:

Quy trình đo đạc, kiểm tra các chi tiết trên hệ thống truyền lực ô tô
Quy trình đo đạc, kiểm tra các chi tiết trên hệ thống truyền lực ô tô

Phần tiếp theo của Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình đo đạc, kiểm tra và quy trình tháo lắp cũng như các lưu ý khi tháo lắp các chi tiết trên hệ thống truyền lực trên ô tô như cụm chi tiết ly hợp ô tô, Các Đăng ô tô (Cho ô tô cầu sau chủ động),…

Bên cạnh đó, Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô còn giúp ta tìm hiểu quy trình kiểm tra tình trạng của các bánh răng trong bộ truyền lực chính. Các bác lấy tài liệu về tham khảo thêm nhé.

Đo đạc và kiểm tra độ mòn & hư hỏng của hệ thống khung gầm trên ô tô:

Phần tiếp theo của Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình đo đạc, kiểm tra và bảo dưỡng các chi tiết trên hệ thống khung gầm trên ô tô.

Hệ thống khung gầm trên ô tô gồm một số hệ thống như hệ thống phanh, hệ thống treo và hệ thống lái. 3 Hệ thống này thật sự khá là quan trọng do sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến động học chuyển động và độ ổn định của thân xe khi đi trên đường.

Trước tiên, Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình tháo lắp và những lưu ý khi tháo lắp cơ cấu lái và các tay đòn dẫn động lái trên hệ thống lái ô tô.

Tiếp theo đó, thì các bác sẽ được Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô giới thiệu quy trình tháo lắp và bảo dưỡng các chi tiết của phanh tang trống và phanh đĩa trong hệ thống phanh trong ô tô.

Quy trình kiểm tra và tháo lắp cụm chi tiết cơ cấu phanh trên hệ thống phanh ô tô
Quy trình kiểm tra và tháo lắp cụm chi tiết cơ cấu phanh trên hệ thống phanh ô tô

Đối với hệ thống này, các bác đặc biệt phải chú ý đến quá trình thao tác của chúng ta do hệ thống này thật sự cực kỳ quan trọng với người lái và hầu như khi người lái phanh đều đang trong điều kiện khẩn cấp hết. Nếu hệ thống phanh xảy ra vấn đề khi người lái cần sử dụng thì sự cố đó sẽ rất nghiêm trọng các bác nhé.

Cụm hệ thống cuối cùng mà Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô giới thiệu với chúng ta đó là bộ dẫn hướng và quy trình tháo lắp bộ đàn hồi của hệ thống treo cũng như các phương pháp canh chỉnh góc đặt bánh xe.

Quy trình kiểm tra và tháo lắp cụm chi tiết trên hệ thống treo ô tô
Quy trình kiểm tra và tháo lắp cụm chi tiết trên hệ thống treo ô tô

Tài liệu giáo trình bảo dưỡng sửa chữa động cơ và ô tô khá là phù hợp cho các bác nào đang làm về đồ án khai thác môn học đấy. Các bác lấy về tìm hiểu thêm nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Bảo dưỡng và sửa chữa ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Tài liệu quy trình bảo dưỡng và sửa chữa hộp số ô tô

Tài liệu quy trình bảo dưỡng đại tu động cơ ô tô

Giáo trình bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống lái ô tô

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *