Tài liệu quy trình bảo dưỡng đại tu động cơ ô tô

78 Likes Comment
Quy trình hạ và tháo lắp động cơ ô tô

Giới thiệu Tài liệu quy trình bảo dưỡng đại tu động cơ ô tô:

Tài liệu quy trình bảo dưỡng đại tu động cơ ô tô cung cấp cho các bác quy trình cũng như thao tác khi tiến hành bảo dưỡng đại tu động cơ ô tô. Giúp các bác có cái nhìn tổng thể hơn về việc đại tu động cơ ô tô này.

Nội dung Tài liệu quy trình bảo dưỡng đại tu động cơ ô tô:

Tại sao cần bảo dưỡng đại tu động cơ ô tô:

Như các bác đã biết thì động cơ đốt trong sau một thời gian dài hoạt động thì các chi tiết cơ khí trong các hệ thống động cơ như hệ thống phát lực động cơ đốt trong cũng bị mài mòn và tạo ra khe hở, các ron cao su ở các hệ thống bôi trơnhệ thống làm mát cũng dần bị oxh và biến chất dẫn đến việc bị rò rỉ (hay còn gọi bị thổi ron á). Thì hoạt động đại tu động cơ sẽ giúp thay thế các chi tiết trong các hệ thống của động cơ ô tô để đảm bảo hoạt động ổn định như điều kiện làm việc và yêu cầu đối với động cơ ô tô.

Quy trình Bảo dưỡng đại tu động cơ ô tô:

Công việc bảo dưỡng đại tu động cơ đòi hòi kỹ thuật viên phải có trình độ nhất định và đồng thời có yêu cầu khá cao về tính cẩn thận. Do tất cả hoạt động tháo – lắp động cơ dều ảnh hưởng rất nhiều đến sự vận hành của động cơ sau này.

Quy trình hạ và tháo lắp động cơ ô tô
Quy trình hạ và tháo lắp động cơ ô tô
Quy trình tháo lắp và kiểm tra các hệ thông phụ trên động cơ ô tô
Quy trình tháo lắp và kiểm tra các hệ thông phụ trên động cơ ô tô
Quy trình tháo và kiểm tra nắp quy lát động cơ ô tô
Quy trình tháo và kiểm tra nắp quy lát động cơ ô tô
Quy trình tháo và kiểm tra các chi tiết hệ thống phát lực động cơ ô tô
Quy trình tháo và kiểm tra các chi tiết hệ thống phát lực động cơ ô tô
Quy trình tháo và kiểm tra các ron cao su làm kín trên động cơ ô tô
Quy trình tháo và kiểm tra các ron cao su làm kín trên động cơ ô tô
Quy trình lắp động cơ ô tô
Quy trình lắp động cơ ô tô

Chỉ lấy cái việc đơn giản nhất thôi là việc tháo rời các chi tiết của hệ thống phát lực, việc không cẩn thận có thể làm trầy nòng xylanh trong Block máy và nếu ta không để ý mà xử lý thì khi đai tu xong và chạy thử. Ta sẽ nghe tiếng động bất thường phát ra từ động cơ và động cơ thường có xu hướng mất công suất sau này. Tài liệu quy trình bảo dưỡng đại tu động cơ ô tô cũng có đề cập khá chi tiết về các lỗi thường gặp khi đại tu động cơ ô tô.

Các bác yên tâm, công việc dịch vụ này luôn được các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn tốt thực hiện. Sau này các bác có cơ hội được bảo dưỡng đại tu động cơ ô tô thì cũng sẽ được các anh hướng dẫn. Thế nhưng, việc đọc tài liệu sẽ giúp các bác có cái nhìn tổng quan nhất về các bước cần thiết cũng như yêu cầu kỹ thuật cho từng công đoạn. Các bác lấy Tài liệu quy trình bảo dưỡng đại tu động cơ ô tô về tìm hiểu thêm nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Bảo dưỡng và chuẩn đoán động cơ đốt trong

Bảo dưỡng và sửa chữa ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Tài liệu chẩn đoán và sửa chữa hệ thống phun xăng động cơ xăng ĐH SPKT Hưng Yên

Tài liệu tháo lắp và sửa chữa động cơ CRDi trên ô tô Huyndai

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *