Tài liệu sửa chữa xe máy Honda PCX

88 Likes 2 Comments
Sơ đồ khối hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI trên Honda PCX

Giới thiệu Tài liệu sửa chữa xe máy Honda PCX:

Cấu tạo các chi tiết trong hệ thống nhiên liệu Honda PCX
Cấu tạo các chi tiết trong hệ thống nhiên liệu Honda PCX

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda PCX là tài liệu chuyên hãng mà Ad sưu tầm được. Tài liệu này rất hữu ích cho các bác nào muốn tự sức trải nghiệm với con xe PCX của mình và cực kỳ hữu ích cho bác nào đang là kỹ thuật viên sửa chữa các đời của dòng xe Honda PCX.

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda PCX khá là dài do đây sẽ liệt kê chi tiết kết cấu cũng như phương án tháo lắp của các chi tiết trên xe Honda PCX. Các bác lấy về tìm hiểu thêm nhé.

Nội dung Tài liệu sửa chữa xe máy Honda PCX:

Nói chung thì Tài liệu sửa chữa xe máy Honda PCX cũng giống với các tài liệu đào tạo sửa chữa của hãng xe Honda. Cũng đi tìm hiểu về cấu tạo của các chi tiết trong từng hệ thống. Nói chung cũng chả gì mới mẻ do các dòng xe gắn máy Honda thì bao nhiêu năm trời cũng có một màu đó thôi à. Nói chung, về cấu tạo tổng quan và nguyên lý hoạt động các hệ thống cũng tương tự nhau là nhiều. Cũng trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI hiện đại, cũng sử dụng hệ thống phanh thủy lực có chức năng điều khiển an toàn như ABS hay CBS,… Chế độ tự đông ngắt máy khi dừng ILDING STOP,… Các bác có thể tìm hiểu sâu hơn các hệ thống và nguyên lý hoạt động ở các bài viết khác nhé.

Sơ đồ khối hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI trên Honda PCX
Sơ đồ khối hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI trên Honda PCX

Theo Ad thì việc tháo lắp, sửa chữa thay thế các chi tiết trong xe máy không hẳn là khó. Điều khó khăn nhất đó chính là biết chỗ nào mà tháo. Mà có Tài liệu sửa chữa xe máy Honda PCX thì chẳng khác nào lụm được bí kíp rồi. Trừ những hư hỏng rất chuyên môn như hư hỏng liên quan đến các chi tiết hệ thống phát lực, rò rỉ đường ống làm mát hay đường ống nhiên liệu thì các bệnh cơ bản như hết bình hay thay thế Bugi, đèn tín hiệu, đèn pha, đèn cốt,… tương đối đơn giản nếu các bác biết có bao nhiêu khớp giữ, nên tháo theo phương án nào và lắp thế nào cho hợp lý. Những chuyện linh tinh đó chúng ta có thể tự chủ động tránh làm gì cũng phải đem ra cho thợ nhé mình là dân ô tô mà.

Sơ đồ thứ tự tháo lắp các chi tiết thân vỏ Honda PCX
Sơ đồ thứ tự tháo lắp các chi tiết thân vỏ Honda PCX
Cấu tạo các hệ thống điện ở vị trí đầu xe Honda PCX
Cấu tạo các hệ thống điện ở vị trí đầu xe Honda PCX

Nói chung Tài liệu sửa chữa xe máy Honda PCX không có gi đặc sắc, Ad chả muốn ghi nhiều. Có thì chắc có sự nâng cấp 3 cái đèn LED, bộ điều khiển phun EFI của hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI nhạy hơn, chính xác hơn thôi. Các bác lấy tài liệu về đọc thêm nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Giáo trình kỹ thuật sửa chữa xe máy ĐH SPKT

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010

Cấu tạo hệ thống phanh ABS trên xe máy Honda SH-150i

Cấu tạo hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI trên Honda

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *