Bảo dưỡng và sửa chữa ly hợp ô tô

88 Likes 7 Comments

Giới thiệu giáo trình bảo dưỡng và sửa chữa ly hợp ô tô:

Tổng quan về cấu tạo ly hợp ô tô

Giáo trình bo dưỡng và sửa chữa ly hợp ô tô sẽ cung cấp cho ta quy trình cơ bản để bảo dưỡng định kỳ ly hợp và khắc phục những hư hỏng thường có của chi tiết ly hợp trong hệ thống truyền động trên ô tô.

Đẻ hiểu hơn về các hư hỏng cũng như nguyên nhân bảo dưỡng ly hợp. Ta cần phải nắm vững về nguyên lý làm việc & cấu tạo của bộ phận ly hợp trên ô tô. Từ đó ta sẽ xây dựng những phương pháp bảo dưỡng mà chính tài liệu này đề cập.

Như ta đã biết, bảo dưỡng là các hoạt động giúp duy trì tối ưu tình trạng hoạt động của động cơ theo đúng yêu cầu thiết kết bạn đầu. Còn sửa chữa thường mang xu hướng khắc phục các triệu chứng đang xảy ra làm cho chi tiết đó hoạt động không theo đúng nguyên lý làm việc. Chính vì thế, tìm hiểu về kết cấu ly hợp và tổng quan hơn là tìm hiểu về nguyên lý hoạt động và kết cấu của HT truyền lực sẽ giúp ta hiểu rõ hơn cũng như nhớ lâu hơn các hư hỏng trong bài viết này đề cập.

Chi tiết về giáo trình bo dưỡng và sửa chữa ly hợp ô tô :

Trước tiên giáo trình bo dưỡng và sửa chữa ly hợp ô tô sẽ đi vào phân tích cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của ly hợp cũng như để ta ôn lại kiến thức về kết cấu ô tô giúp quá trình tìm hiểu nguyên nhân hư hỏng và các quy trình bảo dưỡng được tốt hơn.

Ly hợp chính là chi tiết đầu trong cụm hệ thống truyền lực giúp truyền lực từ động cơ đến đầu vào của hộp số đồng thời còn đóng vai trò là cơ cấu an toàn cho các chi tiết tránh quá tải. Nên giá trị công trượt của ly hợp được tính toán sao cho thỏa mãn các yêu cầu khi thiết kế ly hợp. Khi các chi tiết của ly hợp mòn quá mức sẽ làm công trượt cũng như lực ép của ổ bi chà giảm xuống. Ảnh hưởng đến quá trình ngắt và đóng ly hợp.

Tài liệu bảo dưỡng và sửa chữa ly hợp ô tô liệt kê ra các quy trình bảo dưỡng rất chi tiết. Công việc bảo dưỡng nào, công đoạn bảo dưỡng ra sao. Trình bày khá dễ hiểu rất phù hợp cho các bác chọn lọc thông tin để làm đồ án và làm thuyết tình về kết cấu cũng như bảo dưỡng và sửa chữa ly hợp ô tô.

Quy trình tháo lắp và sửa chữa ly hợp ô tô

Link DOWNLOAD tài liệu:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Cấu tạo các hệ thống gầm ô tô Toyota

Bảo dưỡng và sửa chữa ô tô ĐH Bách Khoa TPHCM

Kết cấu ô tô PGS TS Nguyễn Khắc Trai

Hệ thống truyền lực trên ô tô của Toyota

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

7 Comments

 1. Chào bạn! Mình đang học ngành cơ khí oto, mình ở Bình phước, cách sài gòn 100km và cuối tuần xuống trường ĐH GTVT Tphcm để học thêm văn bằng 2 ngành này hệ vừa học vừa làm. Vừa rồi thầy giáo có cho lớp mình làm đồ án sửa chữa , bảo dưỡng oto nhưng mình chưa có tài liệu mâuz để tham khảo, nếu có thể bạn gửi file cho mình qua Gmail,mình cảm ơn nhiều.

  1. Xin chào bạn Phạm Văn Thành.
   Bạn cho tôi xin Email và tôi sẽ gửi cho bạn đồ án bảo dưỡng sửa chữa ly hợp để bạn tham khảo nhé.

   1. chào anh ạ a có thể cho e xin tài liệu với được không ạ có powerPoint càng tốt ạ . e xin cảm ơn ạ

 2. xin chào mình tên là Lương Hữu Nhơn, 20 tuổi, hiện đang học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô năm 2, mình đang làm đồ án thiết kế và cần một số tài liệu để tham khảo, mình thấy tài liệu của bạn rất chi tiết nên nếu có thể bạn có thể gửi cho tôi đồ án trên để tham khảo không, xin cảm ơn!

  1. Chào bạn, bạn có thể Download password là: tailieuoto.vn chúc bạn thành công trong công việc và học tập nhé

 3. Anh ơi…em đang học trường cao thắng và đang làm đồ án tốt nghiệp có liên quan đến phần tháo, lắp ly hợp….anh có tài liệu nào đầy đủ không ạ…cho em xin với ạ…. em cảm ơn anh nhiều ạ ^^

  1. Chào bạn, phần này Ad thấy khá đầy đủ rồi á. Bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu trên Website nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *