Đặc trưng về Cấu tạo các hệ thống trên Lexus RX-350

65 Likes Comment
Đặc trưng về kết cấu các hệ thống trên Lexus RX-350 - Hình ảnh về Lexus RX-350

Giới thiệu về tài liệu Đặc trưng về Cấu tạo các hệ thống trên Lexus RX-350:

Tài liệu Đặc trưng về Cấu tạo các hệ thống trên Lexus RX-350 cung cấp cho ta các kết cấu đặc trưng cũng như những hệ thống đặc biệt được trang bị trên ô tô. Giúp ta có cơ sở để so sánh với các ô tô thuộc phân khúc hạng sang tầm trung khác.

Lexus là thương hiệu xe cao cấp của Toyota được sản xuất và thương mại hóa trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, cái tên Toyota và Lexus là 2 tên không bao giờ được thiếu trong danh sách lựa chọn xe của tài xế chúng ta. Đúng vậy, khi tên Lexus LX570 được nhắc đến nhiều nhất khi lựa chọn các dòng xe của thương hiệu cao cấp này thì Lexus RX-350 lại được các thanh niên trai tráng sử dụng khá phổ biến. Với hệ thống khung vỏ được thiết kế theo loại Crosover (Dạng khung liền vỏ) mang lại tính thể thao và cộng thêm những những tiện nghi không thể chối cãi được trang bị trên dòng xe này giúp dòng xe này trở nên ưu việt hơn các xe cùng phân khúc.

Chi tiết tài liệu Đặc trưng về Cấu tạo các hệ thống trên Lexus RX-350:

Đặc điểm nhận dạng ô tô Lexus RX-350:

Đặc trưng về kết cấu các hệ thống trên Lexus RX-350 - Hình ảnh về Lexus RX-350
Đặc trưng về Cấu tạo các hệ thống trên Lexus RX-350 – Hình ảnh về Lexus RX-350

Do đây là xe được sản xuất và phân phối toàn cầu. Chính vì vây, tài liệu Đặc trưng về Cấu tạo các hệ thống trên Lexus RX-350 sẽ giúp ta nhận diện được thông số kỹ thuật cơ bản của xe sản xuất và sử dụng ở từng khu vực. Do mỗi khu vực nhà sản xuất sẽ thiết kế các hệ thống phù hợp với điều kiện vận hành ở khu vực đó. Giả sử tại Việt Nam ta sẽ không cần chi tiết xông kính hay xông nóng buồng đốt. Mà nếu trang bị luôn trên đó thì sẽ tốn cả “Mớ” tiền mà lại không đem lại hiệu quả gì. Chính vì thế mà nhà sản xuất sẽ lượt bỏ chi tiết đó trong một số thị trường cụ thể trong đó có Việt Nam.

Hệ thống truyền lực trên Lexus RX-350:

Tiếp theo đó, do đây cũng là xe phân khúc không phải cao trong các dòng xe mang thương hiệu lexus nên có khá nhiều phương án lựa chọn ví dụ về phương án lựa chọn trong cụm hệ thông truyền lưc trên ô tô. Ta có thể lựa chọn hệ thống truyền lực 1 cấu chủ động (2WD) thay vì 2 cầu chủ động nếu ta chỉ hoạt động trong môi trường thành phố là chính. Đây chính là điểm mà hầu hết các hãng không đáp ứng được đó chính là cung cấp sự lựa chọn cho khách hàng dù là chi tiết nhỏ nhất và đó cũng là lý do làm nên thương hiệu của nhà sản xuất Toyota – Lexus.

Hệ thống khung gầm và điều khiển điện tử trên Lexus RX-350:

Sau đó, tài liệu Đặc trưng về Cấu tạo các hệ thống trên Lexus RX-350 sẽ đưa ra các thông số kết cấu mà được sử dụng trên xe. Trên ô tô Lexus RX-350 sử dụng hộp số U660F – Một hộp số được cải tiến dự trên hộp số U660E sử dụng trên dòng xe Toyota Camry và các hệ thống chuyển động ổn định cũng được trang bị rất nhiều hệ thống điều khiển an toàn như hệ thống ABS, EBD và BA, Hệ thống điều khiển lực kéo TRC và ổn định xe VSC,

 Đặc trưng về kết cấu các hệ thống trên Lexus RX-350 - Hộp số 660F trang bị trên Lexus RX-350
Đặc trưng về Cấu tạo các hệ thống trên Lexus RX-350 – Hộp số 660F trang bị trên Lexus RX-350

Hệ thống lái tất nhiên là sẽ sử dụng hệ thống lái trợ lực điện và có chức năng ghi nhớ vị trí vô lăng điều khiển điện. Hiện nay, hệ thống lái trợ lực điện đã thay thế hầu hết các hệ thống lái trợ lực thủy lực do những ưu điểm của hệ thống lái trợ lực điện đem lại. Để tìm hiểu sâu hơn về hệ thống lái trợ lực điện, các bác hãy vào bài viết: Hệ thống lái trợ lực diện EPS trên ô tô để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

 Đặc trưng về kết cấu các hệ thống trên Lexus RX-350 - hệ thống lái trợ lực điện trang bị trên Lexus RX-350
Đặc trưng về Cấu tạo các hệ thống trên Lexus RX-350 – hệ thống lái trợ lực điện trang bị trên Lexus RX-350

Sau đó là hệ thống đèn chiếu sáng và tín hiệu. Với sự phát triển đột bật trong công nghệ điều khiển. Lexus RX-350 được trang bị hệ thống đèn pha thông minh AFS giúp có thể tối ưu tầm nhìn cũng như giảm thiểu cường độ sáng chiếu vào xe đối diện khi đi lane 2 chiều.

Đặc trưng về kết cấu các hệ thống trên Lexus RX-350 - Đèn tín hiệu và chiếu sáng trang bị trên Lexus RX-350
Đặc trưng về Cấu tạo các hệ thống trên Lexus RX-350 – Đèn tín hiệu và chiếu sáng trang bị trên Lexus RX-350

Bên cạnh đó, còn có khá nhiều chi tiết mà tài liệu Đặc trưng về Cấu tạo các hệ thống trên Lexus RX-350 đang đề cập. Các bác lấy về tìm hiểu nhé.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Đào tạo động cơ 1TR-FE trang bị trên Toyota Inova

Động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis

Tài liệu về động cơ sử dụng trên BMW I8

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *