Tài liệu về động cơ sử dụng trên BMW I8

68 Likes Comment

Giới thiệu tài liệu về động cơ sử dụng trên BMW I8:

Tổng quan về động cơ trên BMW I8

Tài liệu về động cơ sử dụng trên BMW I8 sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về một trong các động cơ tân tiến nhất hiện nay.

Như ta đã biết, BMW I8 là ô tô kết hợp giữa 2 yếu tố vừa xa xỉ và vừa vô cùng thể thao. Là một nguồn động lực phấn đấu kiếm tiền của bao nhiêu giới trẻ và cả những doanh nhân thành đạt.

Thế nhưng, BMW I8 lại có đặc điểm gì khiến nó trở nên độc đáo như vậy. Tại đây, tài liệu về động cơ sử dụng trên BMW I8 sẽ giúp ta hiểu biết hơn về động cơ sử dụng trên dòng xe này.

Nội dung trong tài liệu về động cơ sử dụng trên BMW I8:

Tổng quan về các hệ thống nổi bật trong động cơ B38 Engine:

Cấu tạo tổng quan hệ thống BMW I8

Như chúng ta đã được tìm hiểu ở môn học kết cấu động cơ đốt trong. Nhưng ở đây, động cơ của I8 là động cơ Hybrid hay còn gọi là động cơ lai. Là động cơ sử dụng cùng lúc 2 nguồn động lực là động cơ nhiệt và động cơ điện. Thế nhưng về cơ bản thì động cơ B38 vẫn phải có một số hệ thống như: Hệ thống phối khí, hệ thống bôi trơn, hệ thống làm mát và hệ thống thải khí,…

Đường làm mát trong động cơ BMW I8

Thế nhưng điều đặc biệt ở động cơ Hybrid chính là hộp số của nó và mô tơ điện sử dụng trong động cơ Hybird.

Tài liệu về động cơ sử dụng trên BMW I8 phân tích rất chi tiết, anh em hãy Download về tìm hiểu sau nhé.

Sẽ không có gì đáng nói nếu ta chỉ nhắc đến động cơ Hybird mà bỏ qua hộp số tự động và mô tơ điện sử dụng trong động cơ Hybird.

Hộp số và mô tơ điện động cơ Hybrid:

Động cơ Hybird được sử dụng kết hợp cả 2 nguồn nhiệt năng và điện năng. Chính vì thế, việc chuyển đổi năng lượng đến các bánh xe khá phức tạp. Nghĩa là hộp sô của nó có nhiều chi tiết hơn so với thông thường.

Tổng quan về hộp số sử dụng trên BMW I8

Về động cơ Hybird thì ta cũng sử dụng bộ truyền bánh răng hành tinh như hộp số tự động AT. Thế  nhưng, điểm khác biệt là đầu vào, đầu ra của các chi tiết. Cụ thể hơn về nguyên lý hoạt động, ta có thể tìm hiểu ở bài viết về động cơ Hybrid nhé. Ở bài viết tài liệu về động cơ sử dụng trên BMW I8 chỉ tìm hiểu về kết cấu không có phân tích sâu về nguyên lý hoạt động của hệ thống.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động hộp số tự động BMW I8

Và Mô tơ điện của động cơ Hybird cũng khá đặc biệt. Để thay đổi tốc độ kịp thời phục vụ cho phù hợp với điều kiện vận hành của ô tô. Tại Mô tơ ta được trang bị thêm hộp số 2 cấp giảm tốc và được nối vào trục đầu ra của bánh giúp tăng tối đa tính năng vận hành của ô tô.

Về sâu hơn, ta hãy DOWNLOAD tài liệu về tìm hiểu nhé. Tài liệu về động cơ sử dụng trên BMW I8 phân tích rất sâu và chi tiết về cấu tạo của các hệ thống trên.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Kết cấu ô tô PGS TS Nguyễn Khắc Trai

Bộ phân chia công suất (PSD) trên động cơ Hybrid

Ô tô sử dụng pin nhiên liệu (Fuel cell)

Hộp số tự động 9-TRONIC của Mercedes- Benz

Tài liệu về động cơ sử dụng trên BMW I8 là tài liệu sưu tầm trên mạng. Tailieuoto.vn sẽ không chịu trách nhiệm về vấn đề bản quyền.

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *