Đồ án khai thác xây dựng hệ thống phanh ABS trên ô tô

74 Likes 4 Comments
Trình tự tính toán hệ thống phanh trước trên ô tô Ford Everest 2007

Giới thiệu Đồ án khai thác xây dựng hệ thống phanh ABS trên ô tô:

Đồ án khai thác xây dựng hệ thống phanh ABS trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về trình tự xây dựng và các chi tiết trong hệ thống phanh ABS trên ô tô. Khá phù hợp với bác nào đang làm đồ án khai thác hệ thống phanh ABS tham khảo. Các bác cùng Ad tìm hiểu sơ lược qua trước nhé.

Nội dung Đồ án khai thác xây dựng hệ thống phanh ABS trên ô tô:

Tổng quan về vấn đề nghiên cứu về hệ thống phanh ABS trên ô tô:

Đầu tiên, Đồ án khai thác xây dựng hệ thống phanh ABS trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về những vấn đề vĩ mô và nguyên nhân dẫn đến sự cần thiết của hệ thống phanh ABS trên ô tô. Các bác có thể đọc hoặc lấy nó làm tư liệu để cho đồ án khảo sát của các bác nhé.

Cơ sở lý thuyết đồ án khai thác xây dựng hệ thống phanh ABS trên ô tô:

Trình tự tính toán các chỉ tiêu quá trình phanh trên ô tô
Trình tự tính toán các chỉ tiêu quá trình phanh trên ô tô
Sơ đồ Logic của hệ thống phanh ABS trên ô tô
Sơ đồ Logic của hệ thống phanh ABS trên ô tô

Các cơ sở lý thuyết chính của hệ thống phanh ABS chính là các giá trị thường dùng để đăng kiểm như là quãng đường phanh, thời gian phanh và các phương trình động học theo phương dọc trục để xác định ra gia tốc phanh khi xảy ra hiện tượng bó cứng phanh. Các bác có thể lấy Đồ án khai thác xây dựng hệ thống phanh ABS trên ô tô về đọc và tham khảo thêm hoặc các bác có thể tham khảo môn học Lý Thuyết Ô Tô để có thể hiểu hơn về các khái niệm này nhé.

Đồ thị biểu hiện sự ảnh hưởng của lực bám đến quãng đường phanh và tốc độ ô tô đang di chuyển
Đồ thị biểu hiện sự ảnh hưởng của lực bám đến quãng đường phanh và tốc độ ô tô đang di chuyển

Đối với tính ổn định của hệ thống phanh ABS, Biến số đánh giá chính nhất đó chính là hệ số bám. Đây là hệ số quyết định được các bánh xe còn nhận được các lực dọc trục từ động cơ hay cơ cấu phanh truyền xuống hay không. Nếu như lực phanh (Hoặc lực kéo) vi phạm điều kiện của hệ số bám để ô tô chuyển động ổn định thì chắc chắn bánh xe sẽ trượt và từ đó sẽ kéo theo nhiều hệ lụy phía sau. Các bác lấy Đồ án khai thác xây dựng hệ thống phanh ABS trên ô tô về tham khảo thêm.

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của hệ thống phanh ABS trên ô tô:

Sơ dồ hoạt động của hệ thống phanh ABS trên ô tô
Sơ dồ hoạt động của hệ thống phanh ABS trên ô tô

Phần tiếp của của Đồ án khai thác xây dựng hệ thống phanh ABS trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo các chi tiết của hệ thống chống bó cứng phanh ABS và nguyên lý hoạt động của hệ thống đó. Các bác có thể tìm hiểu và tham khảo thêm ở Đồ án khai thác xây dựng hệ thống phanh ABS trên ô tô hoặc các bài viết lieen quan bác nhé. Ad có khá nhiều bài viết liên quan về chủ đề nầy Ad để phía dưới đây nhé.

Quy trình bảo dưỡng các chi tiết trong hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên ô tô:

Phần cuối cùng của Đồ án khai thác xây dựng hệ thống phanh ABS trên ô tô sẽ liệt kê cho các bác quy trình bảo dưỡng các chi tiết trong hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên ô tô. Các bác có thể lấy Đồ án khai thác xây dựng hệ thống phanh ABS trên ô tô về tham khảo thêm nhé.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Đồ án khảo sát hệ thống phanh ABS trên Honda Civic

Đồ án kiểm nghiệm hệ thống phanh khí nén ô tô ZIL-130

Đồ án thiết kế hệ thống phanh Brake By Wires

Đồ án thiết kế hệ thống phanh ô tô Bus THACO

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

4 Comments

  1. Mình đang cần tìm về gấp tài liệu nghiên cứu về hệ thống phanh ABS trên xe Toyota Lexus GX470 9ad, hay các bác anh em) nào có tài liệu này cho mình xin cái link tải về nghiên cứu tiểu luận với. Xin chân thành cảm ơn!

    1. Hầu như các hệ thống phanh ABS đều có tính năng và cấu tạo tương đối giống nhau. Bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết về đồ án thiết kế hệ thống phanh ABS khác nhé. Cách tính toán và khảo sát cũng không khác là mấy. Chúc bạn thành công trong đồ án này nhé.
      https://tailieuoto.vn/do-an-khai-thac-xay-dung-he-thong-phanh-abs-tren-o-to/
      https://tailieuoto.vn/do-an-khao-sat-he-thong-phanh-abs-tren-honda-civic/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *