Động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis

81 Likes Comment

Giới thiệu về tài liệu đào tạo Động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis:

Tài liệu đào tạo Động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis sẽ giúp ta hiểu cơ bản nhất về các hệ thống trên động cơ 1ZZ-FE sử dụng trên Toyota Corolla Altis để từ đó, ta có cơ sở tổng quan để so sánh các động cơ được sử dụng trên Toyota với nhau như động cơ 1NZ-FE trang bị trên Toyota Vios hoặc động cơ 2AR-FE trang bị trên Toyota Camry,…

Do đây là tài liệu mô tả các đặc trưng của động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis nên không có phân tích sâu vào nguyên lý hoạt động mà chỉ liệt kê về đặc trưng về kết cấu. Về nguyên lý hoạt động của các hệ thống ra sao, các bác hãy lên web Ad search nhé. Ad để cũng khá đầy đủ các HT trên rồi.

Chi tiết nội dung tài liệu đào tạo Động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis:

Tài liệu đào tạo động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis chỉ phân tích về 4 hệ thống chính và cũng là các hệ thống đặc trưng trên động cơ. Đó là hệ thống nạp xả khí, hệ thống nhiên liệu, hệ thống nạp điện và hệ thống điều khiển động cơ. Từ đó, giúp ta thấy được sự khác biệt cơ bản của động cơ 1ZZ-FE so với các động cơ khác.

Hệ thống nạp xả khí trên động cơ:

Do là phải đạt chuẩn Euro III (Đời 2010) nên Động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis phải trang bị 2 bộ trung hòa khí thải 3 thành phần nhằm làm sạch tối đa khí thải độc hại thoát ra môi trường. Về tiêu chuẩn Euro III được xác định như thế nào, ta hay vào tìm hiểu ở bài viết Tiêu chuẩn kiểm định ta sẽ có cái nhìn tổng quan hơn.

Động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis – Hệ thống nạp – Xả khí

Hệ thống nhiên liệu động cơ:

Việc sử dụng các giắc nối nhanh giúp cho quá trình sửa chữa được tăng tốc lên đáng kể. Còn về hệ thống nhiên liệu, động cơ này sử dụng hệ thống phun xăng điện tử EFI phun trong trước Xupap nạp để giúp cải thiện tối đa quá trình phát thải khí thải.

Động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis – Hệ thống nhiên liệu động cơ

Hệ thống phát điện:


Động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis – Máy phát trên động cơ

Sử dụng máy phát điện gọn nhẹ loại thanh dẫn, cho phép tích hợp ở bất kỳ vị trí nào ở động cơ để tiết kiệm tối đa khoang động cơ để có thể lắp ghép thêm nhiều chi tiết phụ trợ khác.

Hệ thống điều khiển động cơ:

Động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis – Bộ điều ga điện tử ETCS-i

Việc sử dụng bướm ga điều khiển điện tử ETCS-i giúp cho động cơ thêm phần linh hoạt và tiết kiệm nhiên liệu cũng như giảm thiểu phát thải khí thải độc hại. Về nguyên lý hoạt đông cơ bản của ETCS-i rất đơn giản. Bàn đạp chỉ đóng vai trò cung cấp thông tin cho ECU điều khiển, sau đó, ECU động cơ sẽ điều khiển độ mở bướm ga theo vị trí bàn đạp ga để đáp ứng yêu cầu người lái.

Tổng quan HT điều khiển động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis

Tất cả thông tin của hệ thống điều khiển động cơ đều được đọc qua bởi máy chuẩn đoán OBD II giúp tăng tối đa quá trình chẩn đoán, sửa chữa và giảm thiểu tối đa thời gian thực hành dịch vụ tại các xưởng dịch vụ nói chung giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian của khách hàng.

Tài liệu đào tạo Động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis phân tích các đặc trưng hệ thống là chính. Nhưng khá đầy đủ và chi tiết, nếu muốn tìm hiểu về nguyên lý và cấu tạo chi tiết từng hệ thống, các bác hãy tìm ngược ở các giáo trình hay tài liệu đào tạo Ad đăng nhé.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Kết cấu động cơ đốt trong ĐH bách Khoa TPHCM

Hệ thống điện trên động cơ – PGS.TS Đỗ Văn Dũng

Hệ thống đánh lửa lập trình ESA Toyota

Tài liệu đào tạo động cơ Diesel của BMW

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *