Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh

70 Likes Comment
Tính toán và xác định chiều dày vách ngăn cách nhiệt trên ô tô đông lạnh

Giới thiệu Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh:

Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh là tài liệu mà Ad lụm vặt được trên mạng. Các bác có thể lấy về tham khảo nhé và nhớ là phải THAM KHẢO CÓ CHỌN LỌC và TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN COPY-PATSE vào Luận văn của chúng ta do nội dung trong đây Ad hoàn toàn chưa kiểm chứng qua đâu.

Nội dung Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh:

Các phương án lựa chọn vật liệu cách nhiệt và môi chất làm lạnh:

Giới thiệu các vật liệu cách nhiệt và môi chất làm mát
Giới thiệu các vật liệu cách nhiệt và môi chất làm mát

Trước tiên, Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh sẽ giúp các bác tìm hiểu về các môi chất làm lạnh ưu nhược điểm của nó và đặc điểm của các loại vật liệu cách nhiệt. Việc lựa chọn môi chất làm mát có thể không quá quan trọng (Chủ yếu là phải đảm bảo không gây hại cho môi trường và sức khỏe của con người khi có tai nạn xảy ra). Nhưng vật liệu cách nhiệt thì cực kỳ quan trọng. Do mỗi đặc điểm của vật liệu cách nhiệt sẽ chỉ phù hợp với một loại hàng hóa mà ta vận chuyển mà thôi.

Các yêu cầu khác của vật liệu cách nhiệt cũng phải được đáp ứng như là Độ bền cơ học cao, độ thấm hơi nước nhỏ, hệ số dẫn nhiệt nhỏ, khối lượng riêng nhỏ để dễ vận chuyển – tháo lắp và vệ sinh,… Các bác có thể lấy Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh về tìm hiểu thêm.

Tính toán và xác định chiều dày cho vật liệu cách ẩm:

Phần tiếp theo của Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh là sẽ giúp các bác tính toán và xác định bề dày của vật liệu cách ẩm.

Tính toán và xác định chiều dày vách ngăn cách nhiệt trên ô tô đông lạnh
Tính toán và xác định chiều dày vách ngăn cách nhiệt trên ô tô đông lạnh

Dựa trên các giá trị như hệ số tỏa nhiệt cũng như vận tốc di chuyển trung bình của ô tô đông lạnh, ta có thể sử dụng các công thức trong môn học truyền nhiệt để tính toán được bề dày vách ngăn phù hợp để tính toán được bề dày của vách ngăn phù hợp. Các bác lấy Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh về tìm hiểu thêm, Ad thì thấy họ tính khá đúng với số liệu Ad đã tìm hiểu á.

Tính toán nhiệt thùng bảo ôn trên ô tô đông lạnh:

Tính toán sự thất thoát nhiệt trên ô tô đông lạnh
Tính toán sự thất thoát nhiệt trên ô tô đông lạnh

Phần tiếp theo của Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh sẽ trình bày trình tự xác định diện tích thùng bảo ôn và tính toán tổn thất nhiệt sinh ra trong quá trình di chuyển của ô tô đông lạnh. Về trình tự thì các bác có thể tham khảo thêm ở Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh. Ad chỉ nắm sơ về bản chất của bài toán thôi, cụ thể thì đây là bài toán tính toán truyền nhiệt qua vách có sự cưỡng bức (dòng chảy khí khi ô tô di chuyển), sau đó là tính toán nhiệt cho các vách phụ như là tổn thất lạnh trong quá trình thông gió, tổn thất lạnh trong quá trình làm lạnh sản phẩm và tổn thất lạnh của hệ thống làm lạnh,… Các bác lấy Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh về tham khảo thêm sẽ rõ nhé.

Tính toán lựa chọn máy nén và chọn dàn nóng và dàn lạnh:

Tính toán công suất cần thiết cho máy nén hệ thống đông lạnh trên ô tô đông lạnh
Tính toán công suất cần thiết cho máy nén hệ thống đông lạnh trên ô tô đông lạnh

Phần cuối cùng của Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh cũng là phần nặng về tính toán nhất đó là tính toán công suất làm lạnh cần thiết để lựa chọn máy nén và các chi tiết đi kèm trong hệ thống làm mát như là dàn nóng và dàn lạnh. Từ đó, hoàn thiện một hệ thống làm mát cho ô tô đông lạnh. Phần này thì hầu như các kiến thức về truyền nhiệt sẽ được áp dụng trong đây hết. Các bác có thể lấy Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh về tham khảo thêm về trình tự tính toán của tác giả. Ad thấy họ tính cũng khá có Logic ấy.

Các phần còn lại là tính toán các thiết bị phụ cần thiết để việc làm lạnh hoặc bảo ôn được hoạt động tốt nhất, các bác có thể lấy Đồ án thiết kế và tính toán ô tô đông lạnh về tham khảo nhé. Tuyệt đối không Copy-Paste dô đồ án do Ad thấy có khá nhiều điểm bất cập lắm.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu thiết kế ô tô chuyên dùng

Thiết kế ô tô chữa cháy chuyên dùng

Thiết kế xe đông lạnh chuyên dùng

Thiết kế xe chở và ép rác chuyên dùng

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *