Hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota

81 Likes Comment

Giới thiệu về hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota:

Tổng quan về hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota
Tổng quan về hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota

Đây là một hệ thống cải tiến của hệ thống điều hòa không khí cổ điển. Với mục đích là tự động hóa tối đa các hệ thống trong điện thân xe ô tô. Nên việc điều khiển điều hòa không khí tự động chắc chắn sẽ được các nhà sản xuất thực hiện, không sớm thì muộn và đúng vậy, Toyota đã áp dụng công nghệ này trên các dòng xe họ khá là lâu về trước rồi.

Hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota là hệ thống được kích hoạt bằng cách đặt nhiệt độ mong muốn bằng núm chọn nhiệt độ và ấn vào công tắc AUTO. Hệ thống sẽ điều chỉnh ngay lập tức và duy trì nhiệt độ ở mức đã thiết lập nhờ chức năng điều khiển tự động của ECU.

Vị trí các bộ phận hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota:

Hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota - Vị trí các bộ phận của hệ thống
Hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota – Vị trí các bộ phận của hệ thống

Hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota gồm các bộ phận sau:

  1. ECU điều khiển A/C.
  2. ECU động cơ.
  3. Bảng điều khiển.
  4. Một số các cảm biến gồm: Cảm biến nhiệt độ trong xe, cảm biến nhiệt độ ngoài trời, cảm biến nhiệt độ giàn lành, cảm biến nhiệt độ nước làm mát,…
  5. Moto trộn khí, mô tơ dẫn khí vào, Mô tơ quạt gió,…

Nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota:

 Hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota - Sơ đồ điều khiển điện tử hệ thống
Hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota – Sơ đồ điều khiển điện tử hệ thống

Hiểu cơ bản về hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota, khi người lái bấm vào nút AUTO trong cụm điều khiển. Lúc này, ECU điều khiển A/C ghi nhận tình trạng này và bắt đầu đo kiểm các giá trị nhiệt độ trong xe và ngoài trời, thông qua biểu đồ đặc trưng về nhiệt độ nóng và lạnh được cài đặt sẵn trong ECU mà ECU điều khiển A/C sẽ điều khiển các thiết bị chấp hành là các Moto để dẫn động đưa khí hoặc gió lạnh vào ô tô nhằm mục đích làm mát và duy trì nhiệt độ hoạt động ở mức ổn nhất.

Hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota – Các tính năng của hệ thống

Tài liệu hệ thống điều hòa không khí tự động Toyota phân tích rất chi tiết về hệ thống này. Các bác cũng sẽ thường gặp hệ thống này trên các chiếc xe mà chúng ta sẽ hoặc đang sửa. Để sửa chữa nhanh và tốt. Hãy lấy về tìm hiểu thử nhé.

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Giáo trình điện thân xe ô tô PGS TS Đỗ Văn Dũng

Tài liệu đào tạo điện thân xe ô tô KIA

Tài liệu điện thân xe ô tô của Huyndai

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *