Tài liệu đào tạo quy trình sử dụng thiết bị đo kiểm trên ô tô Toyota

93 Likes Comment
Quy trình đo kiểm độ ồn trong khoang hành khách trên ô tô

Giới thiệu Tài liệu đào tạo quy trình sử dụng thiết bị đo kiểm trên ô tô Toyota:

Tài liệu đào tạo quy trình sử dụng thiết bị đo kiểm trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình và thao tác sử dụng 2 thiết bị chuyên dùng để đo độ rung động đo tiếng ồn thông dụng được sử dụng trong các xưởng dịch vụ của Toyota. Các bác cùng Ad tìm hiểu sơ trước rồi mới lấy tài liệu về tham khảo thêm nhé.

Nội dung Tài liệu đào tạo quy trình sử dụng thiết bị đo kiểm trên ô tô Toyota:

Đo kiểm độ rung động của Vô lăng bằng thiết bị chuyên dùng:

Tổng quan về cụm chi tiết đo kiểm độ rung động của vô lăng trên ô tô
Tổng quan về cụm chi tiết đo kiểm độ rung động của vô lăng trên ô tô

Tài liệu đào tạo quy trình sử dụng thiết bị đo kiểm trên ô tô Toyota chia làm 2 phần chính, phần đầu tiên sẽ giúp các bác tìm hiểu về thiết bị cũng như quy trình đo kiểm và đọc hiểu thông số đo đạc Độ rung động của cụm chi tiết vô lăng trên hệ thống lái trên ô tô.

Như các bác cũng biết, đối với Vô lăng trên ô tô luôn có những yêu cầu kỹ thuật nhất định. Trong số đó, vô lăng phải đảm bảo được sự ổn định khi di chuyển trên đường. Do nếu Vô lăng thường xuyên rung lắc sẽ gây khó khăn cho người lái trong việc kiểm soát hướng đi đồng thời có thể xảy ra tai nạn nếu di chuyển vào các đường có điều kiện không tốt.

Chính vì thế, công đoạn kiểm tra sự rung động của vô lăng thường được các xưởng dịch vụ Toyota kiểm tra định kỳ để đảm bảo quá trình sử dụng ô tô của người lái tối ưu nhất.

Tài liệu đào tạo quy trình sử dụng thiết bị đo kiểm trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về thiết bị đo kiểm chuyên dùng, các quy trình lắp đặt thiết bị đo kiểm vào Vô lăng và ý nghĩa và cách đọc các thông số đo kiểm của hệ thống. Các bác lấy Tài liệu đào tạo quy trình sử dụng thiết bị đo kiểm trên ô tô Toyota về tham khảo thêm nhé.

Quy trình lắp đặt thiết bị và đo kiểm độ rung động vô lăng trên hệ thống lái ô tô
Quy trình lắp đặt thiết bị và đo kiểm độ rung động vô lăng trên hệ thống lái ô tô

Đo kiểm tiếng ồn trong xe và tần số dao động các chi tiết cơ khí trên ô tô bằng thiết bị chuyên dùng:

Tổng quan về cụm chi tiết đo kiểm độ ồn trong khoang hành khách trên ô tô
Tổng quan về cụm chi tiết đo kiểm độ ồn trong khoang hành khách trên ô tô

Phần tiếp theo của Tài liệu đào tạo quy trình sử dụng thiết bị đo kiểm trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu về quy trình đo kiểm tiếng ồn các chi tiết trong xe.

Nếu các bác hay coi các kênh đánh giá về xe thì các bác thường sẽ gặp qua loại máy này. Máy này sẽ được sử dụng để đo kiểm giá trị Db trong 1 không gian nhất định và thường được các kênh đánh giá xe đo đạc trong khoang hành khách để giúp đánh giá mức độ tiện nghi và độ cách âm của các dòng ô tô.

Quy trình đo kiểm độ ồn trong khoang hành khách trên ô tô
Quy trình đo kiểm độ ồn trong khoang hành khách trên ô tô

Tuy nhiên, trong xưởng dịch vụ thì không những các kỹ thuật viên chỉ đơn thuần kiểm tra độ ồn trong xe để xác định các ron làm kín có bị hở hay hư hỏng hay không. Mà các kỹ thuật viên còn dùng thiết bị để đo đạc tần số dao động và kiểm tra các chi tiết cơ khí bên trong các hệ thống của ô tô. Để đảm bảo các chi tiết có hoạt động theo đúng yêu cầu kỹ thuật hay không.

Tài liệu đào tạo quy trình sử dụng thiết bị đo kiểm trên ô tô Toyota sẽ giúp các bác tìm hiểu chi tiết các thiết bị đo kiểm tiếng ồn, cách đọc thông số, hiệu chỉnh và phương pháp đo đạc. Các bác lấy Tài liệu đào tạo quy trình sử dụng thiết bị đo kiểm trên ô tô Toyota về tìm hiểu thêm nhé.

Đo kiểm tần số dao động của các chi tiết cơ khí trên ô tô
Đo kiểm tần số dao động của các chi tiết cơ khí trên ô tô

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Quy trình xử lý xe ô tô ngập nước

Tài liệu về quy trình các bước tháo lắp và đại tu hộp số ô tô

Tài liệu quy trình sửa chữa máy khởi động ô tô

Tài liệu quy trình sửa chữa hệ thống điều hòa không khí ô tô

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *