Tài liệu BOSCH đào tạo về hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô

48 Likes Comment
Tổng quan về hệ thống giao

Giới thiệu Tài liệu BOSCH đào tạo về hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô:

Tổng quan về hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô
Tổng quan về hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô

Tài liệu BOSCH đào tạo về hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về các vấn đề cơ bản của mạng giao tiếp trên ô tô. Từ đó, giúp các bác có cơ sở lý thuyết và nền tảng để tìm hiểu chuyên sâu hơn trong các hệ thống mạng giao tiếp cụ thể như Can-bus, LIN hay Flexray. Các bác cùng Ad tìm hiểu sơ lược qua nhé.

Nội dung Tài liệu BOSCH đào tạo về hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô:

Lý do cần thiết của hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô:

Đối với một ô tô nếu không sử dụng hệ thống giao tiếp trên ô tô thì có thể nói số lượng dây điện trên ô tô phải gấp chục thậm chí hàng trăm lần so với ô tô có sử dụng hệ thống giao tiếp. Các bác cứ tưởng tượng, 1 cảm biến và 1 cơ cấu chấp hành sẽ cần một vài dây tín hiệu để đưa đến tất cả các hệ thống điều khiển trên động cơ và ô tô. Đủ để thấy lượng dây cần thiết nó khủng khiếp thế nào rồi. Chính vì thế, hệ thống mạng giao tiếp là điều cần thiết nghiên cứu và phát triển trên ô tô.

Các vấn đề cơ bản của hệ thống mạng giao tiếp ô tô:

Các cấu trúc kết nối của hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô
Các cấu trúc kết nối của hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô
Cấu trúc dữ liệu trong đường truyền Can-bus trên mạng giao tiếp ô tô
Cấu trúc dữ liệu trong đường truyền Can-bus trên mạng giao tiếp ô tô

Tiếp theo, Tài liệu BOSCH đào tạo về hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu về các vấn đề cơ bản nhất của hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô như sơ đồ đường truyền. Cấu trúc của tín hiệu truyền tải trong hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô và giúp các bác so sánh về điểm mạnh – yếu của các dạng hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô. Về các phần này thì Ad không thích lắm nên chỉ ghi ngắn gọn. Các bác lấy Tài liệu BOSCH đào tạo về hệ thống mạng giao tiếp trên ô tô về tham khảo thêm hen.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Cấu tạo hệ thống mạng giao tiếp CAN-bus trên ô tô Touareg

Tài liệu đào tạo hệ thống mạng giao tiếp Can-Bus của BMW

Giáo trình điện thân xe ô tô PGS TS Đỗ Văn Dũng

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *