Tài liệu đào tạo các hệ thống và công nghệ trên ô tô Audi A8

55 Likes Comment
Kích thước tổng thể của ô tô Audi A8

Giới thiệu Tài liệu đào tạo các hệ thống và công nghệ trên ô tô Audi A8:

Tổng quan về các hệ thống trên ô tô Audi A8
Tổng quan về các hệ thống trên ô tô Audi A8

Tài liệu đào tạo các hệ thống và công nghệ trên ô tô Audi A8 sẽ giúp các bác tìm hiểu về tổng quan các hệ thống trên động cơ và ô tô trên ô tô Audi A8. Từ đó, giúp các bác có cái nhìn tổng quan hơn khi tìm hiểu chi tiết hơn về các hệ thống trong đó. Các bác cùng Ad tìm hiểu sơ lược qua trước nhén.

Nội dung Tài liệu đào tạo các hệ thống và công nghệ trên ô tô Audi A8:

Giới thiệu sơ lược về ô tô Audi A8:

Kích thước tổng thể của ô tô Audi A8
Kích thước tổng thể của ô tô Audi A8

Trước tiên, Tài liệu đào tạo các hệ thống và công nghệ trên ô tô Audi A8 sẽ giúp các bác tìm hiểu về các đặc điểm và những điều quan trọng cần để ý trong tài liệu này. Như các bác đã biết thì Audi A8 được coi là ô tô Sedan thuộc dạng khá cao cấp trên ô tô Audi rồi. Chính vì thế, hầu hết tất cả các công nghệ cao cấp nhất của Audi đều được trang bị trên ô tô Audi A8 này.

Cấu tạo và đặc điểm thân vỏ của ô tô Audi A8:

Cấu tạo thân vỏ trên ô tô Audi A8
Cấu tạo thân vỏ trên ô tô Audi A8

Tiếp theo đó, Tài liệu đào tạo các hệ thống và công nghệ trên ô tô Audi A8 sẽ giúp các bác tìm hiểu về cấu tạo và các đặc điểm của hệ thống thân vỏ trên ô tô Audi A8. Do đây hầu như là chỉ được các Doanh Nhân giàu có mới mua sẵm được. Chính vì thế, ô tô Audi A8 không chỉ là phải đảm bảo về sự vận hành, mà sự an toàn cho người ngồi bên trong khoang hành khách. Đủ để thấy, Thân vỏ ô tô có nhiều lớp với thành phần khác nhau với những vai trò khá đặc trưng như các vật liệu có độ đàn hồi tốt để hấp thụ va chạm, các vật liệu có độ bền cực cao giúp bảo vệ hành khách ngồi bên trong, các bác lấy Tài liệu đào tạo các hệ thống và công nghệ trên ô tô Audi A8 về tìm hiểu sẽ rõ hơn nhén. Còn về chức năng, cấu tạo và phân loại các thân vỏ ô tô thì các bác có thể tham khảo ở bài viết sau nhén.

Cấu tạo và đặc điểm của động cơ sử dụng trên ô tô Audi A8:

Các động cơ, hộp số và hệ thống truyền lực sử dụng trên ô tô Audi A8
Các động cơ, hộp số và hệ thống truyền lực sử dụng trên ô tô Audi A8

Phần tiếp theo của Tài liệu đào tạo các hệ thống và công nghệ trên ô tô Audi A8 sẽ giúp các bác tìm hiểu về các động cơ trang bị trên ô tô Audi A8. Động cơ sử dụng trên ô tô Audi A8 gồm 2 động cơ chính đó là động cơ TFSI 3.0Lđộng cơ Diesel TDI 3.0L. 2 Động cơ này Ad đều có đề cập trước rồi nên các bác truy cập vào các bài viết liên quan để tìm hiểu thêm hén. Chứ nói về 2 động cơ này thì hơi dài dòng với nhiều điều cần nói với nhau lắm.

Các đường đặc tính kỹ thuật của động cơ sử dụng trên ô tô Audi A8
Các đường đặc tính kỹ thuật của động cơ sử dụng trên ô tô Audi A8

Bên cạnh đó thì động cơ sử dụng trên trên ô tô Audi A8 chính đó là động cơ Hybird. Động cơ đốt trong chỉ góp 1 phần vai trò truyền động của ô tô thôi. Các bác có thể tìm hiểu thêm về động cơ Hybrid ở bài viết phía dưới nhén.

Cấu tạo của hệ thống truyền lực và hệ thống khung gầm trên ô tô Audi A8:

Phần tiếp theo nữa của Tài liệu đào tạo các hệ thống và công nghệ trên ô tô Audi A8 sẽ giúp các bác tìm hiểu về hệ thống truyền lực và hệ thống khung gầm trên ô tô Audi A8.

Đối với một ô tô đòi hỏi sự vận hành phải đạt đến mức gần hoàn hảo như Audi A8 thì chắc chắn đây sẽ là hệ thống truyền lực 2 cầu chủ động (AWD á). Chính vì thế, cấu tạo của hệ thống truyền lực trên ô tô Audi A8 cũng khá đáng để tìm hiểu đấy. Việc truyền động năng đến các cầu với tỷ lệ thay đổi được đòi hỏi cấu tạo hệ thống truyền lực trên ô tô Audi A8 phức tạp và hoàn thiện hơn. Các bác lấy Tài liệu đào tạo các hệ thống và công nghệ trên ô tô Audi A8 về đọc thêm sẽ hiểu hơn nhé.

Tiếp đến đó chính là các hệ thống khung gầm trên ô tô Audi A8, các bác cũng hay nghe nói là với một ô tô êm dịu hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống treo và hệ thống lái. Đúng thật vậy, nếu hệ thống treo không hoàn thiện hoặc sử dụng bộ giảm chấn có hệ số giảm chấn quá cao thì hầu như người ngồi trong ô tô sẽ rất khó chịu và tương tự với hệ thống lái trên ô tô, khi ô tô được thiết kế thừa lái (Oversteer) thì thường sẽ tạo ra cảm giác khó chịu do người cứ bị lắc lư theo quán tính. Các bác nào muốn hiểu hơn về hiện tượng Oversteer hay Understeer thì có thể truy cập vào bài viết này hen.

Hệ thống treo của ô tô Audi A8 sử dụng là hệ thống treo khí nén điều khiển điện tử, về hệ thống này Ad cũng có khá nhiều bài viết liên quan rồi nên các bác có thể tìm hiểu thêm cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc của loại hệ thống này ở phía dưới nhé.

Cấu tạo và các đặc điểm của các hệ thống điện trên ô tô Audi A8:

Cấu tạo hệ thống điều hòa không khí trên ô tô Audi A8
Cấu tạo hệ thống điều hòa không khí trên ô tô Audi A8
Cấu tạo hệ thống Túi khí an toàn và dây đai khẩn cấp trên ô tô Audi A8
Cấu tạo hệ thống Túi khí an toàn và dây đai khẩn cấp trên ô tô Audi A8

Phần cuối cùng, Tài liệu đào tạo các hệ thống và công nghệ trên ô tô Audi A8 sẽ giúp các bác tìm hiểu về các hệ thống điện trên ô tô Audi A8. Các hệ thống điện được kể đến gồm hệ thống điều hòa không khí trên ô tô, hệ thông chiếu sáng và tín hiệu trên ô tô, hệ thống túi khí và dây đai khẩn cấp và hàng loạt các hệ thống an toàn chủ động trên ô tô như ABS, ESP,… Các bác lấy Tài liệu đào tạo các hệ thống và công nghệ trên ô tô Audi A8 về tham khảo thêm hén.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu đào tạo Ô tô Audi Q7 Hybrid e-tron

Tài liệu đào tạo các hệ thống trên ô tô Audi Q7

Cấu tạo các hệ thống trên ô tô Audi A4 2008

Tài liệu hệ thống phun xăng trực tiếp D-4S trên ô tô Toyota

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *