Tài liệu BOSCH về hệ thống đánh lửa trên ô tô

52 Likes Comment
Hệ thống đánh lửa có sử dụng bộ chia điện trên động cơ ô tô đời cũ

Giới thiệu Tài liệu BOSCH về hệ thống đánh lửa trên ô tô:

Hệ thống đánh lửa trên ô tô thì quá phổ biến với các bác rồi nên Ad cũng chả cần giới thiệu gì thêm nhỉ. Tài liệu BOSCH về hệ thống đánh lửa trên ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu tất tần tật tất cả những vấn đề xung quanh hệ thống đánh lửa trên ô tô từ lịch sử hình thành và các thế hệ phát triển của hệ thống đánh lửa trên ô tô. Từ đó, giúp các bác có cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống đánh lửa này.

Nội dung Tài liệu BOSCH về hệ thống đánh lửa trên ô tô:

Lịch sử phát triển của hệ thống đánh lửa trên ô tô:

Hệ thống đánh lửa Mageto trên động cơ ô tô đời cũ
Hệ thống đánh lửa Mageto trên động cơ ô tô đời cũ

Tài liệu BOSCH về hệ thống đánh lửa trên ô tô trước tiên sẽ giúp ta tìm hiểu về những con người nghĩ ra hệ thống đánh lửa trên ô tô và các ứng dụng nó trên vào động cơ ô tô. Nếu các bác trình anh văn tốt thì đọc sẽ thấy rất là hay và chi tiết ấy.

Tiếp theo đó, Tài liệu BOSCH về hệ thống đánh lửa trên ô tô sẽ giúp ta phân tích về những thế hệ phát triển của hệ thống đánh lửa trên ô tô. Ban đầu, hầu như tất cả hệ thống trên ô tô đều phát triển dựa trên các chi tiết cơ khí như bộ chế hòa khí trên hệ thống nhiên liệu ô tô. Thì hệ thống đánh lửa trên ô tô cũng sử dụng cụm chi tiết cơ khí vô cùng phức tạp là bộ chia điện.

Thời hồi trước những thợ điện sửa bộ chia điện được coi là “Bậc thầy” của thợ. Do hầu như việc căn chỉnh này đều phải dựa vào kinh nghiệm sửa chữa của người thợ đó và hầu như thời đó, ô tô phải liên tục bảo trì bảo dưỡng các chi tiết cơ khí này do nó có độ rơ và thường xuyên làm cho thời điểm đánh lửa không được chuẩn xác lắm.

Các thế hệ phát triển và nguyên lý hoạt động của các hệ thống đánh lửa trên ô tô:

Hệ thống đánh lửa có sử dụng bộ chia điện trên động cơ ô tô đời cũ
Hệ thống đánh lửa có sử dụng bộ chia điện trên động cơ ô tô đời cũ

Tài liệu BOSCH về hệ thống đánh lửa trên ô tô cũng có liệt kê cho chúng ta cách phương pháp mà các kỹ sư ô tô thay thế dần để khắc phục các nhượng điểm của hệ thống đánh lửa sử dụng bộ chia điện hồi xửa hồi xưa đến hệ thống đánh lửa độc lập và sử dụng ECU để lập trình thời điểm đánh lửa để phù hợp với chế độ tải và điều kiện vận hành của động cơ. Nói chung, các bác nên lấy Tài liệu BOSCH về hệ thống đánh lửa trên ô tô về tìm hiểu thêm. Tài liệu BOSCH thì được cái là khá chuyên sâu nhé các bác.

Sơ đồ hoạt động của hệ thống đánh lửa sử dụng bộ chia điện trên ô tô đời cũ
Sơ đồ hoạt động của hệ thống đánh lửa sử dụng bộ chia điện trên ô tô đời cũ
Cấu tạo của Bougie đánh lửa sử dụng trên động cơ ô tô
Cấu tạo của Bougie đánh lửa sử dụng trên động cơ ô tô

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu Cấu tạo hệ thống đánh lửa và hệ thống nhiên liệu trên ô tô Audi

Hệ thống đánh lửa trên động cơ Toyota

Hệ thống đánh lửa lập trình ESA Toyota

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *