Cấu tạo hộp số vô cấp CVT trên ô tô Toyota Altis

91 Likes 2 Comments

Giới thiệu tài liệu Cấu tạo hộp số vô cấp CVT trên ô tô Toyota Altis:

Tổng quan về Cấu tạo hộp số vô cấp CVT trên ô tô Toyota Altis

Tài liệu Cấu tạo hộp số vô cấp CVT trên ô tô Toyota Altis sẽ giúp ta hiểu hơn về cấu tạo cơ bản cũng như nguyên lý làm việc cơ bản của hệ thống truyền lực trang bị hộp số vô cấp CVT.

Tài liệu này là tiếng anh. Nếu bác nào anh văn yếu và đang muốn tìm hiểu về cấu tạo cơ bản và nguyên lý hoạt động hộp số vô cấp CVT thì các bác có thể truy cập ở bài viết dưới đây để dễ tìm hiểu hơn.

Nội dung tài liệu Cấu tạo hộp số vô cấp CVT trên ô tô Toyota Altis:

Sơ đồ cấu tạo đơn giản của hộp số vô cấp CVT trên ô tô Toyota Altis

Trước tiên đi vào tìm hiểu tài liệu Cấu tạo hộp số vô cấp CVT trên ô tô Toyota Altis, để Ad giới thiệu sơ lược về hộp số được trang bị trên ô tô nhé.

Hộp số là một trong các chi tiết của hệ thống truyền lực của ô tô có nhiệm vụ thay đổi lực kéo sao cho phù hợp với tình trạng vận hành của động cơ và ô tô. Hiện nay, hầu hết việc thay đổi tỷ số truyền đều sử dụng hệ thống bánh răng ăn khớp như hộp số thường MT hay hộp số tự động có cấp AT hay thậm chí loại hộp số mới hiện nay là hộp số ly hợp kép DCT cũng thay đổi tỷ số truyền bằng cách thay đổi sự ăn khớp của các cặp bánh răng trong hộp số.

Cơ chế chuyển số của hộp số vô cấp CVT trên ô tô Toyota Altis

Tuy nhiên, hộp số vô cấp CVT lại có cơ chế thay đổi tỷ số truyền bằng cách thay đổi đường kính của bánh Pulley chủ động và bị động. Bằng cách sử dụng một cơ cấu tiến hành ép hoặc nhả bánh đai sẽ làm cho tỷ số truyền của bộ truyền động này thay đổi một cách liên tục. Chính vì thế, ta thu được một dãy các tỷ số truyền nên ta gọi đây là hộp số vô cấp (Vô số cấp số).

Các đường đặc tính tốc độ ngoài của ô tô

Cơ chế trên là cơ chế chính trong hộp số vô cấp. Tuy nhiên, ta cũng cần thêm một số chi tiết để thực hiện các công việc còn lại của hộp số như việc ngắt động cơ ra khỏi hệ thống truyền lực ta vẫn cần trang bị bộ ly hợp để thực hiện điều đó hay việc đảo chiều chuyển động trong hệ thống truyền động ta cần trang bị thêm bộ bánh răng hành tinh để làm việc đó hay các hệ thống thủy lực được điều khiển bởi bộ điều khiển hộp số ECT,…

Tài liệu Cấu tạo hộp số vô cấp CVT trên ô tô Toyota Altis phân tích rất là kỹ và chi tiết. Chỉ tiếc 1 điều đây là tài liệu tiếng anh. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các bác trau dồi anh văn chuyên nghành.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Cấu tạo hệ thống truyền lực trên ô tô

Hộp số ly hợp kép 7 cấp sử dụng trong xe Audi

Cấu tạo hộp số tự động AT 8 cấp trên ô tô Audi

Hộp số vô cấp CVT sử dụng trên Audi

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *