Cấu tạo hệ thống phanh ABS trên xe máy Honda SH-150i

121 Likes Comment

Giới thiệu tài liệu Cấu tạo hệ thống phanh ABS trên xe máy Honda SH-150i:

Tổng quan Cấu tạo hệ thống phanh ABS trên xe máy Honda SH-150i
Tổng quan Cấu tạo hệ thống phanh ABS trên xe máy Honda SH-150i

Tài liệu Cấu tạo hệ thống phanh ABS trên xe máy Honda SH-150i sẽ giúp chúng ta tìm hiểu sơ lược về cấu tạo và nguyên lý điều khiển của hệ thống phanh ABS trên xe máy Honda SH-150i.

Nội dung tài liệu Cấu tạo hệ thống phanh ABS trên xe máy Honda SH-150i:

Nói chung hệ thống phanh ABS đối với AE mình đã không có gì quá đặc biệt rồi. Hệ thống phanh ABS gọi là hệ thống chống bó cứng phanh giúp duy trì độ trượt của bánh xe ở một giá trị ổn định. Nó hoạt động y chang như hệ thống phanh ABS trên ô tô. Nguyên lý của phanh ABS trên ô tô hoạt động ra sao nó y như vậy. Tuy nhiên, chỉ khác về cấu tạo để phù hợp để trang bị trên xe máy.

Cấu tạo hệ thống phanh ABS trên xe máy Honda SH-150i – Sơ đồ cấu tạo hệ thống

Theo Ad thấy thì đối với xe máy chỉ cần trang bị hệ thống phanh ABS và hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA là đủ. Chả cần thêm hệ thống cân bằng điện tử ESP hay cái gì cả do những xe mà ôm cua tốc độ cao họ sẽ thích kỹ thuật hơn là động cơ phanh lại để họ ôm cua (Hỏi mấy đưa đua xe nó nói vậy hihi).

Để Ad sơ lược về nguyên lý hoạt động của hệ thống phanh ABS trên xe máy nhé. Bộ điều khiển phanh ABS sẽ nhận thông tin tốc độ 2 bánh xe từ cảm biến. nếu nó phát hiện có sự chênh lệch quá nhiều giữa 2 bánh thì sẽ tiến hành phanh bánh có tốc độ quay nhanh hơn để giữ cho tốc độ 2 bánh xe càng gần nhau càng tốt (Bánh quay nhanh hơn thân xe => Xe bị trượt). Nói chung các bác lấy về tìm hiểu đi khá cơ bản.

Cấu tạo hệ thống phanh ABS trên xe máy Honda SH-150i – Sơ đồ mạch điện hệ thống

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Giáo trình kỹ thuật sửa chữa xe máy ĐH SPKT

Hệ thống phun xăng điện tử EFI trên xe máy hiện đại

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH125i-150i 2010

Tài liệu sửa chữa xe máy Honda SH-300i

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *