Khai thác động cơ 1MZ-FE trang bị trên Toyota Lexus RX 300

81 Likes 1 Comment

Giới thiệu về đồ án Khai thác động cơ 1MZ-FE trang bị trên Toyota Lexus RX 300:

Khai thác động cơ 1MZ-FE trang bị trên Toyota Lexus RX 300 – Mặt cắt ngang động cơ 1MZ-FE

Đồ án Khai thác động cơ 1MZ-FE trang bị trên Toyota Lexus RX 300 đã giúp ta khai thác về động cơ sử dụng trên dòng xe Lexus cực kỳ phổ biến ở VN chúng ta đó là Lexus RX300. Còn động cơ sử dụng trên xe chính là động cơ 1MZ-FE. Động cơ được trang bị rất nhiều các đặc trưng để giám sát tính năng vận hành của động cơ.

Đây là tài liệu phân tích về kết cấu, không có đi sâu vào phân tích nguyên lý hoạt động cũng như liệt kê các loại hệ thống khác nhau trong động cơ như giáo trình kết cấu động cơ ta đọc. Nếu muốn tìm hiểu về nguyên lý, Ad nghĩ giáo trình kết cấu động cơ sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Chi tiếc nội dung Khai thác động cơ 1MZ-FE trang bị trên Toyota Lexus RX 300:

Trước tiên, tài liệu Đồ án Khai thác động cơ 1MZ-FE trang bị trên Toyota Lexus RX 300 sẽ phân tích cơ bản thông số kết cấu của động cơ để giúp ta hình dung về hình dáng cũng như công suất hay moment xoắn mà động cơ mà ta sẽ đi vào tìm hiểu.

Lexus RX-300 là dòng xe đa dụng thể thao nên yêu cầu về công suất và khả năng tăng tốc lớn. Động cơ được dùng trên xe là động cơ 1MZ-FE. 1MZ-FE là loại động cơ V6, 6 xy lanh xếp thành hình chữ V, lệch nhau 60 độ. Dung tích xy lanh 3 lít, với 2 trục cam được bố trí trên nắp máy (DOHC), 24 van xả và van nạp ( 2 van xả và 2 van nạp cho mỗi xy lanh ). Công suất 160 mã lực, 3.0V có tốc độ tối đa 225 km/h và đạt tới 100 km/h trong vòng 8,7 giây.

Sau đó, tài liệu Đồ án Khai thác động cơ 1MZ-FE trang bị trên Toyota Lexus RX 300 sẽ phân tích về những đặc điểm kết cấu của động cơ. Giúp ta hình dung là ta sẽ làm việc với động cơ gì, trên động cơ có những hệ thống điều khiển nào, cấu tạo và chức năng gia tăng của các hệ thống đó ra sao.,… Các cơ cấu chính của động cơ gồm:

  • Cơ cấu khuỷu trục thanh truyền
  • Cơ cấu phối khí.
  • Các hệ thống trên động cơ bao gồm: Hệ thống làm mát bằng nước cưỡng bức một vòng tuần hoàn kín. Hệ thống đánh lửa lập trình (ESA), tự động điều chỉnh góc đánh lửa sớm nhờ tín hiệu ECU của động cơ. Hệ thống bôi trơn,…
Khai thác động cơ 1MZ-FE trang bị trên Toyota Lexus RX 300 – Hệ thống điều khiển động cơ

Sau đó, Đồ án Khai thác động cơ 1MZ-FE trang bị trên Toyota Lexus RX 300 sẽ cùng ta đi vào phân tích những đặc điểm kết cấu của từng nhóm hệ thống trên động cơ 1MZ-FE, giúp ta hiểu rõ được hơn về các hệ thống giám sát và điều khiển động cơ cũng như đặc trưng về vật liệu hay biên dạng của các kết cấu cơ khí. Giúp ta có cái nhìn cơ bản về các động cơ hình chữ V. Cho ta cơ sở để so sánh với các động cơ khác của Toyota hay để so sánh với các động cơ chữ V cùng loại như động cơ V6,V8 của Mercedes Benz.

Khai thác động cơ 1MZ-FE trang bị trên Toyota Lexus RX 300 – Mặt cắt dọc động cơ

Link DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu liên quan:

Đồ án khai thác động cơ 1NZ – FE trên xe Toyota Vios 2007

Động cơ 1ZZ-FE trang bị trên Toyota Corolla Altis

Đào tạo động cơ trang bị trên Huyndai Elantra

Tài liệu đào tạo động cơ Diesel của BMW

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *