Tài liệu đào tạo chức năng chống chói trên đèn LED chiếu sáng ô tô

44 Likes Comment
Sơ đồ chức năng hoạt động của chức năng chống chói trên đèn LED ô tô

Giới thiệu Tài liệu đào tạo chức năng chống chói trên đèn LED chiếu sáng ô tô:

Tổng quan về tính năng chống chói trên đèn chiếu sáng LED trên ô tô
Tổng quan về tính năng chống chói trên đèn chiếu sáng LED trên ô tô

Tài liệu đào tạo chức năng chống chói trên đèn LED chiếu sáng ô tô sẽ giúp các bác tìm hiểu một tính năng khá hay của hệ thống đèn LED chiếu sáng trên ô tô đó là tính năng chống chói cho người lái đối diện bằng việc thay đổi linh hoạt độ rọi của đèn chiếu sáng. Các bác cùng Ad vào tìm hiểu sơ qua nhé.

Nội dung Tài liệu đào tạo chức năng chống chói trên đèn LED chiếu sáng ô tô:

Tại sao hệ thống đèn LED chiếu sáng trên ô tô lại cần có tính năng chống chói:

Như ta đã tìm hiểu về hệ thống đèn LED chiếu sáng trên ô tô thì độ rọi (Hay vùng chiếu sáng) của đèn LED là khá xa và rộng. Điều này tạo ra ưu điểm vô cùng lớn cho người lái là có thể quan sát tình trạng giao thông dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại đèn LED chiếu sáng này cũng xuất hiện chung với ưu điểm của nó khi mà đèn LED chiếu sáng có vùng chiếu sáng quá rộng và cường độ chiếu sáng quá mạnh sẽ cản trở tầm nhìn và khả năng quan sát của người lái ở chiều đối diện. Chính vì thế, hầu hết các đèn LED chiếu sáng trên ô tô đều có tính năng chống chói.

Nguyên lý hoạt động của chức năng chống chói trên đèn LED chiếu sáng ô tô:

Sơ đồ chức năng hoạt động của chức năng chống chói trên đèn LED ô tô
Sơ đồ chức năng hoạt động của chức năng chống chói trên đèn LED ô tô

Cách hoạt động của đèn LED chống chói trên ô tô hoạt động cũng khá đơn giản. Bằng việc sử dụng các cơ cấu chấp hành giúp phát hiện có ô tô ở chiều đối diện hay không. Các cơ cấu chấp hành tùy các hãng mà có các dạng khác nhau như sử dụng Camera hay cảm biến sóng âm. Sau khi phát hiện được ô tô ở chiều đối điện bộ điều khiển đèn chiếu sáng LED sẽ tiến hành tắt các Diot phát quang trong đèn LED chiếu sáng ô tô.

Để có thể đóng tắt các bóng đèn LED chiếu sáng trên ô tô. Cách dễ nhất chính là thiết kế 1 dải đèn LED gồm nhiều đèn LED nhỏ là 1 Diot phát quang. Cũng khá dễ hiểu đúng không này. Các bác lấy Tài liệu đào tạo chức năng chống chói trên đèn LED chiếu sáng ô tô về tìm hiểu thêm nhé.

Những lợi thế của chức năng chống chói trên đèn LED chiếu sáng ô tô:

Mô tả tính năng chống chói trên đèn LED chiếu sáng trên ô tô
Mô tả tính năng chống chói trên đèn LED chiếu sáng trên ô tô

Tiếp theo đó, Tài liệu đào tạo chức năng chống chói trên đèn LED chiếu sáng ô tô sẽ giúp ta tìm hiểu về những ưu điểm của chức năng chống chói trên đèn LED chiếu sáng ô tô này. Tài liệu đào tạo chức năng chống chói trên đèn LED chiếu sáng ô tô liệt kê cho ta 6 ưu điểm của chức năng này. Tuy nhiên, Ad thì ưu điểm lớn nhất đó chính là đèn LED chiếu sáng có khả năng cho ra vùng chiếu sàng phù hợp với điều kiện giao thông trên đường. Các bác lấy Tài liệu đào tạo chức năng chống chói trên đèn LED chiếu sáng ô tô về tìm hiểu thêm hén.

LINK DOWNLOAD:

Google Drive

Tài liệu tham khảo:

Tài liệu tháo lắp và kiểm tra đèn pha trong hệ thống chiếu sáng ô tô

Hệ thống hỗ trợ đèn pha High Beam Assistant trên ô tô BMW

Hệ thống hỗ trợ đèn pha High Beam Assistant trên ô tô BMW

Đào tạo hệ thống đèn tự cân bằng dải sáng AHLS

You might like

About the Author: Trần Tuấn Dũ

Xin chào các bạn, tôi là Trần Tuấn Dũ sinh năm 1997 và hiện đang là sinh viên nghành kỹ thuật ô tô của trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngoài việc học hành, thì tôi có một sở thích đó là sưu tầm tài liệu chuyên nghành. Nhưng thời gian tôi có hạn và tôi cảm thấy là tôi không thể đọc hết được. Nhưng trong thời gian học tập và làm việc tại trường, tôi thấu hiểu cảm giác la lếch khắp Google để xin tài liệu. Nay tôi tạo Website này để hỗ trợ Anh/em đang học tập cũng như Anh/em đang làm trong nghề ô tô để tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *